HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nâng xoang trong cấy ghép Implant là gì? Kín và hở khác gì nhau?

22/03/2019

Nâng xoang hàm trong Implant bao gồm kỹ thuật nâng xoang kín và nâng xoang hở. Vậy cụ thể hai phương pháp này là như thế nào? Chúng khác gì nhau không? Chi phí nâng xoang là bao nhiêu tiền? Tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

1/ Nâng xoang trong cấy ghép Implant là gì?

Nâng xoang trong kỹ thuật làm răng Implant thực chất là một kiểu ghép xương răng thực hiện đối với hàm trên nhằm nâng cao buồng xoang đã bị tụt xuống khi mất răng lâu năm hoặc bẩm sinh đã thấp, không đủ chiều cao cần thiết để cắm trụ Implant.

nâng xoang là gì

Bạn đọc cần biết rằng, tuy một chiếc trụ Implant khi cầm trên tay thì có kích thước khá nhỏ nhưng đôi khi bên trong xương hàm trên của chúng ta lại vẫn không đủ diện tích, chiều cao, thể tích để cắm vào. Đối với những trường hợp như vây, nâng xoang là bắt buộc để tránh trường hợp trụ Implant đâm thủng xoang gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Trong kỹ thuật nâng xoang Implant, người ta chia ra thành hai kiểu chính là nâng xoang kín và nâng xoang hở. Mỗi kỹ thuật sẽ có những trường hợp khác nhau để áp dụng phù hợp.

2/ Nâng xoang kín là gì? Thực hiện như thế nào

Nâng xoang kín hiểu một cách đơn giản là phương pháp mà bác sĩ sẽ hạn chế tối đa việc mở nướu và phẫu thuật. Đây là phương pháp cho phép bác sĩ có thể thực hiện cắm trụ Implant cùng lúc và chỉ sử dụng được xương nhân tạo  nên có rất nhiều khách hàng khi nghe tư vấn xong thường muốn sử dụng phương pháp này.  Tuy nhiên chỉ có những trường hợp xoang hàm trên tụt ít hoặc cần phải nâng ít thì mới có thể sử dụng, vì vậy khách hàng nên tham vấn kỹ với bác sĩ.

2.1/ Kỹ thuật nâng xoang kín thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật nâng xoang kín thực hiện khá đơn giản và không cần phẫu thuật quá nhiều, chi tiết bạn có thể xem ngay dưới đây.

 • Bước 1: Bác sĩ tiến hành mở lỗ nhỏ với đường kính 2mm cho tới sát đáy xương, gần chạm tới xoang (tương tự như quy trình trồng răng Implant)
 • Bước 2: Sử dụng ống bơm xương để thực hiện đưa xương nhân tạo vào bên trong, tiến hành tương tự với các lỗ khác tùy vào độ rộng của xoang.
 • Bước 3: Thực hiện cấy trụ Implant như bình thường.

nâng xoang kín là gì

Hoặc bạn có thể xem video sau

Video nâng xoang kín

2.2/ Chi phí nâng xoang kín tại Nha Khoa Paris

Tại Nha Khoa Paris, chi phí dịch vụ nâng xoang kín sẽ chưa nằm trong phí cấy ghép Implant, vì vậy khi khách hàng cần thực hiện thêm dịch vụ này sẽ cần chi trả thêm một khoản là 4.500.000 VNĐ / răng.

nâng xoang kín giá bao nhiêu

Xem thêm: Trồng răng implant giá bao nhiêu tiền? Bảng giá MỚI nhất 2019

3/ Nâng xoang hở là gì? Thực hiện như thế nào?

Khác với nâng xoang kín, nâng xoang hở là phương pháp yêu cầu phải phẫu thuật nhiều hơn đôi chút và thường áp dụng đối với người mất răng lâu năm, xương hàm trên đã tụt quá sâu. Đối với kỹ thuật nâng xoang hở, khách hàng có thể tùy chọn sử dụng xương tự thân hoặc xương nhân tạo, tuy nhiên thông thường bác sĩ sẽ giúp khách hàng lựa chọn loại phù hợp nhất

3.1/ Kỹ thuật nâng xoang hở thực hiện như thế nào?

Nâng xoang hở sẽ thực hiện phức tạp hơn so với nâng xoang kín và thường sẽ không thể cắm trụ Implant ngay sau đó. Cụ thể như sau

 • Bước 1: Bác sĩ tiến hành mở một ô hình vuông hoặc tròn nhỏ ở phía bên sườn răng tại khu vực cần nâng xoang cho tới khi lộ ra phần xoang bên trong.
 • Bước 2: Sử dụng dụng cụ nha khoa để tiến hành đẩy màng xoang lên một cách thủ công, đây là bước cực kỳ khó yêu cầu kỹ thuật của bác sĩ phải rất cao vì dễ làm rách màng xoang, tốn thêm thời gian điều trị của khách hàng.
 • Bước 3: Khi đã đạt chiều cao chuẩn thì bác sĩ sẽ tiến hành bơm xương tự thân hoặc xương nhân tạo vào bên trong.
 • Bước 4: Đóng nướu và hẹn lịch cắm trụ Implant với khách hàng.

Video nâng xoang hở

3.2/ Nâng xoang hở giá bao nhiêu tại Nha Khoa Paris

Nha Khoa Paris hiện đang cung cấp dịch vụ nâng xoang hở với mức chi phí là 12.000.000 VNĐ / xoang. Khách hàng vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6900 để biết thêm chi tiết về mức giá và khuyến mãi.

nâng xoang hở giá bao nhiêu

Xem thêm: Chi phí trồng răng giả giá bao nhiêu tiền? [Bảng giá Mới nhất]

4/ Một số lưu ý khi nâng xoang bạn cần biết

Để đảm bảo quá trình tích hợp xương sau khi nâng xoang được ổn định, bạn nên lưu ý tới một vài điều cơ bản dưới đây, bạn có thể lưu lại bài viết này trên điện thoại hoặc ghi chú để dễ dàng mở khi cần thiết.

 • Bạn có thể bị chảy máu từ miệng hoặc mũi, bị sưng ở vài nơi. Đây là hiện tượng bình thường nên chỉ cần lấy khăn lau đi, nếu hiện tượng này kéo dài cần tới gặp bác sĩ ngay.
 • Hạn chế hắt xì và hỉ mũi
 • Sử dụng thuốc xịt nước muối nồng độ thấp để giữ ẩm cho niêm mạc mũi.
 • Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ
 • Bổ sung thêm thực phẩm giàu canxi

chú ý sau khi nâng xoang

5/ Những rủi ro có thể gặp phải khi nâng xoang

Nâng xoang là kỹ thuật khó và yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tới những địa chỉ nha khoa lớn như hệ thống Nha Khoa Paris để thực hiện dịch vụ.

Rủi ro lớn nhất khi nâng xoang là bị thủng hoặc rách màng xoang, điều này tuy không quá nguy hiểm và bác sĩ có thể sử dụng một miếng vá hoặc khâu lại vết rách là được. Trong trường hợp không khắc phục được, bác sĩ sẽ tạm ngưng dịch vụ để cho màng xoang tự lành. Tuy nhiên điều này sẽ khiến khách hàng tốn thêm thời gian chờ đợi và sẽ cảm thấy bất an, khó chịu.

Nhiễm trùng tuy rất hiếm khi xảy ra nhưng nếu phòng nha không đảm bảo việc vô trùng dụng cụ nha khoa, phòng phẫu thuật, bác sĩ không điều trị bệnh lý kỹ trước khi thực hiện thì không có gì để đảm bảo khách hàng sẽ không gặp phải.

Hi vọng bài viết giới thiệu về kỹ thuật nâng xoang của Nha Khoa Paris đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích và thú vị nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900.6900 hoặc đăng ký tư vấn tại trang chủ https://trongrang.com.vn để được tư vấn chi tiết.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nâng xoang trong cấy ghép Implant là gì? Kín và hở khác gì nhau? trong Tư vấn Trồng răng