HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các dạng tiêu xương sau mất răng và sự ảnh hưởng đến trồng Implant

03/02/2015
https://trongrang.com.vn/trong-rang-gia-gia-bao-nhieu-tien-la-chuan-nhat-hien-nay.html

Tiêu xương là diễn tiến tất yếu sau mất răng lâu ngày. Mức độ tiêu xương tỷ lệ thuận với thời gian mà xương ổ răng bị trống chân răng. Xu hướng tiêu xương ở mỗi người cũng khác nhau tạo nên các dạng tiêu xương sau mất răng đặc trưng có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả trồng răng sau này.

 

1. Các dạng tiêu xương sau mất răng chủ yếu

Sau mất răng xương sẽ bị tiêu hõm một cách tự nhiên theo những chiều hướng riêng không giống nhau ở nhiều người. Nguyên nhân là do sự tiêu xương phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ở mỗi người, những yếu tố này có sự khác nhau ảnh hưởng đến tốc độ nhanh hay chậm và tỷ lệ tiêu xương nhiều hay ít.

Các dạng tiêu xương sau mất răng và sự ảnh hưởng đến trồng Implant 1 Sự biến đổi của khuôn mặt theo các cấp độ mất răng dẫn đến tiêu xương hàm

– Tiêu xương theo chiều dọc: Phần xương phía trên cùng, ngay dưới nướu sẽ sụt thấp xuống dưới, gây ra tụt nướu và khiến cho vùng mất răng bị hõm sâu

– Tiêu xương theo chiều ngang: Xương ở hai bên thu hẹp vào dẫn đến các răng ké cận răng mất đổ nghiêng sang khoảng trống bị mất thân răng

– Tiêu xương theo cả hai chiều: Xương vừa thu hẹp chiều ngang vừa sụt thấp về chiều cao khiến cho nướu hõm sâu và các răng kế cận xô lệch, đỏ nghiêng sang bên. Đây là xu hướng chủ yếu ở nhiều người, nếu đã tiêu xương theo chiều ngang thì chắc chắn sẽ tiếp tục tiêu xương theo chiều dọc và ngược lại.

– Tiêu xương ở khu vực xoang: Đây là các xoang hàm chứa các khoảng trống lớn ở phía trên xương hàm. Sau mất răng sự tiêu xương sẽ bắt đầu từ các đỉnh xoang tràn xuống dẫn đến hệ quả là độ rộng của xoang tăng lên. Điều này đồng nghĩa với việc độ cao của xương hàm sẽ thu hẹp lại do mất dần xương trong thời gian dài.

– Xương hàm hạ thấp khi mất nhiều răng: Nếu nhiều răng cùng mất trong khoảng thời gian gần nhau. Cả vùng xương này sẽ hạ thấp về chiều cao, tiến dần xuống gần các ống thần kinh trong xương hàm.

– Tiêu xương toàn hàm dẫn đến thay đổi khuôn mặt: Sự tiêu xương diễn ra mạnh mẽ nhất khi mất răng toàn hàm. Sự tiêu xương biểu hiện rõ rệt qua những thay đổi của khuôn mặt mà đặc biệt là ở khuôn miệng. Miệng bị hõm vào, khuôn mặt giảm kích thước theo chiều dọc và bị nhăn nheo, nhiều nếp nhăn, già nua.

Các dạng tiêu xương sau mất răng và sự ảnh hưởng đến trồng Implant 2 Sự tiêu xương ở khu vực xoang ở xương hàm trên

2. Cách khắc phục tiêu xương sau mất răng

Xương chỉ tiêu hõm khi có khoảng trống trong xương hàm. Do đó, sau mất răng nên trồng lại răng mới trong thời gian càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, răng mới phải gồm đầy đủ cả thân răng và chân răng.

Khi xương đã tiêu hõm, muốn khôi phục lại chỉ có cách là ghép thêm xương. Trường hợp nhẹ chỉ cần dùng bột xương nhân tạo để bù lại. Nhưng nếu tiêu xương nặng hơn thì cần ghép xương tự thân.

Sau khi đã bù xương hoàn tất, vẫn cần phải tiến hàng trồng răng thẩm mỹ toàn diện để duy trì cấu trúc chuẩn như trước khi mất răng.

Để trồng lại răng trong trường hợp này, Công nghệ Ghép răng Implant 4S là giải pháp lý tưởng nhất được các chuyển gia hàm mặt và cấy ghép khuyên dùng.

Công nghệ này được trực tiếp các bác sỹ thuộc bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng hàng đầu Hoa Kỳ là Bệnh viện Forsyth sáng chế thành công. 4 ưu điểm của công nghệ mà các chuyên gia công bố đượcc xem là những cải tiến vượt bậc trong phục hình cấy ghép, cụ thể như sau:

– Khôi phục lại răng hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng

Răng Implant 4S cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Trụ răng vững chắc, chịu lực lớn nên có khả năng thực hiện tốt chức năng ăn nhai giống như răng thật

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Các dạng tiêu xương sau mất răng và sự ảnh hưởng đến trồng Implant 3Công nghệ hỗ trợ ghép răng đảm bảo hơn sau mất răng tiêu xương

Với những ưu điểm này, công nghệ Implant 4S sẽ đảm bảo cho người mất răng phục hình lại hoàn hảo sau khi vừa trải qua bù xương.

Công nghệ hiện đã được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng ứng dụng các sáng chế hiện đại của trung tâm.

Thực tế trong nhiều năm, nhờ vận dụng sáng tạo công nghệ này, Paris đã phục hình thành công cho rất nhiều ca mất nhiều răng và tiêu xương nghiêm trọng, được các chuyên gia và người phục hình đánh giá cao.

Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề về mất răng, các dạng tiêu xương sau mất răng mà muốn khắc phục hoàn hảo, vừa ghép xương và trồng răng đảm bảo có thể đến với Hoàn Mỹ. Các bác sỹ giỏi về phẫu thuật và cấy ghép sẽ trực tiếp điều trị cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Các dạng tiêu xương sau mất răng và sự ảnh hưởng đến trồng Implant trong Tin tức Trồng răng