HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm Implant có giúp chống tiêu xương răng hay không?

06/06/2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em vừa phải nhổ 1 chiếc răng hàm vì bị sâu quá nặng và không thể bảo tồn được. Em nghe nói chỗ răng mất nếu không được trồng răng giả thì sẽ bị tiêu xương. Em lo quá nên định đi làm implant. Bác sỹ cho em hỏi làm Implant chống tiêu xương răng hay không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Hoài Ngọc – Hà Đông, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoài Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp như sau.

Khi răng bị mất sẽ tạo ra một khoảng trống trên xương hàm. Nếu khoảng trống mất răng được bù lại sớm, xương hàm sẽ duy trì được chiều cao và mật độ xương như khi chưa mất răng. Ngược lại, khi phần chân răng bị mất đi mà không được bù lại có thể dẫn tới tình trạng xương hàm bị tiêu dần, lâu ngày có thể bị hô móm. Răng khi mọc đầy đủ trên cung hàm sẽ truyền lực đến xương xung quanh nên khi bạn mất răng, thiếu sự kích thích sẽ gây ra mất xương hay tình trạng “xương bị hấp thụ trở lại”.

Làm Implant chống tiêu xương răng hay không?

Implant phương pháp dùng một trụ titan cấy trực tiếp vào phần xương hàm và có gắn răng sứ lên trên, trụ titan này có chức năng như phần thân răng, nâng đỡ cơ giúp đảm bảo quá trình ăn nhai bình thường. Implant chính là phương pháp trồng răng thẩm mỹ duy nhất giúp bù lại được chân răng đã mất với các đặc tính tương tích với xương hàm, đảm bảo cho xương không tiêu đi theo thời gian.

Bình thường, xương trong xương hàm phải củng cố liên tục do lực tác động lên răng, xương cần sự kích thích để duy trì hình dạng và mật độ. Implant nha khoa được gắn vào xương hàm thay thế răng đã mất, sau đó, phục hình trên Implant, giống như là răng sứ, cầu răng, hoặc hàm giả sẽ được gắn lên abutment. Do vậy khi bạn nhai, implant cũng hoạt động giống như chân răng, nó truyền lực cho xương hàm và kích thích xương phát triển. Implant nha khoa là một thiết kế đặc biệt, cần phải tính toán vì mật độ xương khác nhau thì đòi hỏi lực khác nhau. Điều này có nghĩa là sức khỏe càng tốt thì Implant tồn tại lâu hơn.

Cấy ghép Implant thành công sẽ giúp duy trì mật độ xương, tránh tình trạng tiêu xương xảy ra, giúp nâng đỡ cơ hàm và do đó cũng hạn chế được khả năng hô móm gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, cấy ghép Implant là một kỹ thuật khó trong nha khoa, do đó đòi hỏi cần được thực hiện với công nghệ cao cùng với tay nghề bác sỹ giỏi để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất.

Công nghệ ghép răng Implant 4S của Nha khoa Paris là giải pháp phục hồi răng mất hoàn hảo, đây hiện đang là công nghệ ghép răng mà Hiệp hội Nha khoa Pháp khuyên dùng. Công nghệ Ghép răng Implant 4S rút ngắn thời gian đặt Implant tối đa chỉ trong 20 phút/1 implant và thời gian điều trị 3 – 4 tuần. Không giống như phương pháp khác, cấy ghép răng bằng công nghệ Implant 4S không gây đau đớn và răng sẽ tồn tại vĩnh viễn cùng với cơ thể.

Các bác sĩ Nha khoa Paris sẽ giải đáp mọi băn khoăn liên quan đến các phương pháp cấy ghép Implant cho răng bị mất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline 1900 6900 để nhận được câu trả lời sớm nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm Implant có giúp chống tiêu xương răng hay không? trong Tư vấn Trồng răng