HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

[Bác sĩ tư vấn] Có nên dùng hàm tháo lắp khi răng bị GÃY hay không

12/07/2018

Câu hỏi:
Chào bác sỹ, Do bị tai nạn nên 3 răng hàm trên của tôi bị gãy hoàn toàn. Thực sự tôi cảm thấy rất bất tiện trong ăn nhai và giao tiếp, chính vì vậy tôi muốn đi trồng lại răng bằng hàm tháo lắp. Bác sỹ tư vấn giúp tôi trường hợp này có nên dùng hàm tháo lắp không? Xin cảm ơn bác sỹ! (Hải Sơn – Sơn Tây).

Trả lời :

Chào bạn Hải Sơn!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên dùng hàm tháo lắp để trồng răng thay thế răng đã mất không? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

[Bác sĩ tư vấn] Có nên dùng hàm tháo lắp khi răng bị GÃY hay không 1

Răng gãy nhiều có nên dùng hàm tháo lắp không?

1. Có nên dùng hàm tháo lắp khi răng bị gãy không ? 

Hiện nay, hàm tháo lắp là một trong những giải pháp để phục hình răng mất, răng gãy hiệu quả vì có thể được tháo lắp dễ dàng khi cần.  Với nghi vấn có nên dùng hàm tháo lắp cho răng bị gãy không, chúng tôi khẳng định  là không nên.

Để nắm rõ lỹ do vì sao bạn hãy tham khảo những thông tin sau về hàm tháo lắp:

+ Được liên kết với nhau bằng kim loại hoặc và trên nền hàm nhựa. Chất liệu răng được làm bằng sứ giúp đảm bảo độ bền cũng như tính thẩm mỹ tối đa.  

+ Chỉ giải quyết vấn đề phục hình thân răng, khoảng trống mất răng ở phía trên lợi – là phần mà chúng ta có thể quan sát thấy.

+ Phần xương hàm tại vị trí mất răng sẽ có khoang rỗng, dẫn đến tiêu xương hàm, thay đổi cấu tạo xương, cấu trúc hàm mặt.

[Bác sĩ tư vấn] Có nên dùng hàm tháo lắp khi răng bị GÃY hay không 2

Tư vấn cho bạn biết làm hàm tháo lắp liệu có phục hình toàn diện răng mất? 

Biểu hiện bên ngoài mà bạn có thể nhận thấy ở người tiêu xương hàm là sự biến đổi ngày càng già nua của khuôn mặt gây mất thẩm mỹ.

2. Phương pháp nào thay thế hàm tháo lắp tốt nhất?

Thông thường hàm răng giả tháo lắp được bác sỹ chỉ định áp dụng trong trường hợp người già bị mất răng hoặc những người bị mất răng toàn hàm. 

Tuy nhiên, làm hàm giả tháo lắp có nhược điểm không được bền lâu, mất tính thẩm mỹ và bất tiện. Hiện nay, với sự tiến bộ của ngành nha khoa, cấy ghép Implant được đánh giá là giải pháp phục hình răng toàn diện, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.

Bạn sẽ không còn phải thắc mắc có nên dùng hàm tháo lắp không?  Bởi cấy ghép răng Implant 4S là công nghệ phục hình răng mất hiệu quả nhất và đang được ứng dụng rất thành công tại Nha Khoa Paris.

Thay vì sử dụng hàm tháo lắp, cấy ghép răng implant chính là phương pháp hoàn hảo để khôi phục lại cả thân răng và chân răng mang lại 4 ưu điểm vượt trội: 

[Bác sĩ tư vấn] Có nên dùng hàm tháo lắp khi răng bị GÃY hay không 3

Cấy ghép răng Implant 4S giải pháp phục hình răng mất toàn diện

+ Phục hình lại răng toàn diện, tương thích và trùng khớp với răng thật tại khoảng trống mất răng.

+ Cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, không xâm lấn, tách nướu gây đau đớn.

+ Thời gian phục hình được rút ngắn được 3 – 4 tuần và chỉ còn 15 phút cho đặt mỗi Implant.

+  Răng bền chắc, ăn nhai như răng thật, có tuổi thọ cao, không bị biến đổi và ngăn ngừa tiêu xương hiệu quả.

Xét với trường hợp của bạn bị gãy 3 răng có thể đặt 3 Implant để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, có thể chỉ cần đặt 2 Implant và làm cầu 3 răng vẫn rất đảm bảo.

Quy trình cấy ghép implant tại Nha khoa Paris đảm bảo diễn ra nhanh chóng, rút ngắn thời gian mà hiệu quả vẫn là tối đa.

>>> Xem thêm:Hình ảnh khách hàng cấy ghép Implant 4S tại Nha khoa Paris

Để biết cụ thể về có nên dùng hàm tháo lắp để trồng lại răng không, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp về trung tâm qua hotline 19006900 hoặc đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ theo mẫu dưới đây, các bác sĩ sẽ tư vấn thật kỹ lưỡng mọi thắc mắc cho bạn. Cảm ơn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: [Bác sĩ tư vấn] Có nên dùng hàm tháo lắp khi răng bị GÃY hay không trong Tư vấn Trồng răng