HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có mấy kiểu phẫu thuật nâng xoang khi trồng răng Implant?

10/02/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em bị tiêu xương nên được chỉ định phẫu thuật nâng xoang khi trồng răng để ghép xương và trồng răng cho 3 răng số 5, 6 và 7. Em hiện đang ở Đà Nẵng nên thực sự không thấy yên tâm về điều trị ở đây. Em muốn vào Sài Gòn hoặc ra Hà Nội để thực hiện. Cho nên em muốn tìm hiểu trước những thông tin cơ bản về các kiểu phẫu thuật nâng xoang cho yên tâm. Mong được bác sỹ Paris tư vấn giúp ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Nguyên Thảo – Đà Nẵng).

Trả lời :

Chào bạn Nguyên Thảo!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có mấy kiểu phẫu thuật nâng xoang khi trồng răng Implant?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Phẫu thuật nâng xoang gần như đã trở thành chỉ định thường quy trong cấy ghép răng Implant khi bị tiêu xương hàm trên.

Phải thực hiện nâng xoang mới ghép được xương ở và trồng răng thẩm mỹ ở khoảng mất răng từ răng 4 trở vào của hàm trên.

Nâng xoang là kỹ thuật thu bớt độ rộng của xoang hàm ở phía trên xương hàm trên, đồng thời bổ sung xương nhân tạo để tăng chiều cao cho vùng xương hàm tại đây.

Các kiểu phẫu thuật nâng xoang khi trồng răng cụ thể được chia theo hai kiểu phân loại. Nếu phân theo vị trí vào xoang thì phẫu thuật nâng xoang hàm có hai kiểu như sau:

– Nâng xoang kín (translveolar approach): Kỹ thuật này vào xoang từ mào xương ổ răng, thông qua chính đường đặt Implant

– Nâng xoang hở (lateral window approach): Kỹ thuật này vào xoang bằng cách mở cửa sổ xoang ở phía thành bên và đưa xương ghé vào bằng chính đường mở xoang này.

Nếu phân theo thời điểm đặt Implant lại có hai kiểu phẫu thuật nâng xoang hàm như sau:

– Kỹ thuật 1 thì (One stage technique): Thực hiện nâng xoang và đặt Implant cùng lúc. Kiểu nâng xoang này có thể áp dụng theo kiển nâng xoang kín hoặc hở đều được.

– Kỹ thuật 2 thì (Two stage technique): Thực hiện nâng xoang ghép xương rồi chờ sự trưởng thành và tích hợp của xương ghép với xương tại chỗ. Sau đó mới thực hiện đặt Implant. Kiểu phẫu thuật này chỉ áp dụng với kỹ thuật nâng xoang hở.

Tuy được phân ra như thế nhưng cũng chỉ có ý nghĩa với bác sỹ điều trị và trực tiếp tiến hành phẫu thuật nâng xoang khi trồng răng mà không ảnh hưởng gì đến ca phục hình răng của bạn.

Mấu chốt là ở việc ghép vào có đủ xương với tỷ lệ chiều cao cần thiết để bám giữ Implant tốt nhất và phục hình không bị thất bại hay không.

Vấn đề này nằm ở tay nghề và trình độ của bác sỹ. Do đó, điều bạn cần quan tâm hơn cả nên là tìm được địa chỉ Nha khoa uy tin, thực sự chuyên sâu về cấy ghép răng Implant và có năng lực đảm trách phẫu thuật hoàn hảo.

Tại Nha khoa Hoàn Mỹ, hiện chỉ có bác sỹ thực sự giỏi và chuyên sâu về cấy ghép cũng như là về phẫu thuật chỉnh hình mới được phép đảm trách điều trị cho bệnh nhân. Bác sỹ đều phải trải qua nhiều năm tu nghiệp gian khổ tại Pháp và Mỹ, có kinh nghiệm thực tế phục hình và phẫu thuật thành công cho hàng ngàn ca nâng xoang cấy ghép implant.

Bởi vậy, bạn có thể liên hệ về Trung tâm để được tư vấn chi tiết hơn, hoặc tốt nhất là bạn nên thu xếp đến trực tiếp trung tâm để được gặp và tư vấn bởi trực tiếp các bác sỹ giỏi chuyên môn về lĩnh vực này.

Bạn có thể tham khảo thêm quy trình trồng răng giả Implant tiêu chuẩn quốc tế TẠI ĐÂY

Trường hợp bạn điều trị ở Sài Gòn thì nên đặc biệt cẩn thận và cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa thật uy tín và có bác sỹ giỏi, bản lĩnh trong phẫu thuật nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có mấy kiểu phẫu thuật nâng xoang khi trồng răng Implant? trong Tư vấn Trồng răng