HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thông tin từ A-Z về làm răng sứ thẩm mỹ bạn nên biết

08/04/2016

Làm răng sứ thẩm mỹ được đánh giá là cách phục hình hàng đầu cho răng xấu, răng bị bệnh lý với độ bền chắc cao, ăn nhai ổn định và sáng đẹp tự nhiên. Sau đây là những thông tin cơ bản nhất về phương pháp phục hình hiệu quả này.

Khi nào nên thực hiện làm răng sứ thẩm mỹ?

Làm răng sứ thẩm mỹ là giải pháp phục hình hiệu quả cho nhiều trường hợp. Về bản chất, mão sứ được chế tạo gần giống răng thật sẽ chụp bọc lên trên phần răng thật để bảo vệ cho cấu trúc răng cũng như che đi phần răng bị tổn thương hoặc ngả màu.

Thông tin từ A-Z về làm răng sứ thẩm mỹ bạn nên biết 1

Làm răng sứ thẩm mỹ để phục hình hoàn hảo cho răng

Một số trường hợp nên phục hình với phương pháp làm răng sứ:

– Bọc răng sứ cho răng sâu: Giúp phục hình cho răng và bảo vệ chiếc răng sâu đó tốt hơn.

– Bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy: Trường hợp răng đã lấy tủy do sâu nặng hoặc chấn thương thì bọc sứ sẽ giúp bảo vệ răng thật tối đa khỏi những tác động từ bên ngoài.

– Bọc răng sứ cho răng bị mẻ vỡ mẻ lớn: Với các răng bị tình trạng này thì bọc răng sứ là phương pháp tối ưu và thẩm mỹ nhất, giúp phục hình và che khuyết điểm cho răng.

– Bọc răng sứ cho răng bị nhiễm tetracyline nặng không thể tẩy trắng răng bằng phương pháp tẩy trắng răng thẩm mỹ (bằng laser). Đối với các răng này thì việc bọc răng sứ sẽ giúp răng trắng sáng và che khiếm khuyết trên răng.

– Bọc răng sứ bắt cầu cho răng bị mất: Phương pháp này khá thích hợp cho các bạn bị mất răng và muốn trồng lại răng sứ thẩm mỹ. Phương pháp thẩm mỹ này phù hợp với những bạn có chi phí thấp không đủ tiền để làm phương pháp implant. Ngoài ra, làm răng sứ còn giúp hỗ trợ làm implant khá hiệu quả.

Lựa chọn loại răng sứ nào tốt?

Dòng răng sứ sẽ có ý nghĩa quyết định đến độ bền và tính thẩm mỹ của khuôn hàm sau khi phục hình. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho mình một loại răng sứ thẩm mỹ thích hợp. Chúng tôi tạm chia ra làm hai loại răng sứ phổ biến như sau:

Tai IDM - Internet Download Manager 03Răng sứ kim loại: Trong đó có răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại quý và răng sứ Titan.

Răng sứ kim loại về cơ bản có sườn được chế tác bằng kim loại và bọc sứ chụp bên ngoài. Độ chịu lực có thể tương đương với răng thật. Tuy nhiên, sau khi phục hình một thời gia thì có thể xuất hiện tình trạng thâm đen viền chân răng do quá trình tương tác với axit làm oxi hóa tính kim loại. Độ bền của dòng sứ này dao động khoảng từ 5-10 năm.

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Răng sứ không kim loại: Do cấu tạo thuần nhất bằng khối sứ nguyên chất mà không pha tạp kim loại mà đây còn được gọi là dòng răng sứ toàn sứ. Ưu điểm nổi bật của răng sứ không kim loại là độ bền rất cao, duy trì từ 10-20 năm với độ chịu lực gấp 5 lần răng thật, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn tự nhiên.

Màu sắc của răng sáng đẹp và hoàn toàn không có tình trạng thâm đen viền nướu, giữ được độ trắng lâu bền và không bị xỉn màu. Hiện nay 2 dòng răng sứ được coi là cao cấp, có chất lượng tốt nhất chính là răng sứ E.Max và răng sứ Cercon, đảm bảo phục hình toàn diện cho cả răng hàm và răng cửa.

Thông tin từ A-Z về làm răng sứ thẩm mỹ bạn nên biết 7

Phục hình răng sứ công nghệ mới nhất

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ diễn ra như thế nào?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quan tình trạng răng miệng. Nếu phát hiện bệnh lý sẽ tiến hành điều trị trước khi bọc sứ.

Vệ sinh khoang miệng bằng một loại dung dịch đặc biệt cũng đảm bảo cho răng miệng sạch sẽ, hiệu quả phục hình đạt tốt nhất. Gây tê cục bộ sẽ được tiến hành để giảm đau và tạo cảm giác thoải mái nhất cho bệnh nhân trong quá trình phục hình.

Bước 2: Mài cùi răng

Mài cùi răng chủ yếu được tiến hành nhằm tạo một khớp cắn chuẩn giúp cho răng sứ chụp lên trên được dễ dàng mà không cộm vướng. Tỉ lệ mài răng sẽ được nha sỹ quyết định nhưng thường không quá 2mm để tránh xâm lấn quá nhiều đến cấu trúc răng.

Bước 3: Chế tạo răng sứ

Tiến hành lấy dấu răng sứ bằng dụng cụ chuyên dụng và gửi thông tin về labo chế tạo răng sứ. Tùy thuộc vào từng trung tâm mà răng sứ được chế tác trong ngày hoặc sau một vài ngày.

Bước 4: Lắp răng sứ và chỉnh khớp cắn

Tiến hành thử sườn và cố định răng sứ. Cũng có trường hợp việc bọc sứ chỉ hoàn tất sau một tuần khi bệnh nhân cần thử khớp cắn, xem có xảy ra hiện tượng cộm cấn hay đau nhức khi ăn nhai không mới tiến hành cố định răng sứ bằng xi măng nha khoa.

Công nghệ nào phục hình răng sứ sống động nhất?

Để gia tăng độ bền của răng sứ đến mức tối đa và hạn chế các sai sót trong quát trình phục hình thì công nghệ bọc sứ sẽ có ý nghĩa quyết định. Hiện nay, Nano Shining 5S được đánh giá là công nghệ bọc sứ tốt nhất hiện nay giúp phục hình răng toàn diện và nhanh chóng nhất:

1. Phục hình chính xác hoàn toàn

Với công nghệ tân tiến, việc lấy dấu răng chính xác đến từng vi điểm ở tất cả các mặt răng. Mô hình răng sứ được tái tạo sống động trên phần mềm kỹ thuật số. Đặc biệt, với thiết bị mài răng tự động và linh hoạt, nhạy bén trên nền mọi vật liệu sứ nên quá trình chế tác răng sứ đạt tới sự phù hợp chuẩn khớp tuyệt đối, mang lại một hình thể răng chính xác và trùng khớp 100% với răng thật mà không có sự sai khác.

2. An toàn, thẩm mỹ cao

Công nghệ trồng răng sứ thẩm mỹ tân tiến được chứng thực giúp bảo tồn răng thật tối đa, không làm oxi hóa viền lợi và quá trình ăn nhai bình thường, bền chắc như răng thật. Quy trình làm răng sứ không có tác động xâm lấn đến răng thật nhiều nên đảm bảo không đau nhức cho bệnh nhân.

3. Răng sứ có chức năng như răng thật

Công nghệ mới đảm bảo phục hình răng chuẩn, chức năng nhai cắn và cảm biến như răng thật.

4. Rút ngắn thời gian bọc sứ tối đa

So với kỹ thuật khác, công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S có thể rút ngắn thời gian tối đa nằm ghế, hạn chế tối đa việc đi lại cho bệnh nhân. Chỉ sau 2 lần hẹn trong vòng 24h, bạn có thể hoàn tất quy trình bọc sứ.

Thông tin từ A-Z về làm răng sứ thẩm mỹ bạn nên biết 2

Thông tin từ A-Z về làm răng sứ thẩm mỹ bạn nên biết 3

Thông tin từ A-Z về làm răng sứ thẩm mỹ bạn nên biết 4

Thông tin từ A-Z về làm răng sứ thẩm mỹ bạn nên biết 5

Kết quả bọc răng sứ tại Nha khoa Paris

Các ưu điểm trên đây của Nano Shining 5S đã được chứng thực tại hàng ngàn ca bọc răng sứ cho răng vỡ mẻ, răng sâu mỗi năm và đều cho thấy kết quả tốt với độ bền chắc rất cao nên bạn có thể yên tâm.

Đẹp – bền – an toàn là những gì nha khoa Paris cam kết lại cho bạn.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về làm răng sứ thẩm mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 hoặc gửi câu hỏi cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thông tin từ A-Z về làm răng sứ thẩm mỹ bạn nên biết trong Tin tức Trồng răng


X