HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đâu là cách làm răng mọc nhanh nhất khi răng bị gãy?

05/07/2018

Câu hỏi:

Bác sĩ ơi, đâu là cách làm răng mọc nhanh nhất khi bị gãy ạ? Do va đập mà chiếc răng cửa hàm trên bị gãy 1/3 khiến cháu rất bất tiện mỗi khi ăn nhai cũng như giao tiếp. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp cháu với ạ, cháu cảm ơn! ( Trần Thành – 26 tuổi).

Trả lời:

Chào bạn Thành!

Cảm ơn Thành đã  tin tưởng lựa chọn gửi băn khoăn về cách làm răng mọc nhanh khi bị gãy về chuyên mục tư vấn của nha khoa Paris. Với lo lắng của Thành, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Liệu có cách làm răng mọc nhanh không? Bác sĩ nha khoa giải đáp 1

Tìm kiếm cách làm răng mọc nhanh là điều nhiều người băn khoăn

1. Răng bị gãy có mọc lại được không?

Trước khi tìm đáp án cách làm răng mọc nhanh nhất khi bị gãy chúng ta sẽ tìm hiểu, răng bị gãy liệu có mọc lại được không?

Theo quy luật, răng chỉ có thể mọc lên 2 lần, lần thứ nhất là mọc răng sữa vào khoảng 6 tháng tuổi còn lần thứ 2 là răng vĩnh viễn mọc lên khoảng 6 đến 14 tuổi. Đây là lần mọc răng cuối cùng, lúc này răng bị gãy, rụng sẽ không có khả năng moc lại hay hồi phục như cũ nữa.

Trường hợp của bạn Thành 26 tuổi, răng cửa bị gãy thì hoàn toàn không có biện pháp tự nhiên nào có thể giúp mọc lại răng như cũ được. Lúc này thay vì tìm kiếm vô vọng cách làm răng mọc nhanh bạn hãy đến trực tiếp cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám và chỉ định phương trồng răng thẩm mỹ phù hợp.

Liệu có cách làm răng mọc nhanh không? Bác sĩ nha khoa giải đáp 2

Thăm khám bác sĩ để được chỉ định cách làm răng mọc lại nhanh, hiệu quả nhất

Bởi việc trồng lại răng không chỉ có tác dụng phục hồi thẩm mỹ mà còn để thực hiện chức năng ăn nhai, duy trì sự ổn định của cấu trúc răng so với xương hàm, tránh hiện tượng tiêu xương do trống chân răng về sau.

Xem thêm: Thân răng gãy do đâu, tác hại như thế nào? 

2. Đâu là cách làm răng mọc nhanh, an toàn và hiệu quả nhất?

Với sự phát triển của công nghệ nha khoa, hiện nay có nhiều cách làm răng mọc nhanh, an toàn và hiệu quả. Tùy thuộc vào tình trạng, vị trí cũng như điều kiện chi phí mà sau khi thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp nhất.

+ Làm cầu răng sứ

Đây là cách trồng răng tạo ra các chụp răng sứ để đồng thời thay thế cho răng bị mất và chụp lên hai răng kế cận hai bên khoảng trống mất răng.

Trường hợp tổn thương gãy 1/3 mô răng thì sử dụng cách làm mọc răng nhanh bằng cầu răng sứ khá hợp lý. Phục hồi hoàn toàn về chức năng ăn nhai, độ bền chắc và độ thẩm mỹ rất cao, răng đẹp và tự nhiên nhưng sẽ phải dùng đến số thân răng sứ nhiều hơn răng mất và còn phải mài 2 chiếc răng khỏe 2 bên thành cùi nhỏ.

Liệu có cách làm răng mọc nhanh không? Bác sĩ nha khoa giải đáp 3

Làm cầu răng là giải pháp phục hình răng gãy hiệu quả

Làm cầu răng sứ dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Hiện nay, nha khoa Paris đang ứng dụng công nghệ Nano Shining 5S, phục hình răng sứ quy trình nhanh chóng, an toàn mang lại hiệu quả thẩm mỹ và độ bền chắc vượt trội.

+ Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là cách làm răng mọc nhanh hiệu quả tối ưu. Thực hiện phương pháp này bác sĩ sử dụng một trụ implant đặt vào trong xương hàm và có gắn răng sứ lên trên, thay thế cho một răng hoàn hảo. Răng sau phục hình sẽ hỗ trợ chức năng ăn nhai cảm biến thức ăn cũng như tính thẩm mỹ tự nhiên như răng thật.

Đặc biệt với việc ứng dụng thành công phương pháp Cấy ghép Implant 4S tại Nha khoa Paris. Thì cách làm răng mọc nhanh bằng cách dùng trụ Implant được đánh giá rất cao, răng sau phục hình thay thế được cả chân răng và thân răng.

Trụ Implant cấy vào xương hàm không cần tách nướu, không xâm lấn hay làm ảnh hưởng đến các răng kế cận, phục hồi chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và duy trì vĩnh viễn trên cung hàm.

Liệu có cách làm răng mọc nhanh không? Bác sĩ nha khoa giải đáp 4

Xem thêm: Top 7 ưu điểm của kỹ thuật cấy ghép Implant 4S

Những thông tin chia sẻ về cách làm răng mọc nhanh trên hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp phục hình răng gãy hiệu quả nhất. Để được tư vấn và tìm hiểu chi tiết bạn hãy liên hệ ngay 1900 6900 để được các chuyên gia nha khoa hàng đầu giải đáp miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đâu là cách làm răng mọc nhanh nhất khi răng bị gãy? trong Tư vấn Trồng răng