Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lung lay chân răng có phải nhổ đi trồng lại?

0 comment 12/07/2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, cháu muốn hỏi là lung lay chân răng có phải nhổ đi trồng lại không? Hôm vừa rồi cháu bị tai nạn ngã xe, một chiếc răng cửa của cháu có hiện tượng nứt, vỡ ở chân răng và hơi lung lay. Cháu thấy rất đau nhức mà không biết phải khắc phục thế nào? Bác sỹ có thể trả lời cho cháu được không? Cháu cảm ơn! (Châu Hải My – Đại học Thăng Long, Hà Nội).

Trả lời :

Chào cháu Hải My! Rất cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Thắc mắc của cháu về hiện tượng lung lay chân răng có phải nhổ đi trồng lại không sẽ được các bác sỹ Paris giải đáp như sau:

1. Lung lay chân răng có phải nhổ đi trồng lại không?

Lung lay chân răng có phải nhổ đi trồng lại không Lung lay chân răng có phải nhổ đi trồng lại không?

Thực tế thì nguyên tắc đầu tiên mà nha sỹ cần nhớ là bảo tồn răng, việc nhổ răng chỉ là lựa chọn cuối cùng khi không thể khắc phục được nữa. Đối với trường hợp của cháu, răng bị lung lay chân răng và có hiện tượng hơi nứt thì có thể thuộc một vài trường hợp dưới đây:

– Răng bị nứt nhẹ: Trường hợp lung lay chân răng đi kèm răng hơi nứt mà mô răng không bị ảnh hưởng nhiều thì cũng không cần phải lo lắng quá, cháu có thể để nguyên như vậy.

Mặc dù, cơ thể sẽ không có cơ chế tự làm lành lại chiếc răng bị nứt nhưng cũng không có vấn đề gì nếu biết cách kiêng cữ và hạn chế ăn những thức ăn cứng, dai. Đồng thời, việc chăm sóc răng miệng sẽ giúp nướu răng trở nên săn chắc hơn và ôm vào chân răng, khiến răng còn bị lung lay nữa.

– Phần thân răng bị nứt 1 phần và có khả năng cao sẽ bị gãy: Nếu lung lay chân răng nhưng không có biểu hiện tổn thương nghiêm trọng thì vẫn có thể giữ lại và áp dụng phương pháp bọc răng sứ cho phần thân răng bị nứt.

Theo đó, chân răng lung lay sẽ được tiến hành điều trị cho chắc lại, đồng thời, nha sỹ sẽ mài nhỏ cùi răng thật của chiếc răng bị nứt rồi chụp mão răng sứ lên trên để vừa bảo vệ răng khỏi tác động của môi trường, vừa giúp phục hình răng về mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

– Nếu thân răng và chân răng đều bị tổn thương thì cần phải dựa vào kết quả chụp phim X- quang mới có thể đưa ra kết luận. Trường hợp xấu nhất thì nha sỹ sẽ phải tiến hành nhổ bỏ để trồng lại răng mới vì chân răng cũng như xương răng đều bị tổn thương rất nặng.

Để xác định chính xác bạn thuộc trường hợp nào trong những trường hợp trên đây để có hướng điều trị phù hợp, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Nếu bạn phải nhổ thì cũng đừng lo lắng vì hiện nay, công nghệ trồng răng giả đã được cải tiến rất nhiều, đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ cũng như độ bền chắc của đa số mọi người.

2. Trồng răng bằng phương pháp nào nếu lung lay chân răng phải nhổ? 

Lung lay chân răng có phải nhổ đi trồng lại không 2

Lung lay chân răng nếu phải nhổ thì nên áp dụng phương pháp nào?

Công nghệ trồng răng tiên tiến nhất hiện nay có thể kể đến là Implant 4S. Với trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm, hiện tượng tiêu xương sẽ được ngăn chặn triệt để – điều mà các phương pháp khác như cầu răng sứ, hàm tháo lắp không làm được.

“Chân răng” Implant với chất liệu cao cấp, đặc tính sinh học cao, có thể thích ứng với cơ thể nhanh chóng và tồn tại như một chiếc chân răng thật mà không làm ảnh hưởng đến bất cứ bộ phận nào, rất an toàn và lành tính.

Ngoài ra, công nghệ Implant còn giúp thao tác đưa trụ Implant vào xương hàm diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và chuẩn xác hơn, không xâm lấn, gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân. Chỉ bằng một đường rạch nhỏ, trụ Implant sẽ được đưa vào xương hàm chỉ trong khoàng 15 – 20 phút/trụ.

Thời gian để trụ Implant tích hợp và ổn định trong xương hàm cũng được đẩy nhanh hơn, khi chỉ mất khoảng 3 – 6 tuần so với 3, 4 tháng như các công nghệ thông thường. Do đó, rút ngắn được rất nhiều tổng thời gian điều trị.

Răng có độ bền chắc cao và đảm bảo khả năng ăn nhai tốt như răng thật. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về tình trạng gãy vỡ trong quá trình ăn uống.

Vì được tích hợp trong xương hàm và tồn tại như một phần trong cơ thể nên răng Implant có thể tồn tại đến hàng chục năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc.

Những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp cho bạn một phần nào đó hiểu rõ hơn về tình trạng của mình. Để dược tư vấn kỹ hơn về cách khắc phục lung lay chân răng, hãy đến thẳng nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được giải đáp.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lung lay chân răng có phải nhổ đi trồng lại? trong Khách hàng quan tâm trồng răng


X