HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bí kíp chăm sóc răng giả hiệu quả

14/07/2015

Giữ cho răng giả lâu bền nhất có thể sau khi phục hình chính là mong muốn của hầu hết những người phải dùng đến răng giả để hỗ trợ ăn nhai. Xin bật mí những “bí kíp” nhỏ giúp bạn chăm sóc răng giả thật hiệu quả và dài lâu..

 

1. Lý do mà bạn cần chăm sóc răng giả cẩn thận

Nhờ sự cải tiến không ngừng của công nghệ mà nhiều chất liệu mới hơn, chất lượng hơn đã ra đời giúp cho răng giả ngày càng có chất lượng cao, không kém răng thật. Tuy nhiên, về cơ bản, răng giả vẫn chỉ là một thực thể không có chứa sự sống. Chỉ với một loại chất liệu nhân tạo mà sự bào mòn, tiêu hao là lẽ tất yếu thì sớm hay muộn răng cũng sẽ có những thay đổi theo chiều hướng xấu đi.

Bí kíp chăm sóc răng giả hiệu quả 1Răng giả không thể có được yếu tố sinh lý giống như răng thật nên cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn

Sự thay đổi của răng giả xảy ra thường xuyên nhưng hoàn toàn không được bồi đắp bởi tủy sống. Cho nên, người phục hình chỉ có thể khắc phục bằng cách có chế độ chăm sóc thật tốt cho những chiếc răng giả tồn tại được lâu dài hơn. Chăm sóc răng giả, về cơ bản cũng tương tự như răng thật.

2. Các bước chăm sóc răng giả chủ yếu

+ Chế độ ăn uống

– Quan tâm đến vấn đề ăn uống là bí kíp đầu tiên thể hiện sự nâng niu của bạn đối với những chiếc răng nhân tạo. Theo các nha sỹ, thức ăn chứ không gì khác chính là nguyên nhân đầu tiên làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của răng, bao gồm cả răng thật và răng giả.

Điều cần nhớ khi sử dụng các loại thực phẩm tốt cho răng trước hết phải là những thực phẩm an toàn. Có nghĩa là tránh những loại đồ ăn thức uống nhiều axit, bào mòn và dễ làm đổi màu răng. Đồ ăn quá cứng, quá dẻo, dai cũng ảnh hưởng xấu đến độ cứng chắc và độ bền của răng, làm răng dễ bị vỡ mẻ.

Bí kíp chăm sóc răng giả hiệu quả 2Lựa chọn loại thực phẩm tốt và chú ý đến cách nhai để chăm sóc răng tốt nhất

– Cách ăn như thế nào cũng rất quan trọng. Nên sử dụng lực nhai vừa phải, nhịp nhàng, không tăng lực đột ngột, không nhai quá nhanh, quá mạnh. Đặc biệt, đừng quên cho răng giả làm quen với thức ăn trước khi nhai. Bởi răng giả khá kém trong vấn đề cảm nhận thức ăn. Răng cần phải có 1 khoảng thời gian nhất định để kịp nhận biết dạng thức ăn là dẻo hay cứng, nóng hay lạnh để có thể tạo lực nhai phù hợp. Chú ý ăn nhai đều ở cả hai hàm.

+ Vệ sinh răng miệng

– Vệ sinh răng miệng là điều kiện quan trọng nhất giúp cho răng giả luôn được khỏe mạnh. Nên chải răng sau mỗi bữa ăn và buổi tối trước khi ngủ. Việc làm sạch răng nên thực hiện thường xuyên và sau khi ăn 30 phút. Không nên để thức ăn tiếp xúc quá lâu với răng, cũng không nên để mảng bám đọng lại lâu trên các kẽ răng, mặt răng nhai. Trong khi đánh răng, bạn có thể dùng tay mát xa nướu để cho máu dưới chân răng có sự lưu thông tốt hơn.

Ngoài chải răng nên sử dụng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng để hỗ trợ làm sạch sâu cho răng miệng, đặc biệt là sau khi sử dụng các thực phẩm, đồ uống có chứa nhiều đường, bạn cần chải răng hoặc súc miệng sạch sẽ.

– Khám răng định kỳ là việc không nên bỏ qua để kiểm tra sức khỏe thường xuyên cho răng giả. Nếu bạn đang mang răng giả, bạn không nên bỏ qua các kỹ khám sức khỏe thường xuyên cho răng. Đây là việc làm giúp cho bạn theo dõi được tình trạng của răng giả, độ sát khít của răng với cùi răng thật, xem đường viền của răng thật có bị hỏ, bị đen hay không, xem kẽ răng có giắt thức ăn hau không, kiểm tra được độ hồng hào của nướu quanh chân răng.

Bí kíp chăm sóc răng giả hiệu quả 4Lưu ý chăm sóc, vệ sinh răng miệng hàng ngày

Để cho việc chăm sóc răng giả sau phục hình đỡ làm bạn vất vả hơn thì ngay từ khi phục hình, tốt nhất nên tính đến việc sử dụng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S để làm răng giả. Bởi công nghệ này hội tụ được những ưu điểm rất nổi bật, không dễ bị ảnh hưởng xấu sau phục hình, cụ thể gồm:

– Hình thể răng chính xác về tỷ lệ và kích cỡ nên có độ vừa khít, không bị hở, bị kênh hay tạo kẽ hở với răng thật giúp hạn chế những vấn đề thường gặp sau phục hình.

– Màu sắc răng trắng đẹp, bền, không dễ bị thay đổi dưới tác động của thực phẩm

– Độ cứng chắc của răng đảm bảo, không dễ bị sứt mẻ bởi độ cứng của thực phẩm, hỗ trợ ăn nhai đảm bảo.

– Thời gian phục hình nhanh nhưng có thể duy trì răng được rất lâu dài.

Sử dụng công nghệ cao để phục hình răng chính là cách bạn bảo vệ răng giả tốt nhất ngay từ đầu

Công nghệ được các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng nên có độ tin cậy cao. Hiện công nghệ đã được chuyển gia độc quyền cho nha khoa Paris nên khách hàng khi muốn làm răng giả đảm bảo hơn có thể liên hệ về trung tâm để được tư vấn chi tiết hơn.

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bí kíp chăm sóc răng giả hiệu quả trong Tin tức Trồng răng