HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng hàm bị lung lay có chữa được không?

0 comment 18/06/2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em đang khá lo lắng về tình trạng răng miệng của mình ạ. Không biết liệu răng lung lay có chữa được không bác sỹ hay phải nhổ bỏ ạ? Trước đây em có bị sâu răng hàm nhưng chủ quan nên không điều trị vì lúc đau lúc không. Tuy nhiên, bây giờ răng của bị lại bị lung lay nhiều vì khi em cho tay vào thì cảm nhận rất rõ. Thi thoảng em còn bị nhiều cơn đau nhói lên tận óc nữa ạ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp ạ. Em cảm ơn. (Hoàng Châu – Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Châu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng lung lay có chữa được không?”, nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tình trạng răng bị lung lay như của bạn có thể có nguyên do xuất phát từ răng sâu. Thông thường ban đầu răng sâu không có biểu hiện nhiều, đến khi răng bị sâu nặng hơn có thể gây đau nhức và trên mặt nhai có thể xuất hiện lỗ sâu. Răng sâu nếu không được điều trị có thể khiến tủy bị viêm nhiễm nặng, dẫn tới tình trạng đau nhức lên tận óc như bạn đang gặp phải. Tủy bị viêm cần được điều trị nội nha lấy tủy nếu không sẽ khiến răng bị lung lay, áp xe ổ xương răng, thậm chí phải nhổ bỏ.

Răng lung lay có chữa được không?

Răng bị lung lay trong các trường hợp viêm chân răng, nha chu cũng có thể phục hồi cứng chắc được nếu như các bệnh lý được điều trị triệt để. Khi đó các mảng bám vi khuẩn được loại bỏ thì nướu sẽ ôm khít lại chân răng làm cho răng trở nên vững hơn nhưng tất nhiên không được như răng khỏe mạnh ban đầu.

Trường hợp răng bị lung lay như của bạn có thể thấy rõ tình trạng đã khá nghiêm trọng và khó có khả năng phục hồi. Tất nhiên, để có được nhận định chính xác nhất thì việc thăm khám của nha sỹ là không thể bỏ qua. Trong trường hợp răng bị lung lay không thể bảo tồn thì nha sỹ sẽ chỉ định nhổ răng cho bạn. Đây là biện pháp cuối cùng để tránh áp xe răng, làm tổn thương đến các răng kế cận. Sau khi nhổ răng thì tốt nhất bạn nên cấy ghép implant để đảm bảo thẩm mỹ cũng như ăn nhai. Phương pháp này sẽ sử dụng một trụ implant cắm trực tiếp vào xương hàm nhằm thay thế cho xương thật bị mất. Implant không chỉ giúp duy trì ăn nhai bình thường mà còn duy trì mật độ xương, tránh tình trạng tiêu xương răng dẫn đến hô móm.

Bạn Hoàng Châu có thể tham khảo công nghệ làm răng thẩm mỹ Implant 4S mới nhất Hoa Kỳ hiện nay đã được ứng dụng tại Nha khoa Hoàn Mỹ. Công nghệ mới cho phép trụ răng cấy thẳng vào xương hàm mà không cần tách nướu, do đó hạn chế đau nhức tối đa. Thời gian đặt trụ chỉ trong vòng 15-20 phút và tổng thời gian để implant tích hợp vào xương hàm chỉ trong 4 tuần. Đã có rất nhiều bệnh nhân tiến hành cấy ghép implant tại Nha khoa Paris và có kết quả rất khả quan.

Tại Hoàn Mỹ, đội ngũ bác sỹ đều có chuyên môn sâu về làm implant, được đào tạo bài bản tại Pháp và Hoa Kỳ, do đó sẽ mang lại cho bạn kết quả phục hình tốt nhất.

Để biết chắc trường hợp của bạn răng lung lay có chữa được không hay phải trồng răng giả, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các nha sỹ sau khi thăm khám cụ thể sẽ có chỉ định chính xác cho bạn.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng hàm bị lung lay có chữa được không? trong Tư vấn Trồng răng


X