HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đau sau khi trồng răng là bị làm sao? Cách khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất

03/08/2017

Câu hỏi:
Chào bác sỹ, em có một vấn đề muốn hỏi là đau sau khi trồng răng thì có bị làm sao không và cách khắc phục như thế nào? Em vừa trồng lại một chiếc răng bị mất mà bây giờ thấy đau quá, không biết có vấn đề gì không? Mong bác sỹ giải đáp giúp. Em xin cảm ơn ạ! (Minh Phương – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Phương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng nha khoa Paris và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề đau sau khi trồng răng. Ngay bây giờ, các chuyên gia sẽ giải đáp giúp bạn cụ thể như sau:

1. Đau sau khi trồng răng là bị làm sao?

Đau sau khi trồng răng là bị làm sao? Cách khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất 1

Đau sau khi trồng răng là bị làm sao? 

Đau sau khi trồng răng là hiện tượng khá thường gặp ở nhiều trường hợp. Thông thường, tình trạng này có thể chia ra làm 2 giai đoạn và dựa vào từng giai đoạn cụ thể mà nha sỹ có thể đưa ra những chẩn đoán chính xác:

– Giai đoạn 1 (đau sau khi trồng răng từ 1 – 5 ngày): Điều này có thể coi là hoàn toàn bình thường vì trồng răng, đặc biệt là các biện pháp cố định thì luôn đòi hỏi phải tác động đến nướu, xương hàm hoặc mô răng thật. Sau khi trồng răng, thuốc tê dần tan ra và hết tác dụng, dẫn đến cơn đau tiếp tục diễn ra.

Cảm giác đau sau khi trồng răng ở giai đoạn này sẽ kéo dài trong khoảng từ 1 – 5 ngày, hoặc có trường hợp lâu hơn là 7 ngày, tùy cơ địa mỗi người.

– Giai đoạn 2 (đau khi trồng răng trên 7 ngày): Tình trạng này có vẻ nghiêm trọng hơn vì theo lẽ thường, vết thương sẽ lành dần và cơn đau cũng giảm theo. Nhưng nếu sau 7 ngày mà bạn vẫn còn cảm thấy đau thì cần phải đến khám bác sỹ ngay để được chẩn đoán cụ thể.

Thông thường, nguyên nhân đau sau khi trồng răng trên 7 ngày thì có thể là do:

– Bệnh lý răng miệng chưa được điều trị triệt để trước khi trồng răng, dẫn đến sau khi trồng, bệnh vẫn tiếp tục tiến triển và gây đau.

– Xảy ra sai sót trong quá trình trồng răng: Nếu làm cầu răng sứ thì có thể lượng răng mài quá nhiều, gây ê buốt, nếu là cấy ghép Implant thì có thể do vị trí đặt trụ chưa chuẩn xác…

>>>>>>>>>>>Làm răng implant ở đâu tốt ?

– Sau khi trồng răng, bệnh nhân không chăm sóc, vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn của nha sỹ, dẫn đến nhiễm trùng.

2. Cách khắc phục tình trạng đau sau khi trồng răng

Đau sau khi trồng răng là bị làm sao? Cách khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất 2

Khắc phục thế nào nếu bị đau sau khi trồng răng? 

Để có cách khắc phục hiệu quả nhất khi bị đau sau trồng răng thì nha sỹ cần phải dựa vào từng nguyên nhân và từng giai đoạn.

– Giai đoạn 1: Bạn có thể uống thuốc giảm đau hoặc ngậm nước muối, chườm đá… để giảm cảm giác đau nhức.

– Giai đoạn 2: Đến khám nha sỹ và xử lý những vấn đề về bệnh lý răng miệng, nhiễm trùng. Trường hợp do sai sót kỹ thuật trong quá trình trồng răng thì cách xử lý phức tạp hơn, nha sỹ sẽ phải tháo răng giả ra và chỉnh sửa lại. Tốt nhất, trong trường hợp này, bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để sửa, tránh tình trạng đau sau khi trồng răng tiếp tục lặp lại.

Những giải đáp trên đây về vấn đề đau sau khi trồng răng hi vọng có thể giúp ích cho bạn. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đau sau khi trồng răng là bị làm sao? Cách khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất trong Tư vấn Trồng răng