HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng giả tháo lắp có đẹp như răng sứ được không?

0 comment 07/01/2015

Răng giả tháo lắp cũng là hình thức phục hình răng được không ít người sử dụng nhờ ưu điểm về chi phí. Song nếu dựa trên các tiêu chí tổng thể thì răng giả tháo lắp khó có thể đẹp như răng sứ.

 

1. Tính thẩm mỹ của răng giả tháo lắp

Răng giả loại này thường được tạo hình bằng composite hoặc nhựa cứng chuyên dụng có màu trắng gần giống với màu sắc của răng. Nhưng vậy xét về màu sắc thì răng giả tháo lắp có thể đáp ứng được tiêu chí giống với răng thật.

Răng giả tháo lắp có đẹp như răng sứ được không? 1

 

Hai loại răng giả tháo lắp

Tuy nhiên, đó là màu trắng đục, không có độ trong và bóng tự nhiên như ngà và men răng. Cho nên, nếu nhìn kỹ và có kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể nhận biết được chiếc răng này trên toàn bộ hàm răng. Về điều này, răng giả tháo lắp không thể so sánh được với răng sứ, đặc biệt là răng sứ không kim loại.

Về mặt hình thể, nếu được kỹ thuật viên giỏi chế tạo thì có thể tạo hình răng trùng khớp với răng thật.

2. Độ bền của răng giả tháo lắp

Cả composite và nhựa cứng đều có độ bền hạn chế, chịu lực trung bình, không được như răng thật cũng như là răng sứ các loại.

Hơn nữa, răng này được làm trên nền nhựa hoặc khung kim loại nên độ bám chắc trung bình, sức nhai chỉ ở mức tương đối, không được như răng thật. Trong khi đó, răng sứ có thể đạt độ chịu lực cao hơn nhiều lần so với răng thật, ăn nhai rất đảm bảo, thích nghi được với nhiều dạng thức ăn hơn.

Răng giả tháo lắp có đẹp như răng sứ được không? 2Nên so sánh răng giả tháo lắp với răng sứ trên nhiều phương diện

3. Tuổi thọ của răng tháo lắp

Răng tháo lắp chứa nhiều nguy cơ bệnh lý hơn tất cả các loại răng khác. Răng tháo lắp dù trên nền nhựa hay khung kim loại đều không thể ôm khít, dễ bị giắt thức ăn gây hôi miệng và các bệnh lý khác. Sự lỏng lẻo của răng giả tháo lắp còn có thể khiến cho bạn mất rất nhiều thời gian mới thích nghi được. Nó còn ảnh hưởng đến khả năng phát âm bình thuờng của bạn. Có nhiều trường hợp răng giả tháo lắp sau một thời gian bị long lệch dẫn tới kích ứng làm đau nướu.

4. Tính chất của răng giả tháo lắp

Về cơ bản răng này lành tính với cơ thể song lại chịu tác động của các yếu tố như màu thức ăn, axit và nước bọt. Những yếu tố này sẽ làm cho răng tháo lắp bị xỉn màu dần và có mùi khó chịu.

Đây là hạn chế mà ở răng sứ không xảy ra hoặc nếu có chỉ ở răng sứ kim loại và với tốc độ chậm hơn nhiều.

Như vậy, về cơ bản răng giả tháo lắp không thể so sánh được với răng sứ, nhất là răng sứ không kim loại. Bởi bản thân loại răng này vốn hội tụ được sẵn những ưu điểm về màu sắc, độ bền và tính chất. Ngoài ra, nếu được phục hình bằng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S thì chất lượng của răng còn được nâng cao đáng kể.

Răng giả tháo lắp có đẹp như răng sứ được không? 3Công nghệ phục hình răng sứ chất lượng hoàn hảo

Công nghệ là sản phẩm sáng tạo của các bác sỹ bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth – Hoa Kỳ. Công nghệ này cho khả năng phục hình răng sứ tốt nhất, đẹp và tự nhiên như răng thật, đạt độ trùng khớp cao tới từng gờ rãnh. Răng sứ Nano Shining 5S còn giúp gia tăng thêm độ bền chắc cho răng, chịu lực tốt hơn nên ăn nhai đảm bảo, thậm chí còn có thể cảm nhận được vị của thức ăn ở mức độ nào đó. Với công nghệ này, bạn sẽ có được những chiếc răng giả bằng sứ có tuổi thọ rất dài lâu.

Để được phục hình răng giả tháo lắp tốt hơn và làm răng sứ đảm bảo chất lượng, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Hoàn Mỹ, bác sỹ sẽ có những tư vấn chi tiết và tận tình hơn cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng giả tháo lắp có đẹp như răng sứ được không? trong Tin tức Trồng răng


X