HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên trồng lại răng cấm bị mọc thấp không?

22/04/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Răng cấm hàm dưới của con gái em mọc bị thấp hơn hẳn các răng khác, chỉ cao bằng 1/3 răng bên cạnh. Cháu 13 tuổi nên em lo lắng là sau này cháu sẽ ăn nhai khó khăn với chiếc răng như thế này. Vì răng mới mọc nên em định nhổ để trồng lại răng cấm bị mọc thấp. Như thế có nên không bác sỹ, hay phải làm cách nào ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Bích Hằng – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Bích Hằng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng cấm bị mọc thấp là do mầm răng này nằm thấp hoặc do khiếm khuyết về hình thể răng. Vì thế, chỉ định điều trị như thế nào cần phải dựa trên những nguyên nhân cụ thể này.

Chỉ định nhổ răng, đặc biệt là răng cấm luôn phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng. Chỉ khi răng có những khiếm khuyết không thể tiếp tục duy trì thì mới được nhổ răng để phục hình lại.

Với trường hợp cụ thể của bạn, nếu qua khảo sát mà hình thể răng bình thường thì có thể thực hiện kỹ thuật kéo răng lên cho đều và bằng với các răng khác và không cần phải nhổ răng cấm bị mọc thấp.

Nhưng nếu hình thể răng bị ngắn do khiếm khuyết bẩm sinh thì cách khắc phục có thể tiến hành nối dài thân răng bằng cách bọc răng sứ cho chiếc răng này.Thân răng sẽ được tạo hình sao cho bằng với các thân răng khác và lắp lên trên răng cấm thật. Tuy nhiên cách này chỉ có thể thực hiện được khi độ nhú của thân răng cấm bị mọc thấp là tương đối đủ để mài cùi.

Nếu thân răng cấm quá ngắn không nối dài thân răng được thì chỉ còn cách là nhổ đi và trồng mới lại. Lưu ý quan trọng với chỉ định trồng răng cấm là nên áp dụng kỹ thuật trồng răng Implant để có răng bền chắc nhát vì đây là hình thức khôi phục răng toàn diện cả thân và chân răng.

Tại Nha khoa Hoàn Mỹ, để trồng răng cấm tốt nhất, các bệnh nhân đều được ứng dụng theo công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại. Công nghệ do các bác sỹ thuộc Bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công, đã được ứng dụng thực tế trong nhiều ca phục hình.

Công nghệ giúp khôi phục răng cấm với đầy đủ những ưu điểm nổi bật sau đây:

– Khôi phục lại răng cấm hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai,

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng,

– Trụ răng vững chãi không chỉ nâng đỡ được thân răng sứ bên trên đảm bảo mà còn chịu được lực nhai lớn giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng cấm thật,

– Thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Nha khoa Paris đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền công nghệ. Thực tế ứng dụng công nghệ hiện cũng đã đạt được những thành quả khả quan, được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao. Bởi vậy nếu phải trồng lại răng cấm bạn nên cho con gái phục hình răng theo công nghệ này là tốt nhất.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Paris để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về giải pháp khắc phục tình trạng răng cấm bị mọc thấp hiệu quả nhất! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên trồng lại răng cấm bị mọc thấp không? trong Tư vấn Trồng răng