HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bị mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả?

06/06/2018

Câu hỏi:
Thưa bác sỹ. Em trước kia bị sâu răng nặng nên phải nhổ răng ạ. Bây giờ răng hàm của em rất trống và ăn nhai cũng rất khó khăn nên em muốn đi trồng răng giả. Nhưng em cũng khá băn khoăn không biết vừa nhổ xong có trồng răng được không. Mong bác sỹ tư vấn mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Bảo Châu – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Bảo Châu !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Mất răng gây nên khá nhiều hệ lụy đối với sức khỏe răng miệng. Yếu tố đầu tiên bạn có thể nhận thấy chính là tính thẩm mỹ, đặc biệt là răng hàm trên. Một khi mất răng đi thì các răng bên cạnh sẽ bị đổ xiên vào khoảng trống, răng sẽ bị xô lệch làm phá vỡ cấu trúc thẩm mỹ của toàn bộ khuôn hàm. Mất răng cũng đồng nghĩa với việc chức năng ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, khi mất răng không được phục hồi thì chỗ chân răng sẽ là nơi các mảng bám đọng lại và bệnh lý răng miệng cũng từ đó mà phát sinh. Một trong những hậu quả nghiêm trọng nhất của việc mất răng chính là tình trạng tiêu xương hàm, dần dần dẫn tới tình trạng móm, khiến khuôn mặt trở nên già nua hơn. Khi răng bị mất đi có nghĩa là lực tác động xuống xương hàm để duy trì mật độ xương không còn, do đó theo thời gian  xương sẽ tiêu biến dần.

Bị mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả?

Nên trồng răng giả ngay sau khi mất răng

Mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả?

Thông thường, sau khi mất răng khoảng 3 tháng thì xương hàm sẽ tiêu dần, mức độ tiêu xương nhanh hay chậm ở mỗi người là khác nhau. Sau 2 năm khi xương hàm bị tiêu đi mà không được cấy ghép implant thì tỉ lệ tiêu xương sẽ đạt khoảng 40-60%. Khi xương hàm bị tiêu sẽ dẫn tới việc cấu trúc của mặt có sự thay đổi, cơ mặt sẽ bị chùng xuống khiến bạn trở nên già nua hơn hay còn gọi là hiện tượng hô móm kém thẩm mỹ.

Do đó, sau khi mất răng tốt nhất bạn nên đi trồng răng giả càng sớm càng tốt. Khi mất răng sau một thời gian thì phần xương hàm cũng sẽ tiêu dần. Xương tiêu hõm kéo theo nướu bị tụt, khiến cho việc trồng lại răng khó khăn hơn. Bạn nên thực hiện trồng răng thẩm mỹ trong 3 tháng đầu khi răng bị mất là tốt nhất.

Cấy ghép Implant sẽ là giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp mất một răng. Đây là phương pháp sử dụng một trụ implant cắm vào trong xương hàm và lắp mão sứ lên trên, có chức năng thay thế răng thật một cách hoàn hảo và hoàn toàn không xâm lấn đến các răng kế bên như phương pháp làm cầu răng.

Nhờ trụ implant cấy vào trong xương hàm, duy trì mật độ xương nên hạn chế tình trạng tiêu xương có thể xảy ra. Nếu được phục hình với công nghệ tốt thì hiệu quả cấy ghép có thể duy trì hàng chục năm, thậm chí vĩnh viễn.

Implant 4S được đánh giá là công nghệ hỗ trợ cấy ghép Implant hàng đầu hiện nay, giúp hạn chế đau nhức tối đa mà vẫn mang lại hiệu quả cao nhất. Đây là sáng tạo mới nhất về kỹ thuật hỗ trợ trồng răng giả, được Hiệp hội Nha khoa Quốc tế khuyên sử dụng trong các trường hợp phục hình cho răng bị mất.

>> Xem thêm: Quy trình trồng răng giả bằng công nghệ ghép răng Implant        

Để được giải đáp chi tiết về công nghệ làm răng Implant 4S cũng như vấn đề mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả, tốt nhất bạn nên liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 hoặc địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các chuyên gia răng miệng sẽ giải đáp chính xác nhất cho bạn. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bị mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả? trong Tư vấn Trồng răng