HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sáng suốt lựa chọn trồng răng giả loại nào tốt nhất 2017 – Lời khuyên BS

0 comment 25/11/2017

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em trồng răng giả loại nào tốt nhất hiện nay được không ạ? Em mới bị mất răng hàm do nhổ răng sâu nặng, nên muốn đi trồng răng giả luôn. Nhưng lại băn khoăn không biết hiện nay có những loại răng giả nào, chọn loại nào để bền lâu nhất? Rất mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ! (Long Trọng – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Long Trọng!

Cám ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, nha khoa Paris xin được trả lời thắc mắc “trồng răng giả loại nào tốt nhất hiện nay” cụ thể như sau:

1/ Trồng răng giả loại nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay có 2 dòng răng sứ: răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Trong đó, lại có nhiều dòng sứ có chất lượng khác nhau, với những ưu và nhược điểm riêng.

Trồng răng giả loại nào tốt nhất 2017 - [Lời khuyên từ chuyên gia] 1

Trồng răng giả loại nào tốt nhất hiện nay,  phụ thuộc vào việc lựa chọn loại răng sứ

– Răng sứ kim loại: Tiêu biểu nhất là răng sứ Titan, đây là răng có vỏ sứ nhưng sườn bằng hợp kim của Niken – Crom – Titan. Trong đó, thành phần chính là chất liệu Titan. Răng loại này có độ cứng chắc cao nhờ khung sườn hợp kim rắn chắc. Độ chịu lực của răng lớn giúp đảm bảo ăn nhai tốt, đáp ứng được yêu cầu lực nhai với nhiều dạng thức ăn khác nhau. Chi phí của răng Titan thuộc dạng trung bình và hợp với túi tiền của nhiều người.

Tuổi thọ của răng có thể duy trì được trên dưới 10 năm. Nhưng nếu môi trường axit trong miệng của bạn đậm đặc thì khoảng thời gian này có thể hơn ngăn do xảy ra phản ứng oxi hóa sường kim loại của răng làm đổi màu răng. Vì thế, bạn nên sử dụng loại răng này để trồng răng cho răng hàm là tốt nhất.

– Răng sứ không kim loại có nhiều dòng khác nhau như Cercon, E.Max, Venus,… Mỗi loại có tỷ lệ tương quan giữa thẩm mỹ và chức năng là khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung nhất của các dòng răng sứ không kim loại là được cấu tạo hoàn toàn bằng sứ. Do đó, răng vừa có độ thẩm mỹ cao lại vừa bền chắc và có tuổi thọ rất nhiều năm, vượt xa so với răng Titan.

Các dòng răng không kim loại đều phù hợp để phục hìmh cho răng ở nhiều vị trí khác nhau trên cung hàm. Tuy nhiên, nếu cần trồng răng cửa với tính thẩm mỹ cao nhất. bạn nên chọn răng sứ E.Max. Dòng sứ này không chỉ có màu sắc sáng bóng tự nhiên mà khối lượng khá nhẹ, độ chịu lực tốt, nếu phục hình cho răng cửa thì bệnh nhân sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi ăn nhai.

Nhưng nếu răng thật của bạn không có độ trong tự nhiên thì bạn nên sử dụng răng Cercon. Khi cần phục hinh răng hàm, tốt nhất nên dùng răng sứ Cercon. Dòng răng này vừa có độ thẩm mỹ cao, chỉ sau răng E.Max nhưng độ bền lại cao nhất. Cercon có độ chịu lực lên tới 900 Mpa, cao gấp hơn 4 lần răng thật. Vì thế, trong hệ thống sứ không kim loại Cercon đang là dòng sứ giữ vị trí độc tôn, được nhiều người lựa chọn để trồng lại răng.

Trồng răng giả loại nào tốt nhất 2017 - [Lời khuyên từ chuyên gia] 2

Trồng răng giả loại nào tốt nhất cần phải được thực hiện bằng công nghệ trồng răng hiện đại

Tuy nhiên, tùy theo mức độ tổn thương của hàm răng cũng như điều kiện kinh tế của từng bệnh nhân mà bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra lời khuyên trồng răng giả loại nào tốt nhất để mọi người chọn cho mình loại răng sứ phù hợp và hiệu quả nhất.

2/ Nên trồng răng giả loại nào tốt với công nghệ nào an toàn hiệu quả bền lâu nhất?

Trồng răng giả loại nào tốt cũng nên được sử dụng công nghệ phục hình răng hiện đại nhất hiện nay, mới mang lại kết quả hoàn hảo. Công nghệ cấy ghép răng Implant được coi là biện pháp khắc phục khiếm khuyết răng tối ưu nhất.

Tại nha khoa Paris, công nghệ cấy ghép răng Implant nha khoa thế hệ 4S đang ứng dụng là giải pháp phục hồi răng bao gồm cả thân răng sứ và trụ chân răng Titanium – Zirco bền vững, với chức năng và thẩm mỹ giống như răng thật, có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm.

Người dùng sẽ được trải nghiệm công nghệ ghép răng mới với những ưu điểm vượt trội như:

– Phục hồi hình thể răng trùng khớp và chuẩn xác với răng thật trên cả 5 mặt răng.

– Khôi phục cả về chức năng cảm biến thức ăn cũng như tính thẩm mỹ cho hàm răng.

– Răng đẹp tự nhiên, có thể duy trì vĩnh viễn trên cung hàm.

Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề trồng răng giả loại nào tốt nhất hiện nay, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nha khoa Paris qua số Hotline 1900.6900 hoặc đăng ký tư vấn trực tiếp MIỄN PHÍ theo mẫu dưới đây, để được các bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết nhé!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Sáng suốt lựa chọn trồng răng giả loại nào tốt nhất 2017 – Lời khuyên BS trong Tư vấn Trồng răng


X