HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên làm cầu răng cho răng cửa không thưa bác sỹ?

02/08/2016

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ: Bác sỹ cho em hỏi có nên làm cầu răng cho răng cửa không ạ? Em có hai chiếc răng cửa bị gãy gần hết rồi do tai nạn, giờ chỉ còn một tí chân răng thôi nên em muốn đi thực hiện làm cầu răng. Không biết là có nên làm cầu răng cho răng cửa không thưa bác sỹ và làm xong thì liệu bền được bao lâu ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. (Hồng Anh – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Hồng Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “có nên làm cầu răng cho răng cửa không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trường hợp bị mất 2 răng cửa và chỉ còn chân răng thì tốt nhất bạn nên nhổ chân răng và tiến hành trồng răng giả để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ. Việc giữ lại chân răng thì nguy cơ răng bị bệnh lý là không tránh khỏi.

Làm cầu răng hoàn toàn có thể giúp phục hình cho răng cửa bị mất và phương pháp làm răng giả này khá đơn giản, hoàn tất quy trình nhanh và chi phí không quá cao.

Tuy nhiên, muốn làm được cầu răng thì răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để mài cùi làm trụ đỡ cho cầu răng bao gồm 3 răng sứ lắp lên trên. Nếu răng kế cận bệnh lý thì phương pháp này không thể thực hiện được.

Độ bền của làm cầu răng có thể dao động trong khoảng từ 5-7 năm, sau đó thì cầu răng có thể có hiện tượng nong lệch và sức nhai giảm, răng thật bị mài cùi cũng có thể bị yếu đi.

Tốt nhất trong các trường hợp mất răng thì bạn nên thực hiện trồng răng giả bằng cấy ghép implant bởi các lý do sau:

Hoàn toàn không cần mài cùi răng thật: Đây là ưu điểm cơ bản của phương pháp cấy ghép răng implant. Đây là cách trồng răng không cần tựa vào răng thật như làm cầu răng mà trụ implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm và có thể thay thế hoàn toàn cho chân răng thật. Đây là lý do giải thích tại sao làm implant có thể phục hình được ở mọi vị trí mất răng mà không có tác động đến các răng kế bên.

Độ bền chắc cao: trụ implant sau khi cấy vào trong xương hàm có độ bền chắc cao, thậm chí độ chịu lực còn gấp nhiều lần răng thật. Do đó, về cơ bản implant có thể đảm bảo ăn nhai tốt cho bệnh nhân và độ bền của implant có thể duy trì vĩnh viễn nếu như bạn chăm sóc răng miệng tốt.

Implant hạn chế hiện tượng tiêu xương: Do trụ implant cấy xuống xương hàm nên lực nhai vẫn được truyền xuống xương thông qua trụ cấy nên có thể duy trì được mật độ xương hàm mà không bị tiêu hõm đi. Làm cầu răng chỉ có thể phục hình được ở bên trên răng mà không thể kiểm soát được yếu tố tiêu xương bên dưới.

Như vậy, với những ưu điểm kể trên thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện phục hình cho răng cửa bị mất mà độ bền chắc và tính thẩm mỹ như răng thật. Quan trọng là bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để phục hình răng bởi cấy implant là một thao tác khó và nếu thực hiện không tốt thì ca phục hình sẽ thất bại.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi hiện nay với công nghệ Implant 4S thì hiệu quả phục hình sẽ đạt tối đa, không xảy ra sai sót cũng như giúp cho trụ implant tích hợp vào xương hàm một cách nhanh chóng.

Trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm thông qua máy khoan xương thông minh mà không cần tách nướu sẽ giúp giảm đau tối đa và thời gian lành thương nhanh hơn. Tổng thời gian cấy implant có thể được rút ngắn tới nhiều tuần.

Hiệu quả thực hiện cấy implant cho răng cửa hay răng hàm đã được chứng minh thông qua hàng ngàn ca phục hình tại nha khoa Paris với công nghệ mới nên bạn có thể yên tâm.

Chúng tôi luôn đảm bảo cho bệnh nhân, khách hàng một kết quả thẩm mỹ và điều trị tốt nhất. Mọi câu hỏi tư vấn về có nên làm cầu răng cho răng cửa không hay đặt lịch với nha sỹ bạn có thể liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại hotline để được tư vấm một cách chi tiết nhất. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên làm cầu răng cho răng cửa không thưa bác sỹ? trong Khách hàng quan tâm trồng răng