HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sự phức tạp của cấy răng Implant thể hiện như thế nào?

05/11/2015

Nếu bạn nghĩ rằng cấy răng Implant đơn thuần chỉ cần đặt trụ chân răng nhân tạo vào trong ổ răng là xong thì hoàn toàn sai lầm. Kỹ thuật này phức tạp đến mức có thể thất bại sau nhiều lần đặt trụ. Bởi nó có liên quan đế công nghệ chất liệu, tay nghề bác sỹ và đặc biệt là sự chi phối mạnh mẽ của tình trạng xương hàm, xương ổ và mô nướu của chính bản thân người phục hình.

 

1. Khó khăn trong đặt trụ Implant

Để có thể đưa được trụ Implant đi vào trong xương hàm là việc không đơn giản. Trụ cần đi vào theo đúng hướng, đúng vị trí ổ răng, không quá sâu hay quá nông, không chạm và các chân răng kế cận.

Đặt trụ sao cho không gây xâm lấn rộng và đau đớn cho người phục hình. Hơn nữa, tạo hình sau khi đặt được trụ vào cũng phải đạt độ thẩm mỹ tương đối.

Sự phức tạp của cấy răng Implant thể hiện như thế nào? 1Cấy Implant không đơn thuần chỉ là đặt trụ Implant vào trong xương

Đặt Implant không quá khó nhưng cái khó là ở chỗ phải đặt đúng và có thể tồn tại được dài lâu trên cung hàm.

Đặt trụ Implant cũng không phải là kỹ thuật đơn lẻ và độc lập. Trong rất nhiều trường hợp cấy răng Implant còn phải liên quan đến phẫu thuật chuyên sâu như phẫu thuật ghép xương, nâng xoang,… Khi đó, sự phức tạp của cấy răng được ví như những cuộc đại phẫu trong y khoa.

2. Cấy răng Implant có tỷ lệ thất bại cao

Dẫu đã trải qua một quá trình dài nâng cấp và cải tiến, kỹ thuật cấy Implant nay đã khác xưa, đảm bảo thành công cao hơn. Song như thế không có nghĩa là ca cấy ghép nào cũng thuận lợi.

Nếu so sánh với các kỹ thuật nha khoa khác thì Implant răng vẫn là kỹ thuật có tỷ lệ thất bại không hề thấp. Không ít trường hợp bị đào thải sau đặt Implant và phải lặp lại nhiều lần.

Sự phức tạp của cấy răng Implant thể hiện như thế nào? 2Cấy răng Implant có tỷ lệ thất bại lớn hơn những kỹ thuật nha khoa khác

3. Cấy Implant không giống nhau cho các răng trên cung hàm

Sự thất bại hay thành công của cấy răng Implant phụ thuốc rất nhiều vào tình trạng xương hàm. Chưa kể đến tình trạng chung của xương hàm, chỉ riêng xương ở từng vị trí răng cũng có sự khác nhau về mặt độ, thể tích.

Do đó, cấy răng hàm có thể khác với cấy răng cửa, Cấy răng hàm dưới cũng khác với cấy răng hàm trên. Cấy răng hàm trên cho răng cửa lại khác với cấy răng tiền hàm vào răng hàm của hàm trên.

Cấy răng hàm của hàm trên liên quan đến chiều cao từ xương mào đến đáy xoang hàm và có thể liên quan đến phẫu thuật nâng xoang ghép xương. Nhưng cấy răng hàm cảu hàm dưới thì không liên quan đến xoang hàm,…

Đó là những đặc thù riêng tạo nên sự phức tạp cho cấy răng đòi hỏi sự linh hoạt trong xử lý và phục hình của bác sỹ. Lý do mà cấy răng cần có bác sỹ giỏi cũng xuất phát từ những căn nguyên này.

4. Cấy răng đòi hỏi phải có công nghệ hiện đại

Trong Implant hiện đại, không thể chỉ cấy ghép theo kinh nghiệm và thói quen mà cần phải được quy chuẩn hoàn toàn, tối ưu hoàn toàn.

Hiện các chuyên gia đang đánh giá cao nhất công nghệ Ghép răng Implant 4S do chính các chuyên gia phục hình thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công.

Sự phức tạp của cấy răng Implant thể hiện như thế nào? 3Công nghệ hỗ trợ ghép răng hiện đại, gia tăng tỷ lệ thành công cho ghép răng

Những ưu điểm của công nghệ sẽ mang đến cho người phục hình những giá trị phục hình tốt nhất, bao gồm:

– Khôi phục lại răng toàn diện, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng

– Khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Răng chắc khỏe, chịu lực tốt trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Tại Việt Nam, công nghệ đã được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Hoàn Mỹ sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng vận dụng sáng tạo những công nghệ mới và hiện đại.

Trong thực tế từ khi áp dụng công nghệ tại Hoàn Mỹ cũng đã cho thấy có thể đạt đến những giá trị mà kỹ thuật trồng răng thông thường không thể có được.

Bạn chỉ có thể được cung cấp những thông tin chính thống nhất về công nghệ này khi liên hệ về Nha khoa Hoàn Mỹ, mọi thắc mới được tư vấn và giải đáp chi tiết. Quá trình phục hình cũng sẽ được trực tiếp bác sỹ giỏi thực hiện.

Do đó, để được tư vấn tốt nhất bạn vui lòng liên hệ về Nha khoa Hoàn Mỹ, các bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất.

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sự phức tạp của cấy răng Implant thể hiện như thế nào? trong Tin tức Trồng răng