HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cầu răng có phải ghép xương không?

05/08/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em bị mất răng nanh cách đây 1 năm bây giờ mới có điều kiện đẻ trồng lại. Do đọc được một số thông tin là mất răng sau 3 tháng xương đã bắt đầu tiêu và nếu trồng răng lại thì sẽ phải ghéo xương. Nhưng sao khi xin tư vấn trồng răng bằng phương pháp làm cầu răng, bác sỹ lại không yêu cầu ghép xương ạ? Như thế có phải là trồng răng không đảm bảo không, mong bác sỹ cho em lời khuyên về việc làm cầu răng có phải ghép xương hay không! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (La Thị Kim Anh – Hòa Bình)

Trả lời :

Chào bạn Kim Anh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Theo lý thuyết, sau mất răng 3 tháng (bao gồm mất cả chân răng) xương ổ răng sẽ bắt đầu tiêu hõm. Tốc độ tiêu xương tùy thuộc vào cơ địa từng người.
Do xương ổ tiêu nên nếu trồng răng có bổ sung chân răng thì đương nhiên xương ổ đã bị tiêu hõm sẽ phải bổ sung lại cho đủ mật độ và thể tích xương mới đáp ứng được yêu cầu lưu giữ được chân răng. Do đó, khi trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant thì bắt buộc phải tiến hành ghép xương nếu bị tiêu xương.

Nhưng nếu trồng răng bằng phương pháp làm cầu răng thì không bắt buộc phải ghép xương vì làm cầu răng không có bổ sung chân răng mà chỉ phục hồi lại thân răng bên trên nướu. Do đó, kỹ thuật làm cầu răng không can thiệp sâu vào cấu trúc xương ổ, xương hàm nên không cần thiết phải phẫu thuật ghép xương phức tạp và tốn kém.

Trong trường hợp cụ thể của bạn, do đã mất răng trên 1 năm nên khả năng xương ổ đã tiêu hõm là rất lớn. Tuy nhiên, mức độ tiêu xương như thế nào thì phải trải qua thăm khám mới xác định chính xác được. Và điều này cũng chỉ có ý nghĩa khi bạn trồng răng bằng cách cấy ghép răng Implant vì có liên quan đến ghép xương. Nếu bạn chỉ có nhu cầu làm cầu răng thì không cần thiết phải quan tâm đến việc xương có bị tiêu hay không.

Song từ thực tế trên, chúng tôi xin lưu ý bạn một điều là do làm cầu răng không ghép xương và không bổ sung chân răng nên sự tiêu xương vẫn tiếp diễn nghiêm trọng hơn. Đến một lúc nướu ở vị trí mất răng sẽ bị tụt thấp khiến cho cầu răng và nướu có khe hở. Điều này vô tình làm hỏng kết quả phục hình cầu răng trước đó.

Cho nên bạn cần cân nhắc giữa việc chọn làm cầu răng hay ghép răng Implant trong tình huống hiện tại để duy trì được hiệu quả phục hình lâu dài nhất nhé!

Nếu muốn được giải thích trực quan và cụ thể hơn, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm Nha khoa Hoàn Mỹ, các bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết thêm cho bạn. Khi phục hình răng dù làm cầu răng hay Implant răng bạn cũng đều được ứng dụng hai công nghệ ưu việt là Răng sứ CT 5 chiều và Ghép răng Implant 4S thương hiệu Hoa Kỳ, do các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth sáng chế thành công.

Đây là hai phát minh mới và rất hữu ích đối với người phục hình, được ADA đánh giá rất cao về hiệu quả, quy trình, chất lượng và sự an toàn. Nha khoa Hoàn Mỹ đã phải trải qua rất nhiều những kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền công nghệ.

Bạn vui lòng liên hệ về Trung tâmm để được tư vấn trực tiếp và hỗ trợ đặt lịch khám tôt nhất bởi bác sỹ giỏi của Hoàn Mỹ nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm cầu răng có phải ghép xương không? trong Tư vấn Trồng răng