HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cầu răng khi mất nhiều răng có tốt hay không?

06/06/2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em bị mất 3 răng không liền kề nhau vừa do sâu vừa do tai nạn, em đã nhổ hết chân răng rồi và bây giờ muốn đi trồng răng giả bằng cách làm cầu răng. Không biết là làm cầu răng khi mất nhiều răng có tốt hay không thưa bác sỹ? Cảm ơn bác sỹ ạ. (Minh Hà – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Khi răng bị mất sẽ tạo nên sự khuyết thiếu trên cung hàm hàm. Nếu các răng mất không được thực hiện trồng răng thẩm mỹ để lấp khoảng trống, các răng kế cận có thể bị nghiêng vào khoảng trống này, làm giảm khả năng ăn nhai. Ngoài ra, khi mất răng lâu ngày, hiện tượng tiêu xương có thể xảy ra, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Phương pháp làm cầu răng là cách trồng răng giả khá phổ biến, được sử dụng khi bạn bị mất 1 hoặc 2 răng hoặc nhiều răng mà các răng kế bên vẫn còn khỏe mạnh. Phương pháp này có thể khôi phục tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai hoàn toàn bình thường với mức chi phí khá tiết kiệm.

Làm cầu răng khi mất nhiều răng có tốt hay không?Làm cầu răng khi mất nhiều răng sẽ phải mài cùi khá nhiều

Tuy nhiên, làm cầu răng khi mất nhiều răng không phải là một giải pháp khả thi bởi khi mất 3 răng liền kề, bạn sẽ phải mài tới 6 răng thật khỏe mạnh và dùng tới 9 thân răng sứ. Việc mài cầu răng quá nhiều có thể dẫn tới xâm lấn đến cấu trúc của răng và về lâu về dài thì đây không phải là giải pháp bảo tồn răng tối ưu nhất khi răng thật có thể bị yếu đi, làm giảm khả năng ăn nhai. Ngoài ra, nếu xét về mặt chi phí thì làm cầu răng không hề tiết kiệm khi phải cần tới rất nhiều răng sứ. Làm cầu răng cơ bản chỉ phục hồi tính thẩm mỹ và ăn nhai nhưng không thể hạn chế được tình trạng tiêu xương do không có chân răng hỗ trợ duy trì mật độ xương.

Trường hợp các răng mất của bạn nếu không liền kề thì tốt nhất nên sử dụng Implant cho từng răng. Chỉ khi các răng mất kề nhau thì mới nên sử dụng cầu răng kết hợp với Implant. Đây là giải pháp hiệu quả, mang lại độ bền chắc cao nhất mà hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn đến răng cũng như tiêu xương khi một trụ implant được cắm thẳng trực tiếp xuống xương hàm và lắp chụp sứ lên trên. Đặc biệt nếu được thực hiện với công nghệ Implant 4S của Hoa Kỳ thì hiệu quả đạt được sẽ là tối ưu.

Công nghệ được chính các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Hoàn Mỹ sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe trình độ tay nghề, khả năng tiếp nhận của bác sỹ Hoàn Mỹ. Công nghệ giúp trồng răng với đầy đủ những ưu điểm sau đây:

– Khôi phục răng hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật

– Khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

– Đảm bảo độ bền chắc cao, ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật

>> Xem thêm: Chí phí làm Implant theo công nghệ 4S hết bao nhiêu?

Mọi băn khoăn của bạn về trồng răng giả cũng như các vấn đề thẩm mỹ khác, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp và tư vấn cụ thể cho bạn! Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm cầu răng khi mất nhiều răng có tốt hay không? trong Tư vấn Trồng răng