HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên làm cầu răng khi mất nhiều răng không?

18/05/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em có một thắc mắc mong được giải đáp là liệu có nên làm cầu răng khi mất nhiều răng không ạ? Vì em gãy mất 4 răng cửa sau khi bị ngã xe. Nếu không thể làm cầu răng thì nên phục hồi răng như thế nào ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Tuấn Trọng – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Tuấn Trọng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm cầu răng vẫn có thể giúp khôi phục răng rất đảm bảo cho bạn. Tuy nhiên, làm cầu răng khi mất nhiều răng thường không đạt được độ bền chắc như ý và có khá nhiều nguy cơ. Vì thế, trong những trường hợp mất nhiều răng, nếu muốn làm cầu răng cần phải kết hợp với các giải pháp khác mới cho được hiệu quả như ý về mặt chức năng, thẩm mỹ và độ bền.

Sở dĩ không nên chỉ làm cầu răng khi mất nhiều răng vì 2 lý do sau đây:

– Phải mài nhiều răng: để làm cầu răng cho 4 răng mất, bạn sẽ phải mài ít nhất là 4 – 5 răng thật kế cận mới đủ sức để làm điểm tựa cho cầu nhiều răng.

– Khối lượng cầu răng nặng do có quá nhiều răng sứ. Phục hình cầu răng cho 4 răng mất có thể sẽ gồm tới 7 – 8 răng sứ gắn với nhau. Với số lượng răng sứ như thế này, khối lượng cầu răng sẽ rất nặng, ảnh hưởng đến cảm giác ăn nhai và độ bền của các răng thật.

– Cầu nhiều răng dễ có nhiều sai khác. Vì để răng sứ đơn lẻ trùng khớp với cùi răng thật đã khó, để cả một khối răng sứ liền nhau trùng khớp với răng thật càng khó hơn.

Trong trường hợp mất nhiều răng cửa càng cần phải cân nhắc việc làm cầu răng vì còn đảm bảo tốt tính thẩm mỹ của răng.

Hướng phục hình tốt nhất là kết hợp giữa làm cầu răng với cấy ghép Implant. Bạn chỉ cần đặt 2 trụ răng Implant và làm cầu 4 răng sứ mà không không cần phải mài bất cứ chiếc răng thật nào.

Để thực hiện theo hướng phục hình này, nếu muốn có ca trồng răng thẩm mỹ đảm bảo tốt nhất nên ứng dụng công nghệ Cấy ghép Implant 4S hiện đại. Đây là công nghệ do chính các bác sỹ phục hình hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với những ưu điểm sau đây:

– Khôi phục lại răng toàn diện, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai,

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng,

– Răng chắc khỏe, có độ chịu lực tối đa, giúp hỗ trợ ăn nhai tốt như răng thật,

– Tổng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Công nghệ chỉ được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề cũng như nhiều ca phục hình thực tế.

Bạn có thể tham khảo thêm về công nghệ hiện đại này cũng như là để được giải thích cặn kẽ hơn có nên làm cầu răng khi mất nhiều răng không, vui lòng liên hệ về Trung tâm theo thông tin đi kèm sau đây, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên làm cầu răng khi mất nhiều răng không? trong Tư vấn Trồng răng