HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khắc phục mất răng toàn hàm bằng cách nào hiệu quả nhất?

30/09/2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em muốn hỏi có cách nào khắc phục mất răng toàn hàm nào tốt hơn hay không ạ? Ông của em hiện đã mất răng gần như toàn hàm. Trước kia ông có đeo hàm tháo lắp nhưng mà cũng chỉ được một thời gian là hàm lại bị long ra và mỗi khi đeo vào cảm thấy khó chịu.  Cảm ơn bác sỹ. (Thanh Sơn – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Sơn !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Khắc phục mất răng toàn hàm bằng cách nào hiệu quả nhất? của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trường hợp mất răng đối với người già thì thông thường sẽ sử dụng hàm tháo lắp bởi phương pháp này thực hiện khá đơn giản, dễ dàng tháo ra vệ sinh và chi phí cũng thấp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì hàm sẽ bị long lệch ra và có thể kích thích đến nướu gây cảm giác đau nhức.

Với sự phát triển của khoa học thì khi mất hàm răng chỉ cần đặt 4 trụ Implant là đủ để có răng vững chắc trong nhiều năm và ăn nhai đảm bảo. Bác sỹ đặt trụ implant cố định tạo thành các chốt để neo cầu răng sứ, thay thế một hàm răng đầy đủ. Sau khi phần trụ răng được cấy vào xương hàm thì cầu răng sứ sau khi chế tạo được lắp trên các trụ titan cấy ghép trước đó.

Khắc phục mất răng toàn hàm bằng cách nào hiệu quả nhất?

Làm implant là cách khắc phục mất răng toàn hàm hiệu quả nhất

* Khắc phục mất răng toàn hàm bằng cách nào hiệu quả nhất?

Về bản chất làm răng implant có thể thay thế hoàn toàn một răng thật khi trụ implant có thể thay thế chân răng và cầu răng bên trên sẽ đóng vai trò là răng giả giúp đảm bảo ăn nhai cũng như thẩm mỹ nhất. Bạn không cần phải cấy implant toàn hàm mà chỉ cần một số implant nhất định làm giá đỡ cho toàn hàm.

Phương pháp này mang lại hiệu quả cao khi có độ bền chắc khá lâu và hạn chế tình trạng tiêu xương có thể xảy ra khi mất răng do trụ titan cắm vào xương hàm sẽ giúp duy trì mật độ của xương.

Như vậy, cấy trụ implant kết hợp với làm cầu răng hay hàm tháo lắp sẽ là cách khắc phục mất răng toàn hàm hiệu quả nhất hiện nay, không chỉ đảm bảo ăn nhai tốt mà còn giúp tiết kiệm chi phí tối đa với độ bền chắc trong vòng nhiều năm, thậm chí vĩnh viễn.

Tuy nhiên, có một lưu ý ở đây là việc cấy ghép implant đòi hỏi xương hàm phải khỏe mạnh, chưa bị tiêu. Trường hợp xương hàm của ông bạn đã bị tiêu hõm đi nhiều sau khi mất răng thì cần thiết phải ghép xương nhân tạo trước để tạo mật độ cần thiết nâng đỡ trụ implant. Điều này sẽ được nha sỹ quyết định sau khi thăm khám cụ thể.

Hiện nay, Implant 4S đang là công nghệ được hầu hết các bệnh viện uy tín trên thế giới áp dụng để cấy ghép implant cho bệnh nhân và mang lại hiệu quả cao. Đây cũng là công nghệ trồng răng mới nhất được Liên đoàn nha khoa quốc tế khuyên dùng bởi các ưu điểm nổi bật:

– Khôi phục lại răng hoàn chỉnh, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Trụ răng bền chắc, hỗ trợ ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

– Thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn

>>> Xem thêm: Làm sao để tiết kiệm chi phí trồng răng Implant toàn hàm?

Nha khoa Hoàn Mỹ là địa chỉ trồng răng implant duy nhất tại Việt Nam hiện nay áp dụng công nghệ mới vào trong việc khắc phục mất răng toàn hàm cho khách hàng và đều mang đến kết quả hài lòng cho bệnh nhân. Bạn có thể liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại 1900.6900 để được hỗ trợ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khắc phục mất răng toàn hàm bằng cách nào hiệu quả nhất? trong Tư vấn Trồng răng