Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm 1 răng tháo lắp bằng sứ có được không?

0 comment 16/05/2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, tôi năm nay 53 tuổi, vừa bị gãy một cái răng trên cung hàm. Tôi đã tìm hiểu và quyết định lựa chọn làm răng tháo lắp vì chi phí cũng hợp lý mà tôi cũng nhiều tuổi rồi, không cần phải quá bền chắc. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi liệu tôi có thể làm 1 răng tháo lắp bằng sứ được không? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Bùi Văn Nam – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bác Lê Nam!

Trước hết, nha khoa Paris rất cảm ơn bác đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bác là làm 1 răng tháo lắp bằng sứ có được không, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Làm 1 răng tháo lắp bằng sứ có được không?

Nha khoa Paris hoàn toàn có thể làm 1 răng tháo lắp bằng sứ cho bác được. Chiếc răng sẽ đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí quan trọng và cần thiết nhất của một chiếc răng thay thế cho răng thật bao gồm chức năng và tính thẩm mỹ.

Chiếc răng sẽ được chế tạo từ đúng loại sứ và bác lựa chọn sau khi đã trao đổi và được bác sỹ trực tiếp tư vấn kỹ lưỡng. Khi tạo hình xong về hình thể, răng sứ sẽ được gắn vào nền nhựa hoặc khung kim loại để lắp vào vị trí bị gãy răng tương ứng. Giữa nền nhựa và khung kim loại bác có thể lựa chọn loại mà mình mong muốn.

Chiếc răng sứ tháo lắp này sẽ có được độ tương thích cao với vị trí răng bị khuyết thiếu và khá bền chắc. Tuy nhiên bác nên cân nhắc thật kỹ nếu muốn sử dụng kiểu phục hình này.

Làm 1 răng tháo lắp bằng sứ 1

Có thể làm 1 răng tháo lắp bằng sứ được nhưng nên cân nhắc

Bác chỉ mới 53 tuổi, là độ tuổi cần được hỗ trợ nhai cắn tốt từ hàm răng để nghiền thức ăn, tránh cho dạ dày quá “lao lực”. Tuy rằng làm 1 răng tháo lắp bằng sứ khá bền, nhưng chỉ thể đáp ứng được lực cắn, nhai ở mức độ tương đối. Với những dạng thức ăn cứng và quá dai thì răng khó đáp ứng được. Ngoài ra, nếu sử dụng trong một thời gian dài thì hàm răng giả có thể gây kích ứng đến nướu, khó chịu khi ăn nhai.

Hơn nữa 53 tuổi chưa phải là độ tuổi quá cao trong xã hội hiện nay để tính đến giải pháp phục hình ngắn hạn và tiết kiệm chi phí. Bác sẽ còn phải ăn nhai khoảng 20 – 30 năm nữa, thậm chí lâu hơn. Nếu làm răng tháo lắp, khó có thể duy trì được trọn vẹn trong khoảng thời gian này.

Chưa kể đến việc, xương hàm tại vị trí mất răng có thể bị tiêu đi, ngay cả khi bác mang thân răng sứ tháo lắp. Hệ quả của việc tiêu xương sẽ không chỉ là vấn đề ăn nhai mà là sự tiêu hõm của khung hàm khiến khuôn mặt già nua nhanh chóng.

Đó cũng là nguyên nhân giải thích tại sao mà các chuyên gia phục hình thường khuyên người mất răng nên trồng răng Implant. Nếu phục hình được theo công nghệ Ghép răng Implant 4S thì càng tốt.

2. Công nghệ trồng răng Implant 4S – Ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương hàm

Làm 1 răng tháo lắp bằng sứ 2

Đây là công nghệ lý tưởng để phục hình răng toàn diện với 4 ưu điểm sau đây:

– Khôi phục răng hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng
– Cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng
– Răng bền chắc, chịu lực tối đa, giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật. Ngừa tiêu xương, tụt nướu, xô lệch răng về lâu dài
– Thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Những giá trị vượt trội này đang được kiểm chứng trong những ca phục hình răng Implant thực tế tại Nha khoa Hoàn Mỹ. Trung tâm đã phải trải qua rất nhiều những kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD tin tưởng và chuyển giao độc quyền công nghệ.

Để tìm hiểu thêm về công nghệ này và nghe lời khuyên chính xác từ chuyên gia về việc có nên làm 1 răng tháo lắp bằng sứ hay không, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm 1 răng tháo lắp bằng sứ có được không? trong Tư vấn Trồng răng


X