HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ghép răng Implant kết hợp phẫu thuật nâng xoang hàm

09/02/2015

Không ít trường hợp trồng răng Implant khi cấy ghép phải kết hợp với các chỉ định phẫu thuật chuyên sâu khác. Trong đó, phẫu thuật nâng xoang hàm trên là sự kết hợp phổ biến trong cấy ghép răng. Nha khoa Hoàn Mỹ sẽ đưa ra những thông tin cơ bản về phương pháp phẫu thuật này để người trồng răng có những hiểu biết và chuẩn bị kiến thức cơ bản trước khi bước vào điều trị.

 

1. Hiểu biết cơ bản về phẫu thuật nâng xoang hàm trên

Xoang hàm trên nằm giữa vùng đầu và mũi, kéo dài từ răng số 4 đến răng số 8. Phía dưới xoang hàm hàm là vùng xương hàm, nơi chứa chân răng.

Ở trẻ em, xoang này chỉ là những khoảng trống nhỏ, theo thời gian, càng lớn tuổi, xoang này sẽ càng lớn hơn. Trong giai đoạn từ tuổi trường thành trở đi, xoang có độ rộng vừa phải, đủ để xương hàm phía dưới có đủ chiều cao và độ rộng cho chân răng được bám giữ.

Ghép răng Implant kết hợp phẫu thuật nâng xoang hàm 1Phẫu thuật nâng xoang hàm

2. Tại sao phải phẫu thuật nâng xoang hàm khi ghép răng Implant

Những người được chỉ định cấy ghép răng Implant do mất răng lâu ngày mới có nguy cơ phải nâng xoang khi ghép răng. Vì chỉ khi các chân răng từ số 4 đến số 8 hàm trên bị mất đi trong thời gian dài, xương hàm tiêu dần khiến xoang hàm này bắt đầu mở rộng và phá hủy xương hàm từ trong ra ngoài. Đó là hệ quả của việc mất chân răng lâu ngày.

Khi đó, việc đặt trụ chân răng trực tiếp vào trong xương sẽ không thành công, vì chiều cao của xương hàm đã không còn đủ để chân răng tồn tại. Lúc này chân răng chỉ đi vào khoảng xoang rỗng, trống nên không thể tồn tại được.

Do đó, muốn trồng được răng bắt buộc phải tái tạo lại chiều cao của xương hàm trên. Để nâng cao xương hàm trên đương nhiên cũng phải nâng cao xoang hàm mới thực hiện được.

Ghép răng Implant kết hợp phẫu thuật nâng xoang hàm 4

Quy trình cấy ghép implant

3. Kết hợp phẫu thuật nâng xoang hàm với ghép răng bằng công nghệ nào tốt nhất?

Sau ghép xương thành công, nếu kết hợp với công nghệ ghép răng hiện đại, ưu việt thì hiệu quả trồng răng mới có thể đảm bảo ở mức tối đa.

Các chuyên gia cấy ghép phục hình đang đánh giá rất cao công nghệ Ghép răng Implant 4S do các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth sáng chế thành công, đã được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ ADA công nhận đạt tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế.

Công nghệ này hội tụ được đầy đủ những ưu điểm cần thiết nhất cho một phương pháp phục hình hoàn hảo, bao gồm:

– Khôi phục lại răng hoàn chỉnh, toàn diện, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Răng bền chắc, với độ chịu lực tối đa, duy trì trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Ghép răng Implant kết hợp phẫu thuật nâng xoang hàm 3Công nghệ ghép răng hiện đại thương hiệu Hoa Kỳ

Nha khoa Hoàn Mỹ đã phải trải qua rất nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng vận dụng công nghệ hiện đại mới được Forsyth tin tưởng và chuyển giao công nghệ.

Implant 4S hiện đang được ứng dụng rất hiệu quả trong cấy ghép răng tại Hoàn Mỹ với hàng trăm ca phục hình cho răng mất, chiếm được nhiều thiện cảm và sự tin cậy của người phục hình, trong hầu hết các tình huống dù nâng xoang hay không nâng xoang hàm.

Vì thế, bạn có thể liên hệ về Hoàn Mỹ theo thông tin dưới đây khi có mong muốn được trồng răng hiệu quả bằng công nghệ hiện đại theo quy trình tiêu chuẩn Quốc tế. Các bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ghép răng Implant kết hợp phẫu thuật nâng xoang hàm trong Tin tức Trồng răng