Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

So sánh 3 kỹ thuật làm răng giả tháo lắp

0 comment 11/08/2016

Phương pháp trồng răng truyền thống và lâu đời nhất mà hiện nay vẫn còn đang được ứng dụng khá phổ biến là hàm giả tháo lắp. Mặc dù cách thực hiện khá đơn giản nhưng vẫn đòi hỏi phải có những kỹ thuật nhất định. Vậy kỹ thuật làm răng giả tháo lắp là gì? Ưu nhược điểm ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

kỹ thuật làm răng giả tháo lắp

Kỹ thuật làm răng giả tháo lắp có 3 loại là hàm nền nhựa, khung kim loại và trên Implant 

Hiện nay, kỹ thuật làm răng giả tháo lắp bao gồm 3 loại là hàm nền nhựa, khung kim loại và vít trên Implant. Đối với từng loại thì sẽ đòi hỏi những kỹ thuật khác nhau.

So sánh 3 kỹ thuật làm răng giả tháo lắp

Tiêu chí Kỹ thuật làm răng giả tháo lắp nền nhựa Kỹ thuật làm răng giả tháo lắp khung kim loại Kỹ thuật làm răng giả tháo lắp trên Implant
Đặc điểm Được làm từ chất liệu có nền là nhựa dẻo nha khoa, có khả năng co kéo tốt, ôm sát nướu và dễ dàng tháo ra lắp nếu muốn. Kỹ thuật làm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo khá đơn giản và linh động, áp dụng được cho những trường hợp mất nhiều răng hoặc toàn hàm. Hàm tháo lắp khung kim loại được làm từ vật liệu rất lành tính với cơ thể, không lo bị kích ứng. Đồng thời các răng giả sẽ có liên kết khá vững chắc trên khung kim loại và khó có thể bị bong ra. Kỹ thuật làm răng giả tháo lắp khung kim loại sẽ được thực hiện dựa trên hình dáng, tỉ lệ và kích thước răng của mỗi người. Loại hàm này thường chỉ áp dụng cho những người mất một vài răng vì đòi hỏi phải có răng thật làm trụ bám. Kết hợp với phương pháp cấy ghép Implant hiện đại bậc nhất của nền nha khoa thế giới, răng sẽ được đảm bảo tốt chức năng ăn nhai không khác gì răng thật. Trụ Implant sẽ được cấy thẳng vào xương hàm, sau đó, nha sỹ sẽ đợi một thời gian để trụ Implant tích hợp và ổn định rồi mới gắn răng sứ lên trên. Kỹ thuật làm răng giả tháo lắp này có thể được chỉ định áp dụng cho những trường hợp mất răng toàn hàm hoặc là chỉ mất một vài răng trên cung hàm.
Độ bền chắc Loại hàm tháo lắp này không được các chuyên gia đánh giá cao về độ bền. Hàm sẽ bị bị nong rộng sau một thời gian sử dụng, gây ra tình trạng lệch lạc trong ăn nhai, trượt xuống nướu và khiến nướu có thể bị trầy xước. Lúc này, để đảm bảo việc ăn tiếp tục diễn ra thuận lợi, bạn cần nhanh chóng đến gặp nha sỹ để làm lại một hàm răng giả mới. Khung kim loại có kết cấu chắc chắn hơn nên không dễ bị nong rộng như hàm nhựa dẻo. Tuy nhiên, việc vít khung kim loại vào răng có thể lâu ngày sẽ khiến cho những chiếc răng thật bị co kéo và ngày càng yếu dần. Việc ăn nhai vì thế mà cũng bị ảnh hưởng, có cảm giác khó chịu và ê nhức. Nếu răng sứ được gắn trên trụ Implant thì hàm răng sẽ có thể có được chỗ dựa vững chắc hơn hẳn các cách tháo lắp bên trên. Đặc biệt, nếu sử dụng kết hợp cùng loại răng sứ cao cấp thì độ bền cũng được nâng lên cao hơn, kéo dài tuổi thọ lên đến hàng chục năm, khả năng ăn nhai cũng được đảm bảo chắc chắn.
Chi phí Thường có chi phí thấp nhất, giá cả phù hợp với điều kiện của nhiều người. Các loại răng có thể sử dụng bao gồm răng nhựa Việt Nam, giá khoảng 200.000 VNĐ/răng hoặc răng nhựa Mỹ, giá khoảng 300.000 – 500.000 VNĐ/răng. Nền hàm nhựa dẻo (chứa có răng) thì giá sẽ rơi vào tầm 1.800.000 VNĐ/ hàm Loại hàm giả tháo lắp này có giá trung bình, đắt hơn loại hàm nhựa là vì khung kim loại. Thông thường, các loại khung kim loại sẽ có mức chênh lệch về giá là khác nhau, dao động trong khoảng 3.000.000 – 7.000.000 VNĐ/ hàm (chưa bao gồm răng) Với kỹ thuật làm răng giả tháo lắp này thì tổng chi phí sẽ bao gồm giá của trụ răng cũng như răng sứ bên trên. Giá trụ răng Implant thấp nhất tại nha khoa Paris là 14.000.000/trụ, cao nhất là 32.000.000 VNĐ tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của bạn.

Dựa vào bảng so sánh trên đây, nha khoa Paris mong rằng bạn có thể đưa ra được lựa chọn tốt nhất về kỹ thuật làm răng giả tháo lắp. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 19006900 để được giải đáp cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: So sánh 3 kỹ thuật làm răng giả tháo lắp trong Khách hàng quan tâm trồng răng


X