HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khi xương tiêu hõm muốn trồng răng Implant phải làm sao?

15/12/2014
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Tôi năm nay 45 tuổi, có một chiếc răng hàm đã nhổ cách đây nhiều năm do bị sâu nặng. Hai chiếc răng kế cận hơi nghiêng về phía này. Tôi còn lo có thể là xương hàm đã bị tiêu hõm. Bây giờ tôi muốn trồng răng Implant thì có được không? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi sớm ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thúy Hằng – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thúy Hằng!

Rất cảm ơn bác đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc muốn trồng răng Implant của bác, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khoảng thời gian bác bị mất răng cũng khá lâu, tuổi tác lại cao. Qua những mô tả về những chiếc răng kế cận răng mất cũng đã cho thấy phần nào sự thay đổi của xương hàm từ sau khi mất răng.

Tiêu xương hàm, các răng kế cận bị xô lệch và răng đối bị trồi xuống là hậu quả tất yếu của người mất răng sau nhiều năm.

Nếu tình trạng này kéo dài, xương hàm tiêu hõm thì việc trồng lại răng bằng bất cứ cách nào cũng khó khăn hơn. Trồng răng Implant dễ có nguy cơ trụ chân răng bị đào thải. Nguyên nhân là do mật độ xương không đủ để tích hợp với chân răng nhân tạo một cách bền chắc nhất.

Do đó, nếu người có xương hàm tiêu hõm muốn trồng răng Implant đảm bảo cần phải được bổ sung xương nhân tạo hoặc tự thân mới có thể đảm bảo giữ được trụ chân răng trong xương thật lâu dài.

Để bổ sung xương nhân tạo cần phải tiến hành phẫu thuật ghép xương. Quá trình này phải được thực hiện tại Nha khoa uy tín và do bác sỹ giỏi về giải phẫu hàm mặt đảm trách. Thời gian để xương nhân tạo tích hợp hoàn toàn với xương hàm cũng cần đến 6 tháng, sau đó bác sỹ mới có thể cấy ghép implant cho bạn được.

Như vậy, nếu trường hợp của bác bị tiêu xương hàm thật thì cần phải tiến hành ghép xương ổn định trước sau đó mới tiến hành ghép răng Implant để phục hồi lại răng hàm bị mất. Trong tình huống của bác sẽ còn phải kéo chỉnh các răng đã bị xô lệch về đúng vị trí mới có thể trồng răng thuận lợi được.

Riêng về kỹ thuật, khi thực hiện tại Hoàn Mỹ bác sẽ được bác sỹ phục hình giỏi điều trị bằng công nghệ Ghép răng Implant 4S. Công nghệ này do các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Hoàn Mỹ sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn. 4 ưu điểm nổi bật của công nghệ sẽ giúp bác trồng răng được tốt nhất, cụ thể bao gồm:

– Khôi phục lại răng hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng
– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương với trụ răng nhân tạo tốt nhất, giúp lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng
– Trụ răng vững chãi vừa nâng đỡ thân vừa chịu được lực nhai lớn, trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật
– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Tốt nhất, bác nên đến trực tiếp trung tâm để được bác sỹ thăm khám cụ thể và trải qua soi chụp kỹ lưỡng. Khi đó mới có thể đưa ra được những nhận định chính xác và có hướng điều trị chỉnh hình răng tốt nhất. Cảm ơn bác đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

chào bác sĩ năm nay tôi 42 tuổi cách đây 15 năm tôi bị k tuyển mang tai giai đoạn 1 tôi đc các bs chỉ định điều trị bằng tia xạ hiện tại bệnh của tôi đã ổn định nhưng do ảnh hưởng của xạ trị nên tôi bị hoại tử vùng xương hàm và đã được các bs bệnh viện 108 chỉ định ghép vi phẫu bằng vạt xương mác nhưng do ghép k đủ xương nên hàm tôi bị lệch hoàn toàn không nhai đc tôi ăn uống rất khó khăn xin hỏi bác sĩ tôi có thể ghép lại xương 1 lần nữa cho hàm cân đối được không? Xin cảm ơn bs :D
Chào bạn Hà Nguyễn, trường hợp của bạn cần phải thăm khám cụ thể mới có kết luận chính xác. Bạn vui lòng liên hệ hotline 19006900 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn cụ thể nhé.

TAGS:

Bạn đang xem: Khi xương tiêu hõm muốn trồng răng Implant phải làm sao? trong Tư vấn Trồng răng