HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

20 tuổi mới rụng răng sữa phải xử lý thế nào?

30/03/2015

Câu hỏi:
Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em đã 20 tuổi mà chiếc răng sữa mới rụng. Đó là chiếc răng cối nhỏ đầu tiên hàm trên bên phải. Bây giờ em phải làm thế nào với khoảng trống rụng răng sữa ạ, nên trồng lại hay điều trị như thế nào mong bác sỹ tư vấn và hướng dẫn giúp em ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Ngọc Thạnh – Sơn La)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Thạnh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sữa thường được thay hết khi bạn bước sang tuổi 12. Nhưng vì một số “sự cố” mà có một vài vị trí răng sữa không được thay thế. Do không có răng vĩnh viễn mọc lên thay thế nên hiện tượng rụng răng sữa không xảy ra, nó vẫn cứ tồn tại như thế trong một khoảng thời gian nhất định rồi mới rụng đi.

Thời điểm răng tự rụng là vào thời điểm khoảng 20 tuổi, trùng với thời điểm rụng răng sữa như của bạn. Nguyên nhân chính là ở răng vĩnh viễn. Tại vị trí này đã xảy ra 2 tình huống sau:

– Có răng vĩnh viễn nhưng bị mọc kẹt, mọc ngầm bên trong xương, không trồi lên, hoặc mọc lệch sang vị trí khác
– Không có mầm răng vĩnh viễn trong xương hàm được gọi là thiếu răng.

Trường hợp của bạn có thể rơi vào một trong hai tình huống này nên tại vị trí đó không có sự rụng răng sữa theo như quy luật thông thường đối với các răng khác. Trong tình huống muốn xử lý sẽ phải can thiệp nhổ răng sữa. Nhưng răng của bạn đã rụng thì sẽ thuận lợi hơn cho việc khắc phục.

Nếu điều trị tại Nha khoa Hoàn Mỹ, trước tiên bạn sẽ được khảo sát kỹ bên trong xương hàm vì trị đã rụng răng sữa để chắc chắn rằng không có răng vĩnh viễn mọc ngầm. Việc thăm khám cần được chụp X-quang để xác định tình trạng răng miệng thực tế. Khi có răng mọc ngầm, bạn sẽ cần phải nhổ nó để không ảnh hưởng đến xương hàm về sau này và đến ca phục hình răng. Tiếp đó, bạn sẽ được phục hồi trồng răng giống như răng thật ở vị trí này.

Việc phục hình là cần thiết vì răng viễn sẽ không mọc hay trồi cao lên nữa. Và giải pháp phục hình tốt nhất là trồng răng Implant 4S hiện đại.

Bác sỹ của Trung tâm đã phục hình thành công cho rất nhiều ca thiếu răng tương tự như của bạn với hiệu quả chức năng và thẩm mỹ hoàn hảo nhờ công nghệ này. Đây là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia phục hình hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ, đạt tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế với 4 ưu điểm sau đây:

– Khôi phục lại răng toàn diện như răng thật, hài hòa với toàn cung răng về tất cả các phương diện màu sắc và hình thể
– Công nghệ cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng
– Răng bền chắc, chịu lực tối đa, giúp hỗ trợ ăn nhai không kém gì răng thật
– Thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Để được Forsyth chuyển giao độc quyền công nghệ này, Nha khoa Paris đã phải trải qua không ít những cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề.

>> Xem thêm: Chí phí làm Implant theo công nghệ 4S hết bao nhiêu?

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi phục hình lại răng thiếu sau khi rụng răng sữa bằng công nghệ này tại Trung râm. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ đặt lịch khám miễn phí, bạn vui lòng liên hệ về Paris theo thông tin dưới đây, các bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bài viết hữu ích:

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: 20 tuổi mới rụng răng sữa phải xử lý thế nào? trong Tư vấn Trồng răng