HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có thể trồng răng ngay sau khi nhổ chân răng được không?

20/02/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em bị gãy răng hàm số 6 từ cách đây 5 tháng vẫn còn chân răng. Bây giờ em muốn nhổ chân răng sau đó trồng lại luôn bằng răng Implant mà không cần phải chờ đợi có được không. Vì em ở Quảng Ninh nên muốn trồng răng ngay sau khi nhổ chân răng để không phải đi lại nhiều lần. Em năm nay 30 tuổi và có sức khỏe tốt ạ. Mong được bác sỹ tư vấn thêm! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Vĩnh Hoàng – Quảng Ninh),

Trả lời :

Chào bạn Vĩnh Hoàng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc ” Có thể trồng răng ngay sau khi nhổ răng được không?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Việc trồng răng Implant ngay trong ngày nhổ chân răng là hoàn toàn có thể. Đây là trường hợp cấy răng Implant sớm, khi xương hàm và nướu vẫn còn nguyên tình trạng như trước khi nhổ chân răng.Thực hiện làm implant lúc này sẽ giúp việc phục hình trở nên dễ dàng hơn và hạn chế tình trạng tiêu xương có thể xảy ra.

Tuy nhiên, giải pháp này vẫn có thể dẫn đến những hạn chế nhất định. Chẳng hạn như là sự đẩy Implant ra ngoài do xương khẩu cái cứng, hoặc có mô nướu mỏng, thành xương phía trên không đủ,…

Có thể trồng răng ngay sau khi nhổ chân răng được không?Muốn trồng răng ngay sau khi nhổ chân răng cần thăm khám kỹ lưỡng

Bởi vậy, muốn đặt luôn răng Implant trong ngày nhổ chân răng thì bản thân nướu và xương hàm của bạn phải đáp ứng được những điều kiện lâm sàng lý tưởng như sau:

– Thành xương bên ngoài nguyên vẹn và đủ dày. Vì khi mới nhổ chân răng, vạt nướu còn mở nên nếu thành xương không đủ dày thì bác sỹ sẽ khó khăn hơn trong khi xác định thành xương bên ngoài để chỉ định hướng cấy ghép.

– Mô nướu đủ dày để bám giữ chân răng và tạo hình đẹp sau phục hình hoàn tất.

– Không xảy ra nhiễm trùng tại vùng răng mới nhổ. Điều này một phần do kỹ thuật nhổ răng của bác sỹ và bản thân sức khỏe răng miệng của bạn.

– Đường cười thấp: Là khi bạn cười không thấy nướu lộ hoặc lộ ra rất ít.

– Bạn không có thói quen chứa nhiều nguy cơ như hút thuốc lá, uống rượu bia,…

>> Xem thêm: Trồng răng hàm số 7 bị mất nên thực hiện theo cách nào?

Như vậy, muốn xác định được chính xác bạn có thể thực hiện trồng răng ngay sau khi nhổ chân răng hay không thì vẫn cần phải trải qua thăm khám cụ thể.

Bạn nên thu xếp đến trực tiếp trung tâm Hoàn Mỹ tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được trực tiếp bác sỹ thăm khám. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên liên hệ đặt lịch trước qua hotline và sẵn sàng tâm lý để thực hiện nhổ răng cấy răng luôn trong ngày khám.

Bạn có thể yên tâm vì trực tiếp bác sỹ chuyên sâu phục hình sẽ điều trị cho bạn và ghép răng bằng công nghệ Implant 4S hiện đại được các chuyên gia phục hình Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth danh tiếng của Hoa Kỳ chuyển giao độc quyền. Công nghệ này cùng với bác sỹ giàu kinh nghiệm được đào tạo tại Pháp sẽ là hai điều kiện cơ bản đảm bảo cho việc cấy ghép của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất và hạn chế ê nhức một cách tối đa.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có thể trồng răng ngay sau khi nhổ chân răng được không? trong Tư vấn Trồng răng