HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách trồng răng giả được thực hiện như thế nào?

15/07/2015

Việc phục hình răng chủ yếu theo hai cách cầu răng và ghép răng Implant. Mỗi phương pháp, sẽ có cách trồng răng giả cụ thể khác nhau, với những ưu và nhược điểm riêng mà người phục hình nên biết trước khi lựa chọn.

1. Cầu răng giúp trồng răng giả như thế nào?

Cầu răng là phương pháp phục hình răng ra đời sớm, dựa trên ứng dụng của kỹ thuật làm chụp răng sứ. Do đó, về cơ bản cầu răng cũng là một hình thức chụp răng sứ xong nó bao gồm nhiều chụp răng sứ cùng được liên kết với nhau trên một phục hình. Bởi vậy, cách trồng răng bằng cầu răng ít nhiều có những bước giống với khi làm chụp răng sứ. Yêu cầu cơ bản của phương pháp này là hai răng kế cận của răng mất phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi làm trụ đỡ cho cầu răng chụp lên trên.

Cách trồng răng giả được thực hiện như thế nào? 1Cầu răng phục hình cho răng mất với mức chi phí khá hợp lý

Các bước làm cầu răng có thể mô tả cụ thể như sau:

– Bước 1: Thăm khám tình trạng cụ thể của răng mất và các răng kế cận. Dựa vào kết quả này, bác sỹ sẽ có những phán đoán ban đầu cho quá trình điều trị.

– Bước 2: Bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi của hai răng kế cận răng mất để sửa soạn làm trụ cho cầu răng về sau. Viêc mài cùi này ít nhiều sẽ khiến bạn bị ê đau nên thường được hỗ trợ gây tê tại chỗ để cả bệnh nhân và bác sỹ đều thấy thoải mái và nhẹ nhàng trong khi thực hiện.

Sau đó bạn sẽ được lấy dấu hàm để có các thông số nhằm dựa vào đó mà gửi Labo chế tạo cầu răng.

– Bước 3: Bạn sẽ chờ đợi để sau khi chế tạo xong cầu răng sứ sẽ tiến hành lắp cầu răng, chỉnh sửa khớp cắn và hoàn tất phục hình.

Phương pháp làm cầu răng tùy có mức chi phí tiết kiệm nhưng về lâu về dài độ bền không cao do xâm lấn đến cấu trúc răng thật khi mài cùi cũng như làm cầu răng chỉ có thể phục hình cho răng bên trên mà không thể hạn chế được tình trạng tiêu xương.

2. Cách trồng răng giả bằng Implant được thực hiện như thế nào?

Đây là cách trồng răng giả có sau cầu răng nhưng lại mang khá nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với cầu răng. Với Implant bạn sẽ được trồng răng mà không cần phải mài bất cứ chiếc răng khỏe mạnh nào kế cận răng mất. Kỹ thuật thực hiện ghép răng Implant cũng khác hẳn so với cầu răng.

Cách trồng răng giả được thực hiện như thế nào? 2Cấy ghép implant mang lại hiệu quả cao trong phục hình răng

Cách trồng răng giả bằng Implant được thực hiện cụ thể như sau:

– Bước 1: Bạn sẽ được bác sỹ thăm khám kỹ lưỡng không chỉ ở thực tế bên ngoài tại vị trí răng mất mà còn được khảo sát chính xác tình trạng xương hàm ở đây. Đây là việc bắt buộc để bác sỹ biết được với tình trạng xương như thế có thể đặt được Implant thuận lợi hay không và nên sử dụng loại trụ nào là phù hợp. Nếu mật động xương hàm không đủ để neo giữ implant thì bác sỹ cần ghép xương cho bạn trước khi cấy implant vào.

– Bước 2: Tiến hành đặt trụ chân răng Implant vào trong xương hàm và lắp trụ nối dài chân răng. Sau đó chờ cho trụ tích hợp với xương trong khoảng 3 tuần đến 1 tháng.

Đồng thời, việc lấy thông số dấu hàm được tiến hành để chế tạo răng sứ phù hợp với trụ chân răng và với khoảng trống mất răng tạo ra.

Bước 3: Thực hiện lắp thân răng sứ và hoàn tất phục hình răng giả.

Với trồng răng Implant khi bạn sử dụng công nghệ Ghép răng Implant 4S sẽ đảm bảo cho bạn có được ca phục hình răng với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Tăng khả năng tích hợp xương cho trụ chân răng khi tồn tại trong xương hàm, đặt trụ chân răng mà không cần tách nướu, xâm lấn rộng, do đó có thể hạn chế được đau nhức tối đa và lành thương diễn ra nhanh hơn

– Răng hỗ trợ ăn nhai bền chắc như răng thật

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa. Chỉ mất 15 -20 phút cho mỗi trụ Implant và tiết kiệm được 3 – 4 tuần trong tổng thời gian điều trị.

– Răng duy trì được lâu dài thậm chí vĩnh viễn trên cung hàm.

Cách trồng răng giả được thực hiện như thế nào?Cách trồng răng giả bằng Implant 4S hiện là giải pháp hiệu quả cao nhất

Công nghệ do các bác sỹ bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng nên có độ tin cậy cao, đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế. Hiện công nghệ đang được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris giúp trồng răng với các bước tối ưu và nhanh gọn, đảm bảo cho bạn có được ca trồng răng đảm bảo chất lượng nhất.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm theo thông tin dưới đây, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn giúp bạn đầy đủ về các cách trồng răng có thể áp dụng cho hiệu quả cao. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cách trồng răng giả được thực hiện như thế nào? trong Tin tức Trồng răng