HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Độ bền của cầu răng sứ tối đa duy trì được bao lâu?

25/06/2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Em có một câu hỏi mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em bị mất một chiếc răng hàm trên nên dự định đi làm cầu răng vì nghe nói chi phí thấp. Tuy nhiên, em vẫn còn băn khoăn là không biết độ bền của răng sứ như thế nào. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể ạ? (Hà Minh Ngọc – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Ngọc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc :” Độ bền của cầu răng sứ tối đa duy trì được bao lâu? ” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Độ bền của cầu răng sứ sẽ phụ thuộc khá nhiều vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Thông thường, cầu răng kim loại sẽ có tuổi thọ kém hơn nhiều so với được phục hình bằng răng sứ không kim loại (răng sứ toàn sứ). Nếu như phục hình với cầu răng sứ không kim loại có thể duy trì bền chắc, ăn nhai tốt trong vòng hàng chục năm, thậm chí lâu hơn thì răng sứ kim loại chỉ có độ bền khoảng 5-7 năm, sau khoảng thời gian đó, răng sứ có dấu hiệu xỉn màu và hở viền nướu, dẫn đến khả năng ăn nhai sẽ kém hơn.

Độ bền của cầu răng sứ tối đa duy trì được bao lâu?

Cầu răng sứ là cách trồng răng giả đơn giản và tiết kiệm nhất

Ngoài ra, việc chăm sóc răng miệng cũng giúp duy trì độ bền của cách trồng răng giả này. Hàng ngày khi đánh răng bạn có thể dùng ngón tay mát xa phần nướu dưới mão răng để giúp lưu thông máu tốt hơn. Nên tránh các thức ăn quá cứng hoặc dai có thể ảnh hưởng đến răng.

Công nghệ phục hình cho răng mất sẽ có ý nghĩa khá quan trọng quyết định độ bền của cầu răng sứ. Một khi cầu răng được thực hiện với công nghệ tốt thì răng sứ sẽ sát khít viền nướu, răng sứ có độ chuẩn chính xác, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường trong một thời gian dài.

Nếu bạn muốn phục hình răng bị mất hiệu quả nhất thì tốt nhất nên lựa chọn phương pháp làm răng Implant. Đây là cách trồng răng giả tiên tiến nhất hiện nay khi vừa phục hình thẩm mỹ tối đa cho răng mất lại có thể duy trì độ bền chắc rất cao. Thông thường, độ bền làm Implant có thể duy trì từ 10-15 năm hoặc lâu hơn nữa nếu biết cách chăm sóc răng miệng tốt cũng như công nghệ trồng Implant hiệu quả.

Công nghệ cấy ghép Implant 4S mới mang đến bước đột phá khi rút ngắn thời gian cấy ghép tối đa, khoảng thời gian tích hợp khi ghép xương cũng như cấy trụ implant được giảm xuống chỉ bằng một nửa so với công nghệ cũ. Chỉ sau 3-4 tháng bạn có thể hoàn thành quy trình cấy ghép với sự tích hợp tốt nhất, đảm bảo ăn nhai bình thường.

Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ làm răng Implant 4S cùng với những chỉ định trồng răng giả, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ tư vấn chính xác nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Độ bền của cầu răng sứ tối đa duy trì được bao lâu? trong Tin tức Trồng răng