HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm hàm tháo lắp nền nhựa dẻo có tốt hay không?

27/04/2016

Câu hỏi:
Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi làm hàm tháo lắp nền nhựa dẻo có tốt hay không ạ? Bà em bị mất hết răng hàm dưới rồi, bây giờ ăn uống gì cũng khó, chỉ ăn được thức ăn mềm thôi. Em định đi làm hàm tháo lắp cho bà mà đang băn khoăn, mong bác sỹ tư vấn ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Hồng, Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Hồng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Làm hàm tháo lắp nền nhựa dẻo có tốt hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàm tháo lắp là cách phục hình cho răng đơn giản nhất hiện nay, được áp dụng cho trường hợp mất nhiều răng và chủ yếu cho người cao tuổi khi mất răng toàn hàm. Trong điều kiện kỹ thuật phục hình răng đảm bảo và chất liệu lựa chọn là nhựa tốt hoặc răng sứ thẩm mỹ thì hàm tháo lắp vẫn có thể đạt được độ thẩm mỹ cao ngang với bọc chụp răng toàn sứ, cho hàm răng đẹp tự nhiên như mong muốn.

Hàm tháo lắp nền nhựa dẻo là loại hàm phục hình răng mất rẻ nhất hiện nay và quy trình thực hiện cũng khá đơn giản.

Nếu hàm được chế tạo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, hàm vừa vặn, chất liệu răng tốt thì có thể ăn nhai bình thường, không cộm vướng.

Tuy nhiên, làm hàm tháo lắp nền nhựa dẻo có nhược điểm cơ bản là độ bền không cao do vật liệu nhựa quyết định. Sau một thời gian ăn nhai, hàm nhựa sẽ bị nong lệch, bai dần dần do áp lực của lực nhai, khi đó hàm có thể gây kích ứng đến nướu gây đau nhức bệnh nhân.

Làm hàm tháo lắp nền nhựa dẻo có tốt hay không?

Hàm tháo lắp chủ yếu phục hình cho người cao tuổi khi mất nhiều răng

Nếu bạn muốn làm hàm tháo lắp cho bà thì tốt nhất nên dùng hàm tháo lắp sứ có khung kim loại thay vì hàm tháo lắp nền nhựa dẻo. Giá đỡ làm bằng khung kim loại rất chắc chắn và độ bền cao. Hàm tháo giả lắp bằng sứ có độ bền rất cao do các răng sứ được tạo hình từ khôi sứ nguyên nhân, được nung ở nhiệt độ 1600 độ C. Với độ cứng chắc này, hàm giả bằng sứ tháo lắp có mức chịu lực rất cao, cao hơn cả độ chịu lực của răng thật. Nhờ thế, hàm tháo lắp bằng sứ hỗ trợ cho ăn nhai rất tốt, hơn hẳn so với răng nhựa tháo lắp.

Tốt nhất bạn nên đưa bà đến trung tâm nha khoa để các nha sỹ thăm khám và đưa ra lời khuyên cụ thể về làm hàm tháo lắp. Quy trình thực hiện hàm tháo lắp cũng khá đơn giản.

1. Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân

2. Bác sỹ thực hiện lấy dấu hàm, đo đạc khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng, truyền tín hiệu màu sắc về cho Labo nha khoa phân tích để máy có thể chế tạo ra đúng mẫu hàm giả tương thích.

3. Tiến hành vô trùng khoang miệng và vùng muốn tạo hàm giả để đảm bảo hàm được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn.

4. Gắn thử và chỉnh sửa cho đến khi bệnh nhân ăn nhai hoàn toàn bình thường

Thực hiện hàm tháo lắp bằng sứ tốt nhất nên sử dụng công nghệ Nano Shining 5S – sáng tạo mới nhất hỗ trợ quá trình phục hình răng sứ:

– Giúp phục hồi răng chuẩn xác 100% với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng mà không xảy ra sai khác

– Màu răng giả trắng đẹp và tự nhiên giống như răng thật, hoàn toàn không có hiện tượng đục, bị đen viền và hở lợi.

– Rút ngắn thời gian phục hình tối đa chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ.

Làm hàm tháo lắp bằng nhựa dẻo hay bằng sứ đã được ứng dụng tại nha khoa Paris cho rất nhiều khách hàng cao tuổi và đều cho hiệu quả tốt. Nếu bạn cần thông tin tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 để được tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm hàm tháo lắp nền nhựa dẻo có tốt hay không? trong Tư vấn Trồng răng