HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khoan trồng răng được 1 tháng bong chân cấy – Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả

20/02/2018
Câu hỏi:

Bác sỹ ơi, hiện tại tôi đang rất hoang mang vì mới khoan trồng răng được 1 tháng bong chân cấy rồi. Tôi không biết sao lại thế và làm thế nào để khắc phục. Vậy bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi được không? Tôi xin cảm ơn! (Văn Phúc  – Q1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Trả lời :

Chào bạn Văn Phúc! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề khoan trồng răng được 1 tháng bong chân cấy. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết như sau:

1. Nguyên nhân gì khiến khoan trồng răng được 1 tháng bong chân cấy?

Khoan trồng răng 1 tháng bong chân cấy 1

Khoan trồng răng được 1 tháng bong chân cấy 

Chân cấy hay còn gọi là trụ Implant được coi là loại “chân răng giả” có chất lượng rất tốt, tồn tại chắc chắn và vĩnh viễn trên cung hàm. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có không ít trường hợp bị bong chân cấy sau 1 thời gian ngắn. Thông thường, nguyên nhân có thể xuất phát từ những vấn đề sau:

➤ Do tiêu xương hàm nhưng không tiến hành ghép xương: Xương hàm răng bị tiêu hao đi sau khi mất răng một thời gian mà không trồng lại.

Tuy nhiên, đến khi trồng lại thì bệnh nhân không đồng ý tiến hành ghép xương hoặc bác sỹ không thăm khám và tư vấn chi tiết. Do đó, xương hàm không đủ sức nâng đỡ trụ Implant nên đã bị bong chân.

➤ Do chất lượng trụ Implant không đảm bảo: Trụ Implant được làm từ chất liệu không rõ nguồn gốc, chất lượng kém, không thể tích hợp vào xương hàm nên bị cơ thể đào thải.

➤ Do sai sót trong kỹ thuật phục hình: Bác sỹ cấy ghép trụ Implant không chính xác, sai vị trí trên cung hàm.

➤ Do trụ Implant quá lớn hoặc quá nhỏ: Kích thước trụ Implant không tương thích với kích thước xương hàm, dẫn đến xương hàm không thể ôm trọn trụ răng.

➤ Do ăn nhai vật quá cứng, dai, dẻo, dính: Điều này tạo nên lực lớn cho trụ Implant, khiến trụ bị bong ra sau một thời gian sử dụng.

2. Khắc phục thế nào khi khoan trồng răng được 1 tháng bong chân cấy

Khoan trồng răng 1 tháng bong chân cấy 2

Khoan trồng răng 1 tháng bong chân cấy khắc phục thế nào tại nha khoa? 

Trong trường hợp bạn đã bị bong chân cấy sau 1 tháng trồng răng thì cần đến ngay cơ sở nha khoa để bác sỹ thăm khám và có hướng giải quyết triệt để tùy vào từng trường hợp:

❉ Nếu do tiêu xương hàm thì nha sỹ sẽ tiến hành cấy ghép xương, nhằm đảm bảo đủ mật độ xương và đủ độ chắc khỏe, nâng đỡ trụ Implant rồi mới cấy trụ vào.

❉ Nếu do chất lượng trụ không đảm bảo, kích thước không tương thích thì nha sỹ sẽ thay loại trụ Implant khác tốt hơn, có kích thước phù hợp hơn.

❉ Nếu do sai sót trong kỹ thuật thì nha sỹ sẽ tháo trụ ra và cắm lại cho chuẩn

❉ Nếu do ăn nhai mà trụ chỉ bị bong ra nhưng chưa hỏng thì có thể lắp lại. Còn trường hợp bong ra nhưng đã hỏng thì bệnh nhân sẽ cần phải thay loại trụ mới.

Trên đây là những giải đáp chi tiết của chuyên gia về nguyên nhân và cách khắc phục khi khoan trồng răng được 1 tháng bong chân cấy. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào , vui lòng liên hệ hotline 19006900 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khoan trồng răng được 1 tháng bong chân cấy – Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả trong Tư vấn Trồng răng