HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khi nào nên lắp Implant theo ý kiến chuyên gia?

28/06/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi có một thắc mắc cần được giải đáp là khi nào nên lắp Implant? Tôi có một chiếc răng cối vừa phải nhổ vì sâu nặng quá. Vậy bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi được không? Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Minh Phương, 42 tuổi, Nghệ An).

Khi nào nên lắp Implant

Khi nào nên lắp Implant theo ý kiến chuyên gia? 

Trả lời :

Chào bạn Minh Phương! 

Cảm ơn bạn đã đặt lòng tin vào nha khoa Paris và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn là “Khi nào nên lắp Implant?” sẽ được các bác sỹ Paris giải đáp như sau:

Cấy ghép răng Implant tuy là phương pháp tối ưu nhất hiện nay nhưng không phải ai cũng phù hợp để áp dụng phương pháp này. Vậy khi nào nên lắp Implant?

1. Khi nào nên lắp Implant?

– Khi mất 1 – 2 răng: Bạn có thể cắm trực tiếp trụ Implant vào xương hàm để làm chân răng như thật, có thể tồn tại độc lập mà không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng khác, đồng thời ngăn ngừa tình trạng tiêu xương tại vị trí răng bị mất do không có lực tác động lên.

– Khi mất từ 3 răng liền nhau trở lên thì nha sỹ sẽ có chỉ định kết hợp trụ Implant và cầu răng để tiết kiệm chi phí tối đa, cũng như không làm tổn hại quá nhiều đến xương hàm. Nếu mất 3 răng liền nhau thì có thể làm hai trụ Implant hai bên và một nhịp răng sứ ở giữa. Hoặc nếu mất 4 răng thì sẽ là 3 trụ Implant và toàn hàm là 4 trụ Implant.

Khi nào nên lắp Implant

Khi nào nên lắp Implant kết hợp cầu răng sứ? 

– Tuy vậy, bác sỹ cũng cần phải kiểm tra mật độ xương cũng như tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, có đủ khả năng để nâng đỡ trụ Implant hay không? Trường hợp xương hàm quá mỏng hay quá yếu thì nha sỹ sẽ có chỉ định ghép xương trước khi cấy trụ Implant vào.

Trường hợp của bạn bị mất một chiếc răng cối thì nên trồng răng bằng phương pháp cấy ghép răng Implant vì sẽ không đòi hỏi phải mài cùi các răng bên cạnh để làm trụ như cầu răng sứ mà còn đảm bảo ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hiệu quả. Nhưng bạn vẫn cần đến gặp nha sỹ trực tiếp để kiểm tra, chụp X – quang, phân tích tình trạng xương hàm xem liệu bạn có đủ điều kiện để tiến hành phương pháp này hay không, có cần ghép xương không và khi nào nên lắp Implant.

Bạn cũng cần trồng răng càng sớm càng tốt, tốt nhất là ngay sau khi vết thương do nhổ răng lành lại, nhằm tránh hiện tượng xương hàm bị tiêu biến đi, sẽ rất khó để có thể phục hồi lại.

2. Công nghệ trồng răng Implant nào tốt nhất hiện nay?

Khi nào nên lắp Implant

Công nghệ Implant 4S giải quyết mọi mối lo khi nào nên lắp Implant 

Hiện nay, công nghệ trồng răng Implant 4S đang được coi là giải pháp phục hồi răng tiên tiến nhất, đem lại những giá trị lợi ích to lớn cho rất nhiều khách hàng. Công nghệ này có thể khắc phục được hầu hết mọi nhược điểm mà các công nghệ khác không làm được. Do đó, bạn sẽ không cần phải quá lo nghĩ đến vấn đề khi nào nên lắp Implant. Sở dĩ công nghệ này được giới chuyên gia đánh gia cao và nhiều khách hàng tin tưởng như vậy là bởi vì những ưu điểm mà nó đang sở hữu:

  • An toàn, không đau, không xâm lấn với kỹ thuật cấy ghép trụ Implant trực tiếp vào xương hàm mà không cần tách nướu. Chỉ với một đường rạch nhỏ rất gọn và sắc nét trên lợi, trụ Implant sẽ được đưa vào đúng vị trí trong xương hàm.
  • Tích hợp xương nhanh chóng: Chất liệu làm bằng titan có chất lượng cao, rất lành tính với cơ thể và không gây kích ứng với nướu và mô, bề mặt trụ được thiết kế có khả năng liên kết và tích hợp với xương nhanh chóng, rút ngắn thời gian điều trị.
  • Tuổi thọ cao, có khả năng cảm biến thức ăn tốt như răng thật: Công nghệ cấy răng Implant 4S cho phép đặt trụ vào vị trí chính xác nên, có thể tồn tại như chân răng thật một cách chắc chắn và không bị tác động của quá trình đào thải trong cơ thể. Trụ Titan sẽ được cố định bền lâu bởi sự liên kết với các mô xương hàm, dần dần ổn định và trở thành một phần không thể thiếu trong cơ thể.

khi nào nên lắp implant

Răng sứ có độ bền chắc cao và màu sắc, hình thể tự nhiên như răng thật 

  • Ngoài ra, răng sứ có lớp sườn làm từ hợp chất Zirconia có độ cứng chắc cao gấp 4 lần so với răng thật, nên có đảm nhiệm rất tốt chức năng ăn nhai cũng như cảm biến thức ăn. Lớp sứ phủ bên ngoài cũng có màu sắc và hình thể tương tự như răng thật.
  • Thời gian đặt trụ Implant nhanh chóng, chỉ khoảng 15 phút/trụ và trong khoảng thời gian 3 – 4 tuần điều trị, bạn sẽ có thể lấy lại hàm răng chắc khỏe.
  • Duy trì vĩnh viễn: Vì được tích hợp và liên kết trong mô xương hàm nên trụ Implant có thể tồn tại vĩnh viễn mà không làm ảnh hưởng đến cơ thể, thậm chí còn ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, khiến khuôn mặt trở nên già nua hơn.

Tóm lại, những thông tin cơ bản trên đây đã giúp bạn hình dung ra được khi nào nên lắp Implant. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 1900.6900 để được tư vấn trực tiếp.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khi nào nên lắp Implant theo ý kiến chuyên gia? trong Tư vấn Trồng răng