HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

BS giải đáp: Bị mất 2 răng liền kề có thể làm cầu răng không? Mới 2018

02/06/2017

Câu hỏi:
Thưa bác sĩ. Em nghe nói khi mất răng thì có thể trồng răng giả bằng cách làm cầu răng. Em bị mất 2 răng hàm từ lâu rồi nhưng bây giờ mới có điều kiện đi trồng răng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em là mất 2 răng liền kề có thể làm cầu răng không và cách này có hiệu quả hay không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ. (Thu Hương – Lai Châu).

Trả lời :

Chào bạn Thu Hương !

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “mất 2 răng liền kề có thể làm cầu răng không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Liệu mất 2 răng liền kề có thể làm cầu răng không?

Làm cầu răng là cách trồng răng giả cổ điển nhưng vẫn rất phổ biến hiện nay. Đây là phương pháp sử dụng dải cầu răng bao gồm nhiều mão sứ chụp lên trên phần răng mất cũng như hai răng kế cận. Muốn thực hiện phương pháp này thì đòi hỏi hai răng kế bên răng mất cần phải khỏe mạnh để có thể mài cùi làm trụ đặt mão sứ lên trên. Như vậy, với một răng mất thì cần phải làm một cầu răng bao gồm 3 răng giả.

Phương pháp làm cầu răng có ưu điểm là mức chi phí tiết kiệm hợp lý nhưng về lâu dài thì hiệu quả trồng răng không cao do không có chân răng bên dưới mà chỉ giúp phục hình bên trên. Sau một thời gian thì phần xương bên dưới sẽ tiêu hõm dần đi và gây nên tình trạng hô móm rất mất thẩm mỹ.

Liệu bị mất 2 răng liền kề có thể làm cầu răng không?

Liệu Bị mất 2 răng liền kề có thể làm cầu răng không?

Trường hợp của bạn bị mất 2 răng hàm nếu làm cầu răng thì cần mài cùi hai răng bên cạnh và thực hiện một cầu răng bao gồm 4 răng. Việc hai răng liền kề bị mất phục hình bằng cầu răng thì sẽ có độ bền không cao, thường chỉ duy trì được 5-7 năm và bạn cần đến gặp bác sĩ để phục hình lại.

Ngoài ra, nếu như răng mất của bạn là răng hàm số 7, bên cạnh là răng số 8 hay còn gọi là răng khôn thì không thể thực hiện làm cầu răng được là do răng số 8 không thể mài cùi làm trụ đỡ cho cầu răng như răng thường được.

2/ Khắc phục 2 răng mất liền kề thì phương pháp nào tốt hơn làm cầu răng?

Từ những phân tích ở trên, thì tốt nhất bạn Thu Hương nên sử dụng phương pháp cấy ghép implant cho 2 răng bị mất. Bác sĩ sẽ thực hiện cấy trực tiếp trụ implant vào xương hàm với chức năng như một chân răng thật. Mão sứ sẽ được gắn lên trên trụ implant sau khi trụ này có sự tích hợp tốt vào xương hàm.  Đây được coi là phương pháp phục hình răng tốt nhất cho 2 răng liền kề bị mất, đặc biệt là răng hàm.

Hiện nay, tại Nha Khoa Paris đang ứng dụng độc quyền công nghệ cấy ghép Implant 4S được chuyển giao từ Bệnh viện RHM danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện dich vụ cấy ghép tại Nha Khoa Paris chúng tôi.

Nhận được nhiều sự tin tưởng lựa chọn và hài lòng của khách hàng, bởi vì công nghệ có những ưu điểm vượt trội sau đây:

+ Phục hình mọi vị trí mất răng: Trụ implant tồn tại độc lập khi cấy vào xương hàm, không cần tựa vào răng bên cạnh nên có thể phục hình mọi vị trí răng trên cung hàm.

+ Không cần mài cùi răng: Làm Implant cho răng mất hoàn toàn không tác động xâm lấn đến các răng kế bên nên bảo tồn răng thật tối đa.

+ Hạn chế tiêu xương: Trụ implant cắm vào xương hàm có thể duy trì được mật độ xương một cách tối đa, do đó hiện tượng tiêu xương sẽ được hạn chế.

+ Độ bền cao: Độ bền của phương pháp này cũng là một ưu điểm đáng kể khi có độ bền chắc hàng hơn chục năm, thậm chí vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì cũng có thể đặt một trụ implant cho một răng và răng còn lại sẽ kết hợp với phương pháp làm cầu răng. Phương pháp này tuy độ bền không cao như cấy cả 2 trụ implant cho 2 răng nhưng vẫn đảm bảo ăn nhai tốt trong một thời gian dài.

Nếu được thực hiện với công nghệ Implant 4S thì hiệu quả bọc sứ sẽ đạt được cao nhất và có thể giảm đau tối đa cho bệnh nhân. Đây là công nghệ làm implant tốt nhất hiện nay được Liên đoàn nha khoa quốc tế FDI khuyên dùng.

Tuy nhiên, mức chi phí trồng răng của cả hai phương pháp làm cầu răng và cấy ghép implant tại Nha Khoa Paris thực sự rất hợp lý và luôn có những chương trình ưu đãi giảm giá, đều phù hợp với tất cả mọi người. Bạn có thể tham khảo ngay để có quyết định đúng đắn nhất nhé!

Với công nghệ mới, bác sĩ chuyên môn giỏi và hệ thống trang thiết bị hiện đại. Hàng trăm khách hàng đã được phục hình răng mất tại nha khoa Paris đều có những phản hồi hài lòng với chất lượng dịch vụ, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của trồng răng luôn đảm bảo tốt nhất với mức chi phí hợp lý.

Mọi băn khoăn liên quan đến mất 2 răng liền kề có thể làm cầu răng không cũng như các phương pháp làm răng giả vĩnh viễn khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số Hotline 1900.6900 hoặc đăng ký tư vấn trực tiếp MIỄN PHÍ theo mẫu dưới đây để được tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: BS giải đáp: Bị mất 2 răng liền kề có thể làm cầu răng không? Mới 2018 trong Dịch vụ trồng răng