HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên mài răng không? Ý kiến chuyên gia Paris

07/06/2016

Câu hỏi: Bác sỹ Paris ơi, em có hai chiếc răng cửa to và dài hơn hẳn những chiếc răng khác, nhìn như răng thỏ, trông rất mất thẩm mỹ. Em muốn mài đi cho nó đều đẹp hơn nhưng sợ bị ảnh hưởng không tốt về sau. Vậy bác sỹ có thể tư vấn giúp em là có nên mài răng không ạ? Mong nhận được phản hồi sớm từ bác sỹ, em cảm ơn! (Hạ Vy – Cầu Giấy, Hà Nội).

Trả lời: Chào bạn Hạ Vy, trước hết chúng tôi xin cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về vấn đề “có nên mài răng không” sẽ được giải đáp như sau:

Có nên mài răng không

Có nên mài răng không?

Cấu tạo của răng gồm có 3 lớp: ngoài cùng là men răng, giữa là ngà răng và trong cùng là tủy răng. Với những trường hợp răng bị dài, nhọn, hô, vẩu có thể áp dụng phương pháp mài răng cho đều đẹp, thẩm mỹ hơn.

Mài răng là thao tác đơn giản trong nha khoa, giúp loại bỏ bớt một phần răng bị lệch hơn so với những răng khác trên cung hàm bằng dụng cụ chuyên khoa.

1. Có nên mài răng không?

Để mài cùi răng, bác sỹ sẽ dùng thiết bị mài cùi chuyên dụng để làm nhỏ cùi và tạo hình với các đường mài, góc điều chỉnh phù hợp sao cho có thể lưu giữ được thân răng sứ bền chắc nhất. Quá trình này sẽ khiến cho người mài răng bị đau. Cảm giác này có thể kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định và sẽ kết thúc vào các thời điểm khác nhau tùy ở từng người.

Khi tiến hành mài cùi răng, nha sỹ sẽ làm nhỏ cùi đồng thời tạo hình cho răng và góc điều chỉnh bằng thiết bị chuyên dụng sao cho có thể bảo tồn được thân răng sứ đạt độ bền chắc nhất.

Mài răng về cơ bản không gây ảnh hưởng về lâu dài quá nhiều vì chỉ cần tác động đến rìa răng chứ không đi sâu vào ngà răng. Tuy nhiên, trên thực tế là phương pháp mài răng này chỉ có thể được chỉ định áp dụng khi tỷ lệ mài cần thiết rất nhỏ. Trường hợp của bạn, vì chưa biết rõ chính xác độ dài của răng nên chúng tôi không thể đưa ra kết luận có nên mài răng hay không. Nếu răng cửa chỉ dài hơn các răng khác một chút thì có thể mài ngắn lại, tối đa là 2mm, không thể sâu hơn vì sẽ làm tổn thương đến ngà răng bên trong.

Trường hợp nếu răng của bạn dài hơn khá nhiều thì lúc này, nha sỹ sẽ có thể chỉ định bọc răng sứ. Đây là phương pháp khá nhanh chóng, cũng đòi hỏi phải mài cùi răng thật, sau đó, nha sỹ sẽ tiến hành làm mão răng sứ để chụp lên trên. Điều này không những có hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ mà còn giúp ngăn ngừa những tác động từ yếu tố bên ngoài như vi khuẩn, thức ăn, lực nhai…

2. Có nên mài răng không khi sử dụng công nghệ CT 5 chiều?

Công nghệ Nano Shining 5S là phương pháp hỗ trợ mài răng và bọc răng sứ tối ưu nhất hiện nay. Sở hữu nhiều ưu điểm nên bạn sẽ không cần phải băn khoăn có nên mài răng không hay có nên bọc răng sứ không:

– Tỷ lệ mài răng nhỏ, ít xâm lấn: Công nghệ mới giúp tỉ lệ mài răng giảm tối đa, không làm hại men răng mà cũng không ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ.

– Răng sứ được chế tạo trên những thông số cụ thể dựa trên kết quả lấy dấu răng. Do đó, màu sắc cũng như hình dáng của răng sứ được được phục hình giống như răng thật, chuẩn xác đến từng gỡ rãnh, không bị kênh, lệch so với viền nướu và trên cung hàm.

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, thông thường chỉ trong 1 ngày là có thể chế tạo hoàn chỉnh một chiếc răng sứ đạt chất lượng.

Để xác định chính xác có nên mài răng không đối với trường hợp của bạn, hãy trực tiếp đến địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Mọi băn khoăn, thắc mắc xin vui lòng gọi cho chúng tôi theo hotline 1900.6900 để được giải đáp nhanh nhất.

XEM THÊM

 

 

 

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên mài răng không? Ý kiến chuyên gia Paris trong Tư vấn Trồng răng