HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tuổi thọ của cầu răng là bao nhiêu năm?

05/06/2018

Cầu răng là phương pháp trồng răng chỉ dựa trên nhịp cầu nối giữa các thân răng sứ và tựa hoàn toàn vào các cùi răng thật trên cung hàm. Đặc điểm này chi phối khá lớn đến tuổi thọ của cầu răng và sự tồn tại của nó trên cung hàm đôi khi chính chúng ta khi phục hình có thể can thiệp để gia tăng thêm giới hạn cho nó.

 

1. Tuổi thọ của cầu răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Yếu tố đầu tiên chi phối trực tiếp đến không chỉ đến chất lượng mà còn đến tuổi thọ của cầu răng đó là vật liệu làm cầu răng.

Cầu răng thực chất cũng chỉ là những chiếc thân răng sứ đơn thuần, chỉ khác là chúng được nối lại với nhau tạo thành nhịp cầu có nhiều răng sứ. Vì thế độ bền chắc của cầu răng do chính độ bền của chất liệu quy định. Các dòng sứ tốt sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của cầu răng hơn so với khi dùng các loại răng sứ bình thường.

Tuổi thọ của cầu răng là bao nhiêu năm 1Chất liệu răng sứ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của cầu răng sứ

Cầu răng sứ không kim loại có tuổi thọ cao hơn so với cầu răng sứ kim loại bởi tính chất thuần sứ, không bị oxi hóa dưới tác động của các axit có trong thực phẩm và nước bọt.

Kỹ thuật phục hình cầu răng là yếu tố quan trọng thứ 2 quyết định độ dài ngắn trong tuổi thọ của cầu răng. Phục hình cầu răng không đơn thuần chỉ là phục hồi 1 thân răng đơn lẻ mà là phục hồi nhiều thân răng nối với nhau. Khi đó sự tương thích và ăn khơp đòi hỏi phải là của cả cầu nhiều thân răng, không chỉ là của 1 thân răng. Nếu kỹ thuật phục hình không đảm bảo thì cầu răng sẽ rất dễ bị kênh lệch, hở kẽ, di lệch trong khi ăn nhai.

Sự chăm sóc của chính chủ nhân là yếu tố quan trọng thứ 3 ảnh hưởng đến tuổi thọ của cầu răng. Ăn nhai quá mạnh, chải răng không đúng cách, vệ sinh răng miệng hàng ngày không đảm bảo sẽ khiến cho cầu răng dễ xuống màu, bể vỡ, bung lệch.

Tuổi thọ của cầu răng là bao nhiêu năm 2Chăm sóc răng sứ đảm bảo để duy trì cầu răng sứ dài lâu trên cung hàm

2. Cách gia tăng tuổi thọ của cầu răng

Muốn kéo dài tuổi thọ của cầu răng thì trước hết cần phải làm cầu răng bằng loại vật liệu răng sứ tốt và đảm bảo, tốt nhất nên chọn răng sứ không kim loại để thực hiện. Làm cầu răng đẹp, nhẹ và khó thay đổi tính chất cũng như màu sắc lại vẫn vô cùng chắc khỏe.

Cách thứ 2 là phục hình cầu răng theo công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại do các bác sỹ có chuyên môn cao trong lĩnh vực phục hình răng thẩm mỹ tại Pháp nghiên cứu và ứng dụng thành công.

Tuổi thọ của cầu răng là bao nhiêu năm 3Công nghệ giúp làm cầu răng sứ tốt nhất với tuổi thọ dài lâu

Cầu răng sẽ được hục hình hoàn hảo với 4 ưu điểm sau đây:

– Cầu răng sứ chuẩn tỉ lệ, khớp với răng thật trên nhiều phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ đến các gờ rãnh trên thân răng

– Có độ trong và bóng tự nhiên tương tự với răng thật, màu răng trắng đẹp, khắc phục được nhược điểm mà các kỹ thuật khác đem lại như bị đục, hở kẽ, bị đen viên…

– Cầu răng bền chắc, ăn nhai đảm bảo, thích nghi với tác động lực và thức ăn đa dạng hơn, không dễ bị vỡ mẻ, chống bám cao, chống mòn…

– Rút ngắn tối đa thời gian phục hình nhờ sử dụng hệ thống máy móc tiên tiến, tối ưu, không sai sót.

Công nghệ hiện đã được độc quyền chuyển giao cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định nghiêm ngặt, khắt khe. Vì thế bạn có thể yên tâm khi phục hình cầu răng tại Trung tâm bằng công nghệ hiện đại này.

Bí quyết cuối cùng giúp cầu răng có thể tồn tại lâu dài hơn là chăm sóc răng thật tốt, đảm bảo và thường xuyên bảo trì răng theo đúng lịch tại nha khoa uy tín.

Nếu bạn đang muốn làm cầu răng bằng kỹ thuật hiện đại để kéo dài tuổi thọ của cầu răng, bạn có thể liên hệ tới Nha khoa Paris theo số hotline 1900 6900, bác sỹ sẽ có những tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé!

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tuổi thọ của cầu răng là bao nhiêu năm? trong Tin tức Trồng răng