HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cầu răng và Implant – kỹ thuật nào xâm lấn răng thật nhiều hơn?

04/08/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em đang băn khoăn không biết nên làm cầu răng hay trồng răng Implant để phục hồi 1 răng mất. Mong bác sỹ tư vấn giúp trong hai phương pháp này cách nào có sự xâm lấn răng thật nhiều hơn ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Thị Thu Hà – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Hà!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm cầu răng và Implant răng đều là hai phương pháp giúp khôi phục lại răng mất. Song đặc điểm và bản chất của hai kỹ thuật này lại hoàn toàn khác nhau.
Để làm được cầu răng bắt buộc phải mài hai răng kế cận răng mất để làm trụ đỡ cho cầu răng. Nhưng trồng răng Implant thì hoàn toàn không phải mài bát cứ răng nào. Như vậy, xét trên phương diện xâm lấn răng thì rõ ràng chỉ cầu răng mới gây ra xâm lấn cho răng.

Ngoài ra, nếu so sánh trên các phương diện khác thì Implant cũng tỏ ra có nhiều ưu thế hơn. Trong khi cầu răng chỉ khôi phục được thân răng thì Implant lại khôi phục được cả thân và chân răng. Chân răng Implant trong xương hàm sẽ thay thế cho chân răng thật nên giúp ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương do mất chân răng trong xương hàm gây ra.

Làm cầu răng lại không lấp được khoảng trống của chân răng trong xương hàm nên dù được phục hồi lại răng thì xương hàm vẫn sẽ tiêu hõm theo thời gian. Khi bị tiêu hõm đến một tỷ lệ nhất định, phục hình cầu răng sẽ bị hỏng do tiêu xương dẫn tới tụt nướu làm lộ khoảng trống phía dưới thân răng.

Do đó, nếu có điều kiện bạn nên trồng răng Implant thay cho làm càu răng. Vì bản thân phương pháp Implant được sáng chế ra là để khắc phục những nhược điểm còn tồn tại ở cầu răng.

Tuy nhiên, dù bạn làm cầu răng hay Implant răng thì khi thực hiện tại Paris đều sẽ được áp dụng công nghệ hiện đại nhất để có được chất lượng phục hình tốt nhất.

Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Hoàn Mỹ, các bác sỹ sẽ có những giải đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cầu răng và Implant – kỹ thuật nào xâm lấn răng thật nhiều hơn? trong Tư vấn Trồng răng