HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khắc phục khi mất 2 răng liền kề thì phương pháp nào tốt nhất?

06/06/2018
Câu hỏi:

Thưa nha sỹ Hoàn Mỹ. Cháu bị mất 2 chiếc răng cửa liền kề nhau do tai nạn. Bây giờ cháu ăn uống cũng thấy khó khăn ạ và không dám cười khi nói chuyện. Cháu muốn đi trồng răng nhưng không biết nên sử dụng phương pháp nào thì hiệu quả nhất. Mong bác sỹ tư vấn giúp khắc phục khi mất 2 răng liền kề thì nên chọn cách nào là tốt nhất ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Minh Hồng – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hồng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Bị mất 2 răng liền kề thì phương pháp khắc phục chủ yếu là làm cầu răng và cấy ghép implant. Thông thường, trong trường hợp mất một răng, để tiết kiệm chi phí thì bệnh nhân thường lựa chọn cách làm cầu răng. Đây là phương pháp tạo một cầu răng gồm 3 răng sứ chụp lên trên hai răng kế cận để tạo răng giả cho phần răng bị mất. Làm cầu răng đòi hỏi phải mài hai cùi răng kế bên để chụp dải cầu răng lên trên, do đó răng hai bên cần phải khỏe mạnh, không bệnh lý. Trường hợp mất hai răng thì cần dùng tới một cầu răng gồm 4 răng sứ và cũng cần mài cùi hai bên, tuy nhiên, về lâu dài thì phương pháp này không hiệu quả lâu bền, khi răng kế cận yếu đi thì cũng là lúc cầu răng không thể đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

Khắc phục khi mất 2 răng liền kề thì phương pháp nào tốt nhất?

Có rất nhiều cách khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả

Để khắc phục khi mất 2 răng liền kề, tốt nhất bạn nên thực hiện theo phương pháp cấy ghép răng implant. Đây là cách trồng răng thẩm mỹ tiên tiến nhất hiện nay, sử dụng một trụ implant cắm vào trong xương hàm và lắp chụp răng sứ lên trên, đóng vai trò như một chiếc răng thực sự. Cấy ghép implant đúng cách có thể duy trì độ bền hàng chục năm, thậm chí là vĩnh viễn mà không cần phục hình trở lại, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường. So với làm cầu răng thì làm implant khi sử dụng trụ titan cắm vào xương hàm có thể duy trì mật độ xương và hạn chế tình trạng tiêu xương – một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng hô móm.

Mức chi phí cấy ghép implant có thể cao hơn so với làm cầu răng, tuy nhiên nếu suy xét cụ thể thì làm cầu răng cũng không giúp tiết kiệm hơn do phải thực hiện nhiều mão răng sứ một lúc để tạo thành một cầu răng, khi đó mức chi phí cũng sẽ khá cao trong khi làm implant có thể chỉ cần dùng một trụ duy nhất đã kèm theo mão sứ.

Bạn Minh Hồng có thể cân nhắc kỹ trước khi quyết định lựa chọn một phương pháp tối ưu nhất hoặc có thể nhận sự tư vấn thêm của nha sỹ khi đến thăm khám tại Hoàn Mỹ, địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại Hoàn Mỹ, chúng tôi đang áp dụng công nghệ cấy ghép Implant 4S mới nhất hiện nay theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả phục hình răng mất tốt nhất với mức chi phí hợp lý.

>> Xem thêm: Chí phí làm Implant theo công nghệ 4S hết bao nhiêu?

Mọi băn khoăn về công nghệ trồng răng cũng như các phương pháp khắc phục khi mất 2 răng liền kề, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại 1900.6900 . Chúng tôi luôn sẵn lòng thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khắc phục khi mất 2 răng liền kề thì phương pháp nào tốt nhất? trong Tư vấn Trồng răng