HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có thể trồng răng số 7 bằng cầu răng được không?

10/04/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em bị mất răng hàm số 7 và muốn trồng lại bằng cầu răng để đảm bảo ăn nhai được bình thường. Mong bác sỹ tư vấn giúp có thể trồng răng hàm số 7 bằng cầu răng được đảm bảo không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Minh Hoàng – Hà Nam)

Trả lời :

Chào bạn Minh Hoàng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Vẫn có thể trồng răng số 7 bằng cầu răng tuy nhiên nên cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng.

Nếu xét về mặt kỹ thuật thì việc phục hình răng hàm số 7 bằng cầu răng sẽ rất khó. Vì muốn làm cầu răng cho răng này đòi hỏi răng hàm số 6 phải chắc khỏe và phía trong răng số 7 phải có 1 chiếc răng khác nữa để đủ 2 trụ làm điểm tựa cho cầu răng. Do đó, sẽ có 2 trường hợp xảy ra hoặc là phía trong răng số 7 không có răng nào khác, hoặc là có răng khôn.

Nếu có răng khôn bạn buộc phải dùng răng khôn để làm điểm tựa thứ hai. Đây là giải pháp không đảm bảo vì răng khôn vốn là răng không khuyết khích được duy trì, dễ mắc phải các nguy cơ bệnh lý nghiêm trọng có thể phải nhổ bất cứ lúc nào. Làm cầu răng dựa vào răng khôn sẽ không đảm bảo.

Trường hợp không có hoặc không còn răng khôn thì cầu răng sẽ không đủ điểm tựa, cầu răng chỉ có thể tựa vào 1 răng sẽ không bền chắc và rất nhanh hỏng.

Có thể trồng răng số 7 bằng cầu răng được không?Nên trồng implant khi mất răng số 7

Do đó, trồng răng số 7 bằng cầu răng không phải là giải pháp lý tưởng để khôi phục răng này. Tốt nhất nên trồng răng Implant để cho hiệu quả phục hình bền chắc dài lâu và có chức năng ăn nhai đảm bảo. Phương pháp này sử dụng một trụ răng cấy thẳng trực tiếp vào xương hàm và lắp mão sứ lên trên. Về bản chất thì cấy ghép implant gần như thay thế cho một răng thật, không có tác động đến răng kế cận, không cần điểm tựa, do đó hoàn toàn có thể trồng răng giả số 7 mà không gặp khó khăn nào nếu như tình trạng răng miệng của bạn khỏe mạnh.

Tại Nha khoa Hoàn Mỹ, với những trường hợp phục hình răng hám số 7 cũng đều được phục hình bằng Implant với sự hỗ trợ của công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại. Đây là công nghệ được các bác sỹ của Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Khôi phục lại răng hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai

– Trụ răng vững chãi không chỉ nâng đỡ được thân răng sứ bên trên đảm bảo mà còn chịu được lực nhai lớn, trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

– Thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn.

Với công nghệ này bạn có thể yên tâm sẽ được trồng răng hàm đảm bảo nhất và hoàn toàn không ảnh hưởng đến chi phí niêm yết so với khi thực hiện bằng kỹ thuật thông thường.

>> Xem thêm: Quy trình trồng răng giả bằng công nghệ ghép răng Implant        

Để được giải thích cặn kẽ hơn việc có trồng răng số 7 bằng cầu răng được không, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có thể trồng răng số 7 bằng cầu răng được không? trong Tư vấn Trồng răng