HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mài răng có đau không? Có ảnh hưởng gì không? Giá bao nhiêu?

09/04/2019

Mài răng là kỹ thuật nha khoa thường được sử dụng trong các phương pháp phục hình răng hoặc để sửa chữa các khuyết điểm của răng. Vậy mài răng có đau không? Có hại không? Có gây ảnh hưởng gì không? Giá bao nhiêu? Cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu trong bài viết dưới đây

1/ Mài răng được sử dụng trong những trường hợp nào?

Mài răng hay đôi khi còn được gọi là mài răng thẩm mỹ là kỹ thuật dùng một khí cụ nha khoa để lấy bớt đi men răng trên chiếc răng thật. Về mặt lý thuyết nha khoa, việc mài răng là điều không tốt và không nên thực hiện, tuy nhiên nó sẽ là một bước rất quan trọng nếu như bạn đang gặp phải những tình trạng sau

  • Răng hô, to, dài cần phục hình thẩm mỹ
  • Chuẩn bị làm cầu răng sứ
  • Chuẩn bị dán veneer răng sứ

mài răng thẩm mỹ

2/ Mài răng có đau không? Có hại không? Có ảnh hưởng gì không?

Do phải dùng máy mài nha khoa để cạo đi một lớp men răng nên điều này khiến rất nhiều khách hàng lo lắng rằng liệu mài răng có đau không? Có bị ảnh hưởng gì về sau này hay không?. Để trả lời cho vấn đề này chúng tôi đã phỏng vấn bác sĩ Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc chuyên môn chuỗi hệ thống Nha Khoa Paris, bác sĩ giải đáp như sau:

Mặc dù thao tác mài cùi răng sẽ lấy đi một phần thân răng nhưng thực tế mài răng sẽ không đau nhức nếu kỹ thuật mài của bác sĩ chuẩn xác. Phần mô mềm của bệnh nhân đảm bảo được cách ly hoàn toàn khỏi mũi mài, vì thế mài răng rất an toàn.

Thoạt tiên, bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi ê song cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi bởi thao tác trên một răng chỉ khoảng 2 phút với răng cửa và 3 – 4 phút đối với răng hàm.

Điểm mấu chốt ở đây là việc bác sĩ sẽ tiến hành bôi hoặc xịt thuốc tê cho khách hàng nên đảm bảo bạn sẽ không thấy bất kỳ cảm giác đau nhức nào trong khi thực hiện. Ở một số nha khoa có thể sẽ làm tê cho khách hàng bằng cách tiêm, cách này tuy vẫn không có gì ảnh hưởng nhưng sẽ khiến khách hàng có tâm lý hơi lo sợ khi nhìn thấy mũi tiêm.

mài răng có đau không

Tìm hiểu thêm: Mài răng cửa giá bao nhiêu tiền? Có hại không? Nên mài không?

3/ Những tiêu chí kỹ thuật đánh giá một ca mài răng thành công

Mài răng có đau không như đã phân tích ở trên là sẽ phụ thuộc 90% vào thuốc tê nhưng cũng sẽ có 10% phụ thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ. Bởi lẽ mặc dù có thể không đau trong khi mài nhưng nếu kỹ thuật không tốt thì có thể gây ra nhiều biến chứng về sau này. Dưới đây là những tiêu chí đánh giá bạn có thể tham khảo trước khi đi mài răng thẩm mỹ.

3.1/ Phải đảm bảo đúng tỷ lệ

Như bạn đã biết thì răng sẽ có một lớp men bao phủ lên ngà răng, nếu ngà răng bị lộ ra ngoài thì sẽ gây ra đau nhức và chứng răng nhạy cảm. Vì vậy kỹ thuật mài răng của bác sĩ cần chuẩn tỷ lệ quốc tế đã được quy định như sau:

◊ Với răng cửa và răng nanh cách mài cùi răng sứ như sau:

  • Tỷ lệ mài cổ răng điều chỉnh trong khoảng từ 0,6mm – 1mm
  • Thân răng từ 1mm – 1,5mm
  • Cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm.

◊ Với răng hàm cách mài cùi răng sứ như sau:

  • Tỷ lệ mài cổ răng khoảng từ 0,8mm – 1mm
  • Thân răng từ 1,5mm – 2mm
  • Mặt nhai từ 1,5mm – 2mm.

mài răng có ảnh hưởng gì không

Đây là tỷ lệ mà rất nhiều chuyên gia trên thế giới đã nghiên cứu và đưa ra giúp đảm bảo răng thật sau khi mài vẫn có được độ chống chịu lớn nhất, đảm bảo không bị xâm lấn quá nhiều mà vẫn hỗ trợ việc phục hình răng sứ được thẩm mỹ nhất.

3.2/ Góc điều chỉnh phải phù hợp

Nếu không tới các trường hợp mài bớt răng để bớt hô, to dài thì góc 3 độ là tiêu chuẩn lý tưởng nhất cho việc phục hình răng sứ. Với góc nghiêng này thì độ lưu giữ mép chụp răng giả vẫn đảm bảo chắc chắn, không quá chật mà cũng không quá lỏng.

3.3/ Đường hoàn tất phải phù hợp với từng trường hợp

Đường hoàn tất là đường mài quanh cùi răng phía nướu, là nơi chấm dứt phần mài của cùi răng về phía nướu, là nơi viền cổ răng của chụp răng sẽ ôm khít và liên tục với phần chưa mài của thân răng. Mỗi trường hợp bọc răng sứ, làm cầu răng hay hình dáng của răng cũng sẽ yêu cầu một đường hoàn tất thích hợp, vì vậy việc bác sĩ có kinh nghiệm sẽ lựa chọn chính xác hơn, đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho việc mài răng thẩm mỹ.

mài răng có hại không

4/ Mài răng giá bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Paris

Trên thực tế không có khách hàng hay bác sĩ nào sẽ chỉ thực hiện mài răng xong để đấy cả và theo tiêu chuẩn nha khoa thì việc đó cũng không được khuyến khích. Vì thế tại Nha Khoa Paris, mức giá mài răng sẽ được miễn phí khi khách hàng thực hiện bọc hoặc dán bất kỳ loại răng sứ nào.

Mức giá răng sứ tại Nha Khoa Paris cũng rất hợp lý và dao động trong khoảng từ 1.200.000 – 10.000.000 VNĐ. Để xem chi tiết bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền thì bạn có thể bấm vào đường link màu xanh tại đây

mài răng giá bao nhiêu

Hi vọng rằng với bài viết Mài răng có đau không? Có ảnh hưởng gì không? Giá bao nhiêu? thì Nha Khoa Paris đã cung cấp được cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc hay nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6900 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí vào form phía cuối bài viết này.

Nguồn: https://trongrang.com.vn

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mài răng có đau không? Có ảnh hưởng gì không? Giá bao nhiêu? trong Làm răng sứ thẩm mỹ