HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cầu răng và Implant, nên lựa chọn cách trồng răng nào?

12/04/2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, tôi đang định đi trồng răng và đang băn khoăn giữa hai phương pháp là cầu răng và Implant. Tôi không biết là phương pháp nào thì tốt hơn, tôi bị mất 3 răng răng cửa, răng cạnh cửa và răng nanh. Vậy mong bác sỹ tư vấn giúp tôi để tôi nhanh chóng đi trồng lại. Cảm ơn bác sỹ nhiều (Hoàng Tuấn – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Tuấn!

Chào bạn Hoàng Tuấn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về cầu răng và Implant. Ngay sau đấy, các bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể giúp bạn để có một hàm răng chắc khỏe trở lại nhanh chóng:

Cầu răng và Implant

Cầu răng và Implant, nên trồng bằng cách nào?

1. Cầu răng và Implant có điểm giống và khác nhau gì?

Cầu răng và Implant đều là hai phương pháp trồng răng cố định, không thể tháo ra lắp vào dễ dàng như đối với hàm tháo lắp. Cả hai cách đều sử dụng các loại mão răng từ kim loại cho đến sứ, phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ, độ bền chắc, khả năng ăn nhai và điều kiện của mỗi người.

Mặc dù đều là một loại trồng răng cố định và có sử dụng loại răng giả như nhau nhưng cầu răng và Implant vẫn có sự khác biệt, chủ yếu là ở cách thức thực hiện và chi phí.

DỊCH VỤ Cầu răng sứ Cấy ghép Implant
Cách thức thực hiện Để làm cầu răng sứ, nha sỹ sẽ phải sử dụng hai răng hai bên vị trí mất để làm trụ. Hai chiếc răng này sẽ được mài nhỏ để chụp được mão sứ lên trên. Trụ Implant sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm thông qua một đường rạch nhỏ trên nướu rồi lắp mão sứ chụp lên trên.
Ưu điểm Cầu răng cố định chắc chắn, thẩm mỹ cao, ăn nhai tốt, chi phí thấp hơn so với cấy ghép Implant Răng giả được phục hình hoàn chỉnh về cấu trúc, có cả thân răng và chân răng, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, thích hợp với nhiều trường hợp.
Nhược điểm Không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm, chỉ thích hợp cho trường hợp mất từ 2 răng trở lên Chi phí cao
Điều kiện để thực hiện Hai răng trụ phải khỏe mới có thể nâng đỡ cầu răng sứ – Bệnh nhân phải đủ 18 tuổi.– Cơ thể khỏe mạnh bình thường, không mắc các bệnh lý toàn thân như huyết áp, tim mạch, thần kinh, máu khó đông.– Xương hàm khỏe, mật độ xương dày, chắc mới có thể nâng đỡ được trụ Implant.

2. Kết hợp cầu răng và Implant để trồng răng tại nha khoa Paris

Một cách khác để có thể tổng hợp được ưu điểm của cả hai phương pháp cầu răng và Implant và tiết kiệm chi phí nhất là kết hợp chúng với nhau. Với trường hợp của bạn, bị mất 3 răng liền kề thì có thể áp dụng bằng cách đặt trụ Implant ở vị trí răng cửa và răng nanh, sau đó, chế tạo cầu răng gồm 3 mão sứ và chụp lên trên. Phương pháp này có ưu điểm mà vừa giữ răng cố định trên cung hàm, hạn chế tiêu xương, không làm ảnh hưởng đến những mô răng khỏe mạnh khác mà lại còn bớt được chi phí cho một trụ Implant (có giá thấp nhất là 14.000.000 VNĐ).

Cầu răng và Implant 2

Kết hợp cầu răng và Implant là cách tốt nhất và tiết kiệm chi phí 

Ngoài ra, khi thực hiện tại nha khoa Paris, bạn còn được hỗ trợ bởi công nghệ răng sứ Nano Shining 5S và cấy ghép răng Implant 4S. Hai công nghệ đều là những sáng chế đột phá của Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu, sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội.

Công nghệ CT 5 chiều  Công nghệ Implant 4S 
– Phục hình răng sứ thẩm mỹ và chính xác về hình dạng, kích thước, màu sắc.– Độ bền chắc cao, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như răng thật.– Quy trình nhanh gọn, chỉ mất 3 lần gặp nha sỹ. Thời gian chế tạo răng sứ cũng chỉ mất khoảng 24 giờ/ răng– Hạn chế tỉ lệ mài răng, tránh tổn thương mô răng thật quá nhiều – Trụ Implant được cấy vào xương hàm nhanh gọn, chính xác và không cần trải qua thao tác bóc tách nướu.– Độ bền chắc cao, trụ Implant có độ tương thích sinh học cao, không bị đảo thải.– Thời gian thực hiện nhanh chóng, tốc độ lành thương cũng được đẩy lên, đảm bảo chức năng ăn nhai sớm phục hồi.

Như vậy, dù bạn thực hiện riêng lẻ từng phương pháp trồng răng hay kết hợp cầu răng và Implant thì đều sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ bác sỹ và các máy móc, công nghệ hiện đại. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng gửi câu hỏi về cho nha khoa Paris theo form đăng ký dưới đây.

XEM THÊM

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm cầu răng và Implant, nên lựa chọn cách trồng răng nào? trong Tư vấn Trồng răng