Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng lại răng cửa bằng cách nào bền chắc vĩnh viễn?

0 comment 25/04/2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi có cách nào trồng lại răng cửa mà bền vĩnh viễn hay không ạ? Em có một chiếc răng cửa bị vỡ và chỉ còn sót một ít chân răng thôi. Trước kia em có làm cầu răng cho răng hàm nhưng ăn nhai không tốt nên bây giờ em muốn hỏi phương pháp tốt nhất ạ? Mong bác sỹ tư vấn. (Hạnh, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hạnh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Trồng lại răng cửa cách nào bền chắc vĩnh viễn?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trồng lại răng cửa cách nào tốt nhất?

Tốt nhất bạn nên thực hiện theo phương pháp cấy ghép implant. Đây được coi là giải pháp tối ưu nhất, đem lại độ bền chắc gần như vĩnh viễn, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không bị cộm cấn khó chịu nếu như nha sỹ thực hiện tốt.

Làm cầu răng là phương pháp phục hình cổ điển cho răng mất và vẫn được sử dụng khá nhiều hiện nay do chi phí tiết kiệm và cách thực hiện đơn giản.

Làm cầu răng cần tới 3 mão sứ để đúc thành một dải cầu răng phục hình cho một răng thật. Cầu răng này sẽ bọc chụp lên trên chỗ răng mất bao gồm cả hai răng kế bên đã được mài cùi. Chính do cần mài cùi răng thật để làm trụ đỡ cho cầu răng mà phương pháp này đòi hỏi các răng bên cạnh răng mất phải khỏe mạnh mới có thể đảm đương được chức năng làm trụ đỡ. Tuy nhiên, với răng số 7 bị mất mà răng bên cạnh là răng khôn thì cách này không khả thi.

Trồng lại răng cửa bằng cách nào bền chắc vĩnh viễn?

Trồng lại răng cửa bằng cầu răng độ bền không cao

Ngoài ra, đối với trường hợp răng hàm bị mất mà cần mài cùi thì về lâu dài sẽ làm răng yếu đi mà đây lại là những răng chủ chốt cho ăn nhai. Do đó, sẽ có trường hợp sau một thời gian phục hình khả năng ăn nhai sẽ bị kém đi và cầu răng có khả năng bị nong lệch. Độ bền của làm cầu răng thường dao động trong khoảng từ 5-8 năm. Sau đó, độ bền giảm dần và bạn cần thực hiện phục hình lại như ban đầu.

Tại sao có thể khẳng định như vậy?

+ Cấu trúc implant: Implant được cấu tạo bởi một trụ implant chính được đặt vào trong xương hàm và có lắp mão sứ lên trên. Về cơ bản cấu trúc của implant có thể thay thế cho một răng bình thường. Đây là một ưu điểm cơ bản nhất của phương pháp này so với cách làm cầu răng, giúp phục hình toàn diện cho răng mất.

+ Trồng implant có độ bền chắc rất cao: Do có chân trụ nâng đỡ, khả năng tích hợp xương nhanh chóng mà độ bền của implant có thể duy trì vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt, chế độ ăn uống hợp lý và có thể loại bỏ được các bệnh lý răng miệng.

+ Hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm: Cầu răng chỉ phục hình trên bề mặt răng nên về cơ bản không thể hạn chế được hiện tượng tiêu xương. Tuy nhiên, với implant lực nhai duy trì thường xuyên xuống xương hàm nên mật độ răng không bị tiêu biến đi, giúp cho cơ mặt không bị chùng và khuôn mặt không bị già nua đi.

Chính bởi những ưu điểm kể trên mà trồng lại răng cửa bị mất bằng implant chính là cách phục hình tốt nhất. Đặc biệt nếu thực hiện với mão sứ không kim loại có độ sáng bóng cao thì hiệu quả cấy ghép sẽ đạt được cả về tính thẩm mỹ lẫn độ bền.

Tuy nhiên, cấy ghép implant là một kỹ thuật khó trong nha khoa và đòi hỏi thực hiện chính xác, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả của trồng răng. Để loại trừ được những nguy cơ này thì tốt nhất bạn nên thực hiện với công nghệ Implant 4S – công nghệ trồng răng cố định tốt nhất hiện nay, giúp cấy trụ implant vào xương hàm chính xác 100%, tiết kiệm thời gian tích hợp tới 3-4 tuần.

Để tìm hiểu thêm về công nghệ Implant 4S cũng như phương pháp trồng lại răng cửa bằng implant, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn chi tiết nhất. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng lại răng cửa bằng cách nào bền chắc vĩnh viễn? trong Tư vấn Trồng răng


X