HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào cho hiệu quả?

05/06/2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Em có một chiếc răng hàm trên do tai nạn nên bị vỡ mất hơn một nửa thân răng rồi nhưng chân răng vẫn còn khá chắc chắn. Bây giờ em muốn đi làm răng giả thì không biết chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào cho hiệu quả ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Ngọc Khánh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Khánh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Thực tế, bọc răng sứ là phương pháp có thể áp dụng trong trường hợp răng bị vỡ, mẻ lớn mà chân răng còn chắc chắn và không bị lung lay. Mão sứ sẽ được chế tạo trùng khít với dấu hàm và chụp lên trên phần răng thật bị vỡ cho đến sát khít nướu. Mão sứ có chức năng như một lớp áo giáp bên ngoài vừa đảm bảo thẩm mỹ cũng như củng cố chức năng ăn nhai của răng.

Bọc răng sứ cần trải qua một quy trình thực hiện với 2-3 lần thăm khám: Mài răng – lấy dấu răng – chế tạo răng sứ – lắp răng sứ. Tuy nhiên, nếu được thực hiện với công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S mới nhất Hòa Kỳ hiện nay thì thời gian bọc răng sứ sẽ được rút ngắn một cách tối đa mà hiệu quả vẫn đạt được cao nhất.

Chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào cho hiệu quả?Chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào cho hiệu quả?

Muốn xác định cụ thể tình trạng răng miệng của bạn cũng như phương pháp nào phù hợp thì cần có sự thăm khám của nha sỹ. Nếu chân răng còn chắc chắn và vẫn có thể mài cùi thì bọc răng sứ sẽ là giải pháp mang lại hiệu quả cao, giúp bảo tồn răng thật một cách tối đa. Tuy nhiên, phần chân răng còn quá ít và không đủ chắc chắn thì phương pháp này sẽ không hiệu quả. Khi đó, nha sỹ sẽ chỉ định nhổ chân răng và tiến hành trồng răng giả. Nếu 2 răng kế cận răng mất còn tốt thì việc mài cùi sẽ được tiến hành để làm trụ đỡ đặt cầu răng lên trên.

Làm cầu răng có thể tiết kiệm được chi phí nhưng về lâu dài thì độ bền không được cao, do đó cấy ghép implant sẽ là giải pháp trồng răng thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Trụ titan cấy trực tiếp vào trong xương hàm cùng với mão sứ lắp phần trên sẽ giúp phục hình cho răng tốt nhất, đảm bảo ăn nhai như răng thật trong một thời gian dài và có thể hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương. Đặc biệt, nếu được phục hình với công nghệ Implant 4S thì hiệu quả của răng giả sẽ đạt được độ bền chắc tối đa.

Trên đây là hai gợi ý của chúng tôi về cách khắc phục răng bị vỡ lớn. Tốt nhất, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhất. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào về “Chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào cho hiệu quả?“, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris để nhận sự tư vấn tốt nhất. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào cho hiệu quả? trong Tư vấn Trồng răng