HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng lung lay phải làm sao để điều trị tốt nhất?

0 comment 16/05/2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Không biết răng lung lay phải làm sao để điều trị thưa bác sỹ và liệu có cần thiết phải nhổ bỏ hay không ạ? Gần đây một chiếc răng hàm của em đã bị lung lay rất nhiều. Em nhận thấy phần lợi sưng lên đỏ sẫm và có cả mủ khi ấn tay vào nữa. Trước đó thì em cũng bị viêm nướu nhưng mà cũng không điều trị gì. Chỗ răng hàm đau nhức ngày đêm khiến em ăn nhai cũng khó khăn. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp. Cảm ơn bác sỹ. (Hoàng Tuấn – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Tuấn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng lung lay phải làm sao để điều trị tốt nhất” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hiện tại, theo mô tả bệnh lý của bạn thì chúng tôi cũng chưa xác định được là bạn có nên nhổ răng hay không. Qua những biểu hiện mà bạn liệt kê thì có thể do viêm nướu không được điều trị triệt để mà đã tiến triển thành viêm nha chu khá nặng. Viêm nha chu chủ yếu do vi khuẩn tồn tại dưới nướu gây nên, giải phóng các độc tố, gây viêm nhiễm các tổ chức xung quanh răng.

Khi bệnh viêm nha chu đến một giai đoạn nhất định nào đó có thể làm tiêu xương, khiến cho sự liên kết giữa nướu và răng lỏng lẻo, răng lung lay, thậm chí áp xe xương ổ răng dẫn đến mất răng. Vậy răng lung lay phải làm sao để chắc lại?

Răng lung lay phải làm sao để điều trị tốt nhất?

Răng bị lung lay nếu không điều trị được phải nhổ bỏ

Thông thường, viêm nha chu có thể được điều trị bằng cách làm sạch cao răng cùng với dùng thuốc hỗ trợ để giảm sưng, tiêu viêm. Khi phần nha chu được làm sạch vi khuẩn thì có thể dần hồi phục, nướu sẽ ôm lấy chân răng và tình trạng răng lung lay sẽ dần trở lại bền chắc bình thường. Khi đó thì bạn không cần thiết phải nhổ răng.

Tuy nhiên, trong trường hợp xấu, viêm nha chu quá nặng thì không thể bảo tồn được răng, phần chân răng lung lay, thậm chí xương hàm sẽ bị tiêu. Khi đó, nha sỹ sẽ chỉ định nhổ bỏ để tránh tình trạng viêm nhiễm lan rộng hơn và khi răng lung lay không chỉ gây đau nhức mà chức năng ăn nhai cũng không được đảm bảo. Hiện nay, với kỹ thuật nhổ răng kiểu mới thì bạn cũng không cần quá lo lắng bởi độ an toàn khá cao, không gây biến chứng.

Sau khi nhổ răng, tốt nhất bạn nên thực hiện cấy ghép implant càng sớm càng tốt để hạn chế tiêu xương. Ngoài ra, khi trồng răng giả sớm lúc nướu chưa đóng sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như giảm đau khá tốt.

Thực hiện làm implant so với cầu răng có khá nhiều ưu điểm. Nếu như làm cầu răng yêu cầu răng hai bên răng mất phải khỏe mạnh, cần phải mài cùi răng để làm trụ đỡ cho cầu răng nên về lâu dài xâm lấn đến cấu trúc thật của răng, làm răng yếu đi. Làm cầu răng cũng chỉ giúp phục hình được phần bên trên để đảm bảo ăn nhai mà không thể phục hình cả chân răng được nên về lâu dài không hạn chế được tình trạng tiêu xương. Trong khi đó làm implant hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật do không cần tựa vào răng kế bên.

Làm implant, đặc biệt với công nghệ Implant 4S của Hoa Kỳ, bạn Tuấn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng phục hình cũng như đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường. Do có trụ implant cấy thẳng trực tiếp vào xương hàm, có chức năng thay thế như chân răng và lắp trụ sứ lên trên nên đảm bảo duy trì mật độ xương, không xảy ra tình trạng tiêu xương.

Bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường với độ bền khoảng hơn 10 năm hoặc lâu hơn nữa. Công nghệ mới hạn chế tách nướu nên giảm đau nhức tối đa và thời gian lành thương nhanh. Khả năng tích hợp của xương hàm và implant khá nhanh, giúp tiết kiệm tổng thời gian khoảng 3-4 tuần.

Hiện công nghệ cấy ghép implant 4S đã có mặt tại Nha khoa Paris và đã áp dụng phục hình cho hàng trăm khách hàng với hiệu quả rất cao. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm về răng lung lay phải làm sao cũng như cách trồng răng giả implant, vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo số hotline 1900.6900 để được hỗ trợ thông tin cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng lung lay phải làm sao để điều trị tốt nhất? trong Tư vấn Trồng răng


X