Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng hàm số 7 bị mất nên thực hiện theo cách nào?

0 comment 28/07/2015
Câu hỏi:

Thưa nha sỹ. Em vừa bị mất một chiếc răng số 7 hàm dưới do sâu nặng. Vì bác sỹ bảo sâu đã lan đến tủy và không thể phục hồi nên phải nhổ. Bây giờ em muốn đi trồng răng giả những không biết là trồng răng hàm số 7 bị mất thì nên thực hiện theo cách nào là tốt nhất ạ. Bạn em thì bảo là làm cầu răng cũng được. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Thanh Lan – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Lan !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:” Trồng răng hàm số 7 bị mất nên thực hiện theo cách nào?”  của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trường hợp răng số 7 bị mất như của bạn khá đặc biệt bởi đây gần như là răng mọc trong cùng (răng số 8 – răng khôn mọc trong cùng xương hàm) và cùng với răng hàm số 5, số 6 đóng vai trò ăn nhai chính. Khi răng số 7 vì một lý do gì đó mà bị mất đi thì cách duy nhất để trồng răng giả là cấy ghép implant.

Thông thường, làm cầu răng là phương pháp cổ điển nhưng vẫn được sử dụng khá phổ biến hiện nay để phục hình cho răng bị mất. Đây là phương pháp dùng một dải cầu răng ít nhất gồm 3 răng sứ lắp trên trụ răng thật. Yêu cầu của phương pháp này đòi hỏi răng kế cận hai bên răng mất phải khỏe mạnh để có thể mài cùi làm trụ đỡ cho cầu răng.

Tuy nhiên, răng số 7 bị mất thì bên cạnh là răng số 8 và răng số 6 mà bản thân răng số 8 là răng khôn nên thường không khả thi cho việc mài cùi. Răng khôn số 8 bản thân đã tiềm ẩn nhiều vấn đề răng miệng và thường được chỉ định nhổ, do đó không thể dùng để mài cùi làm trụ đỡ được. Giải pháp duy nhất để trồng răng hàm số 7 bị mất là làm implant.

Trồng răng hàm số 7 bị mất nên thực hiện theo cách nào?

Cấy ghép implant mang lại hiệu quả trồng răng tốt nhất

+ Cấy ghép implant là phương pháp dùng trụ titan cấy thẳng trực tiếp vào xương hàm, sau đó nối thêm thân răng và lắp răng sứ lên trên, do đó hoàn toàn không tác động đến các răng kế bên mà có thể tồn tại một cách độc lập.

+ Trụ implant sau khi tích hợp với xương hàm có độ chịu lực rất cao, bền chắc. Phương pháp này có thể đảm bảo ăn nhai tốt trong vòng nhiều năm, thậm chí vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

+ Một trong những ưu điểm nổi bật khác của cấy ghép implant chính là hạn chế tình trạng tiêu xương có thể xảy ra. Thông thường, 3 tháng kể từ khi mất răng nếu không được trồng răng giả thì hiện tượng tiêu xương bắt đầu xảy ra, lâu ngày có thể dẫn tới móm tức là cơ mặt sẽ bị chùng xuống, già đi hơn so với tuổi thực.

Cấy ghép implant dùng trụ đặt vào xương hàm nên giúp duy trì lực nhai xương hàm, giúp xương hàm không bị tiêu biến đi, nâng đỡ cơ mặt, hạn chế tình trạng hô móm.

Đó là những lý do giải thích tại sao nên trồng răng hàm số 7 bị mất bằng phương pháp làm implant càng sớm càng tốt.

Đặc biệt, nếu được thực hiện với công nghệ Implant 4S thì hiệu quả trồng răng sẽ đạt tối ưu nhất, giúp cho trụ tích hợp nhanh chóng và rút ngắn thời gian cấy ghép tối đa. Đây là công nghệ trồng răng mới nhất đã được áp dụng tại Nha khoa Paris và cho kết quả rất khả quan trên hàng trăm bệnh nhân bị mất 1 hoặc nhiều răng.

>> Xem thêm: Quy trình trồng răng giả bằng công nghệ ghép răng Implant

Mọi băn khoăn liên quan đến trồng răng hàm số 7 bị mất, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc trực tiếp gọi đến số hotline 1900.6900. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn giải đáp cụ thể nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng răng hàm số 7 bị mất nên thực hiện theo cách nào? trong Tư vấn Trồng răng


X