Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khi nào có thể làm hàm răng giả cố định trên Implant?

0 comment 27/07/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Ông của cháu năm nay 60 tuổi, nhưng sức khỏe rất tốt do chăm tập thể dục từ khi còn trẻ. Nhưng hàm răng thì lại yếu từ nhỏ, nên ông mất nhiều răng vào khoảng mới hơn 50 tuổi, phải mang hàm giả bằng nhựa hơn 2 năm nay. Do hàm nhựa gây nhiều phức toái nên gia đình cháu muốn làm hàm răng giả cố định trên Implant cho ông. Mong được bác sỹ tư vấn thêm về loại hàm này và trường hợp của ông cháu thì khi nào có thể thực hiện được ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thanh Tùng – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Tùng!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàm răng giả cố định trên Implant cũng là một kiểu phục hình răng toàn hàm giống như hàm giả trên nền nhựa. Tuy nhiên, cách phục hình khác và chất liệu sử dụng cũng khác.

Nếu hàm nhựa sử dụng các răng chế tạo từ nhựa cứng hoặc composite gắn trên nền hàm bằng nhựa thì hàm cố định trên Implant thường sử dụng răng sứ gắn trên nền hàm chắc chắn hơn.

Về đặc điểm này có thể thấy, hàm giả cố định có tính chất bền chắc và không dễ bị thay đổi tính chất, không dễ bị xỉn màu hay bào mòn dưới các tác động của lực nhai và các axit có trong khoang miệng. Hàm răng giả bằng sứ cũng có tính thẩm mỹ cao hơn, khi lắp trên cung hàm sẽ tự nhiên và khó phát hiện hơn so với hàm giả bằng nhựa.

Hơn nữa, hàm giả bằng nhựa chỉ được gắn tạm lên khuôn hàm, khá lỏng lẻo, đặc biệt là sau khi đã ăn nhai một thời gian, hàm càng dễ bị giãn rộng làm ảnh hưởng đến sự ăn nhai và cảm giác với nướu. Trong khi đó, hàm cố định được gắn chắc chắn trên Implant. Đây là loại trụ răng nhân tạo có khả năng tích hợp với xương hàm rất chắc chắn, độ chịu lực cao hơn cả chân răng thật nên sẽ là điểm tựa vững chãi cho hàm răng sứ bên trên. Trụ răng Implant sẽ giữ cho răng không bị di dịch trong lúc ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Lực nhai của loại hàm này cũng rất lớn.

Với phương pháp phục hình hàm răng giả cố định trên Implant, khi thực hiện các bác sỹ tại Nha khoa Paris sẽ ứng dụng công nghệ Ghép răng Implant 4S để giúp bệnh nhân tạo nên trụ răng nhanh gọn, nhẹ nhàng, thoải mái và chắc chắn nhất. Đây đang là công nghệ cấy Implant số 1 hiện nay do các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công. Paris chỉ được Forsyth chuyển giao độc quyền sau khi đã trải qua rất nhiều những cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng vận dụng sáng tạo các công nghệ mới.

Nếu được áp dụng công nghệ này để làm hàm răng giả cố định trên Implant thì ông của bạn sẽ không phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì. Chỉ cần ông bạn được chuẩn bị tốt về mặt tinh thần và sức khỏe trước khi cấy ghép và cần thiết phải trải qua một đợt thăm khám chi tiết tình trạng xương hàm. Đây là thao tác quan trọng, đặc biệt là với những người cao tuổi muốn cắm răng Implant. Xương hàm phải đáp ứng tốt được các yêu cầu về mật độ, thể tích và độ chắc chắn mới có thể thực hiện cấy ghép thành công được. Nếu không, có thể ông bạn sẽ phải tiếp tục sử dụng hàm nền nhựa vì không còn cách nào khác.

Do đó, việc trước mắt bây giờ là bạn và gia đình đưa ông đến trực tiếp trung tâm, bác sỹ giỏi và chuyên sâu về phục hình Implant sẽ thăm khám và tư vấn trực tiếp, đồng thời xác định xem có thể phục hình hàm răng giả cố định trên Implant được không nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Khi nào có thể làm hàm răng giả cố định trên Implant? trong Tư vấn Trồng răng


X