HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên nhổ răng mọc lạc để trồng lại răng Implant không?

20/03/2015

Câu hỏi:
Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Hàm răng của em bị thiếu một răng cửa bên hàm trên, khe hở này khá to, đủ cho trồng mới một răng. Em còn có 1 chiếc răng mọc lạc hẳn ra khỏi hàm, nằm sâu vào trong vòm hàm trên, cách cung răng khoảng 1cm. Xin bác sỹ cho em lời khuyên liệu có nên nhổ răng mọc lạc trồng lại răng Implant vào khe thưa hay không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Quang Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Quang Anh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Với trường hợp phức tạp như của bạn thì cách xử lý nào là chính xác nhất, nên trồng lại răng Implant hay là kéo răng mọc lạc về khe thưa chỉ có thể được chỉ định sau khi bác sỹ đã thăm khám trực tiếp tình trạng, hình thể, vị trí răng mọc lạc và độ rộng của khe răng thưa cũng như là kích cỡ thực tế của các răng trên cung hàm.

Phải trải qua thăm khám tổng thể như thế, bác sỹ mới biết bạn nên xử lý như thế nào là có lợi nhất, tốt và đảm bảo nhất.
Tuy nhiên có thể đưa ra cho bạn 2 hướng khắc phục cụ thể như sau:

– Niềng răng để kéo răng mọc lạc về vị trí khe răng thưa: Phương pháp này áp dụng khi hình thể răng mọc lạc đúng là răng cửa bên. Khi niềng răng, bác sỹ sẽ giúp kéo răng cho đều đặn, tăng độ rộng của khe thưa (nếu hiện tại khe thưa không đủ diện tích để răng mọc lạc đi vào) hoặc kéo khít khe thưa sao cho vừa với độ rộng của răng mọc lạc. Thời gian để kéo răng đạt kết quả mất khoảng trên dưới 1 năm tùy tình trạng xương hàm và răng cụ thể của bạn.

– Nhổ răng mọc lạc và trồng lại răng Implant: Phương pháp này áp dụng khi hình thể răng mọc lạc dị dạng, không đúng là răng cửa bên và khi khe thưa đủ độ rộng để phục hình một răng cửa mới. Phương pháp này chỉ điều trị trong khoảng 1 – 3 tháng là hoàn tất tùy tình trạng cụ thể.

Ưu điểm của giải pháp thứ nhất là bảo tồn được chiếc răng thật nhưng lại mất khá nhiều thời gian, bạn sẽ phải dùng đến các mini vit và dây thun đẻ kéo răng lạc di chuyển vào trong cung hàm. Giải pháp thứ 2 sẽ sớm đạt được kết quả hơn tuy nhiên sẽ phải trồng lại răng mới.

Việc trồng mới răng sẽ không là vấn đề nếu bạn thực hiện tại Nha khoa Hoàn Mỹ. Bởi công nghệ Ghép răng Implant 4S sẽ giúp phục hình răng hoàn hảo, trùng khớp với răng thật tại vị trí răng cửa. Răng sẽ có độ chắc khỏe tối đa để hỗ trợ cho việc nhai cắn. Công nghệ Implant 4S cho khả năng tích hợp xương của trụ chân răng diễn ra nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn khi phục hình.

Công nghệ là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia phục hình thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ, đã được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) chứng nhận đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế và là giải pháp phục hình của tương lai.

Với công nghệ này việc trồng lại răng Implant sẽ đơn giản hơn và thành công cao hơn.

Nha khoa Paris đã phải trải qua gần 2 năm thử thách của các chuyên gia Forsyth với nhiều kiểm định khắt khe mới được chuyển giao độc quyền công nghệ. Thực tế ứng dụng phục hình tại Trung tâm cũng đang thu được những thành quả khả quan, được khách hàng tin tưởng. Vì thế, bạn có thể yên tâm khi phục hình trồng lại răng Implant tại Nha khoa Hoàn Mỹ.

Vui lòng liên hệ về Trung tâm theo thông tin dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn và giải đáp tận tình nhất những thắc mắc cho bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bài viết hữu ích:

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Có nên nhổ răng mọc lạc để trồng lại răng Implant không? trong Tư vấn Trồng răng