HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm răng giả nguyên hàm Áp Dụng trong trường hợp nào?

04/11/2014
Câu hỏi:

Chào bác sĩ Hoàn Mỹ. Răng bà em do tuổi tác đã rụng gần hết hàm trên và chỉ còn lại một cách răng hàm cũng đang lung lay, răng hàm dưới cũng khá là yếu. Em muốn hỏi là liệu có phương pháp nào làm răng giả nguyên hàm cố định không ạ mà không cần phải đeo hàm tháo lắp vì hàm tháo lắp khá là bất tiện trong sinh hoạt, ăn uống. Bác sĩ tư vấn giúp em là răng giả nguyên hàm áp dụng trong những trường hợp nào và liệu có phương pháp nào tối ưu hơn không ạ? (Thanh Tĩnh – Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Tĩnh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:” Làm răng giả nguyên hàm Áp Dụng trong trường hợp nào? ” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trong trường hợp hàm răng trên của bà bạn rụng gần hết chỉ còn một cái đang trong tình trạng lung lay thì việc làm răng giả nguyên hàm khá khó khăn bởi muốn làm răng giả cố định thì răng giả phải được gắn vào một cái gì đó để cố định và làm trụ đỡ.
Đối với hàm dưới, mặc dù vẫn còn răng thì vẫn có thể làm trụ giữ cho răng giả được, nhưng tùy theo vị trí răng cũng như tình trạng hiện tại răng còn tốt hay không mới quyết định được. Việc răng hàm dưới còn nhưng khá là yếu mà phải nâng đỡ cho các răng giả khác sẽ dẫn tới tình trạng quá tải, dần dần sẽ bị lung lay và nguy cơ cao là sẽ nhổ luôn cả những răng còn lại này.

Làm răng hàm giả cần có 1,2 răng thật làm trụ nhưng răng thật cần phải trong tình trạng chắc chắn nếu không thì cũng không mang lại hiệu quả như mong muốn. Ngoài ra, với trường hợp làm răng giả nguyên hàm, để có thể đáp ứng được tất cả những yếu tố kể trên cần đến loại hàm giả được chế tạo bằng vật liệu tốt và kỹ thuật thực hiện đảm bảo hơn.

Cách duy nhất là bà của bạn có thể làm cố định được là cấy ghép implant vào xương hàm, nghĩa là cắm các trụ giữ răng giả vào trong xương, khi đó không cần răng thật, răng giả vẫn sẽ bám cố định. Hàm giả tháo lắp hay cố định khi được gắn trên Implant sẽ có nền hàm và trụ bám vững chắc gần như giống với hàm răng thật, không phải tựa hoàn toàn vào vào nướu nên tránh được kích ứng nướu gây đau, giúp bạn ăn nhai dễ dàng hơn mà không phải lo lắng bị long hàm, lệch hàm.

Phương pháp này mang lại hiệu quả lâu dài ngay cả đối với những người già khi cấu trúc xương, răng đã có nhiều thay đổi. Hàm tháo lắp hoặc hàm cố định gắn lên trụ implant sẽ mang lại hiệu quả cao mà vẫn tiết kiệm chi phí tối đa so với việc bạn cấy ghép implant toàn hàm.

Công nghệ ghép răng Implant thế hệ 4S của Nha khoa Paris là giải pháp phục hồi răng mất hoàn hảo với chức năng và thẩm mỹ giống như răng thật. Đây hiện đang là công nghệ ghép răng được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) khuyên dùng bởi những ưu điểm vượt trội của nó.

Công nghệ Ghép răng Implant 4S cho khả năng rút ngắn thời gian đặt Implant tối đa chỉ trong 15’/1 implant và thời gian điều trị 3 – 4 tuần. Thân răng sứ chế tạo tại Labo ngay trong ngày giúp giảm bớt số lần tái khám cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Không giống như phương pháp thẩm mỹ răng khác, cấy ghép răng bằng công nghệ Implant 4S không gây đau đớn và răng sẽ tồn tại vĩnh viễn cùng với cơ thể, do đó mang lại hiệu quả lâu dài cho hàm răng của bạn.

Mọi thắc mắc liên quan đến làm răng cố định implant, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ dưới đây để được giải đáp một cách cụ thể nhất. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Làm răng giả nguyên hàm Áp Dụng trong trường hợp nào? trong Tư vấn Trồng răng