Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sau nhổ răng, thời điểm cấy răng Implant tốt nhất khi nào?

0 comment 13/02/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em mới bị gãy răng, vẫn còn chân răng. Vì thế em muốn nhổ răng và trồng răng lại sớm. Vì em cũng có tìm hiểu và biết là nếu sau nhổ răng mà không được trồng lại thì sẽ bị tiêu xương, xô lệch răng. Cho nên em muốn hỏi là sau khi nhổ răng thì thời điểm trồng Implant lúc nào là tốt nhất ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Ngọc Bích – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Bích!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đúng như bạn nói, sau nhổ răng, mất răng nếu không được trồng lại thì sẽ bị tiêu xương và xô lệch răng, đặc biệt là những chiếc răng kế cận và đối diện với răng mất.

Vì thế sau nhổ răng tốt nhất nên phục hồi lại bằng phương pháp Implant càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, vẫn phải cấy răng đúng thời điểm mới cho hiệu quả cao nhất.

Sau mất răng có những 4 thời điểm trồng răng cụ thể sau đây:

– Cấy răng Implant ngay sau khi mới nhổ răng
– Cấy răng Implant sớm, sau nhổ răng từ 5 – 8 tuần
– Cấy răng Implant sau nhổ răng từ 3 – 4 tháng
– Cấy răng trễ sau nhổ răng 6 tháng.

Tùy vào tình trạng sức khỏe của bạn và của ca nhổ răng như thế nào mà bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên cụ thể về thời điểm cấy răng tốt nhất.

Nếu sức khỏe của bạn tốt, ca nhổ răng thuận lợi, qua kiểm tra cho thấy thành xương và mô nướu đảm bảo, mật độ xương tốt, xương ổ không có những thương tổn thì có thể trồng răng ngay trong ngày nhổ răng.

Nếu không trồng răng luôn thì có thể lui lại vào thời điểm sau lành nướu, tức là sau nhổ răng từ 5 – 8 tuần, hoặc sau khi xương hàm lành một phần, tức là khoảng 3 – 4 tháng sau nhổ răng.

Tuy nhiên, ngay từ tháng thứ 3 trở đi nếu trồng răng, có thể sẽ phải ghép thêm xương thì lúc này thành xương đã có phần bị tiêu đi chút ít.

Như vậy, thời điểm nào trồng răng tốt nhất cần có sự tư vấn của bác sỹ điều trị, chỉ cần bạn bày tỏ mong muốn được trồng răng sớm với bác sỹ, bác sỹ sẽ có những lưu ý và ưu tiên cho bạn.

Để trồng răng Implant tốt nhất nên sử dụng công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại. Công nghệ này được chính các chuyên gia phục hình hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công. Khi phục hình bằng công nghệ này, bạn sẽ được phục hình lại răng hoàn hảo với 4 ưu điểm sau đây:

– Khôi phục lại răng hoàn chỉnh, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng
– Công nghệ cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng
– Răng chắc khỏe, chịu lực tối đa, ăn nhai đảm bảo như răng thật
– Thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Công nghệ hiện chỉ được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Hoàn Mỹ sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ. Phải trải qua thực tế phục hình răng Implant thành công nhiều ca Hoàn Mỹ mới được Forsyth ký quyết định chuyển giao công nghệ hiện đại này.

Hiện tại, bệnh nhân của Trung tâm cũng luôn được áp dụng công nghệ này để phục hình răng tốt nhất sau nhổ răng và mất răng.

Tốt nhất, bạn nên liên hệ về Hoàn Mỹ, bác sỹ sẽ có những tư vấn tốt hơn cho bạn về hướng nhổ răng và thời điểm trồng lại răng tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sau nhổ răng, thời điểm cấy răng Implant tốt nhất khi nào? trong Tư vấn Trồng răng


X