HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp có tốt không?

12/07/2018
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, chỉnh răng bằng hàm tháo lắp có tốt không ạ? Ông cháu 50 tuổi, bị mất gần hết răng khiến ăn nhai rất khó khăn nên muốn làm lại răng bằng hàm giả tháo lắp, nhưng cháu nghe nói phương pháp này về lâu dài không đảm bảo. Mong bác sỹ tư vấn giúp với ạ!  (Nguyễn Linh – Nghệ An).

Trả lời :

Chào bạn Nguyễn Linh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn với chúng tôi. Về câu hỏi: “Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp có tốt không?” của bạn, Nha khoa Paris xin giải đáp cụ thể như sau:

chỉnh răng bằng hàm tháo lắp có tốt không

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp có tốt không là điều khiến nhiều người băn khoăn.

1. Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp có tốt không? 

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp có tốt không? Thực ra hàm tháo lắp hiện nay đã ít được sử dụng hơn truớc. Để có đáp án cho băn khoăn của bạn Linh cũng như những bệnh nhân bị mất răng chúng ta sẽ đi tìm hiểu ưu đặc điểm của kỹ thuật này.

+ Ưu điểm:

  • Phù hợp với trường hợp người lớn tuổi bị mất răng
  • Chi phí thấp
  • Phục hình nhanh

Tuy nhiên hiện nay so sánh trong tương quan với các  kỹ thuật phục hình răng hiện đại những ưu điểm như chi phí thấp, phục hình nhanh đã không còn là lợi thếnữa mà bên cạnh đó những nhược điểm của hàm tháo lắp lại càng được bộc lộ rõ hơn.

chỉnh răng bằng hàm tháo lắp có tốt không 12

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp là phương pháp phục hình răng cổ điển 

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp có sức ăn nhai ở mức trung bình. Sau một thời gian sử dụng, hàm tháo lắp sẽ bị long rộng, không bám với khung hàm, gây hiện tượng ma sát và trượt trên nướu. Do đó, nguy cơ bị tổn thương nướu là khá cao vì khi hàm bị trượt và rộng ra việc ăn nhai sẽ rất khó khăn, nhiều trường hợp phải phục hình lại.

2. Đâu là giải pháp tốt nhất thay thế hàm tháo lắp phục hình răng

Thực tế, nếu trường hợp ông của bạn nếu vẫn muốn phục hình chỉnh răng bằng hàm tháo lắp thì vẫn có phương pháp đảm bảo để áp dụng.

Hiện nay, kết hợp hàm tháo lắp bằng sứ và cấy trụ Implant chính là cách tốt nhất mà người mới 50 tuổi nên thực hiện giúp độ cứng chắc sẽ cao hơn, ăn nhai tốt hơn, thời gian duy trì lâu hơn.

Khi mất răng gần như toàn hàm thì cần tới 4-5 trụ implant để làm điểm tựa và lắp hàm tháo lắp lên trên. Với phương pháp này, độ bền chắc sẽ cao hơn, hàm răng giả không bị long lệch gây kích ứng nướu.

Ngoài ra, trụ implant có thể hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm – một trong những nguyên nhân khiến khuôn mặt trở nên già nua hơn.

chỉnh răng bằng hàm tháo lắp có tốt không 13

Kết hợp làm hàm tháo lắp và cấy ghép Implant là lựa chọn hoàn hảo phục hình răng

Phương pháp chỉnh hình răng này tốn kém hơn so với hàm tháo lắp nhựa dẻo không sử dụng trụ Implant nhưng xét về lâu dài và khả năng ăn nhai thì đây là phương pháp phục hình tốt nhất khi mất răng. Đặc biệt, nếu cấy ghép được thực hiện theo công nghệ Implant 4S thì hiệu quả có thể duy trì gần như vĩnh viễn.

Xem thêm: Quy trình trồng răng giả bằng công nghệ cấy ghép Implant

Để biết cụ thể về chỉnh răng bằng hàm tháo lắp để trồng lại răng trong trường hợp của bạn có tốt không, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp về trung tâm qua Hotline 1900.6900 hoặc đăng ký tư vấn theo mẫu dưới đây, các chuyên gia nha khoa sẽ tư vấn tận tình mọi thắc mắc. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp có tốt không? trong Tư vấn Trồng răng