HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ghép răng Implant thường kết hợp với chỉ định phẫu thuật nào?

20/01/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em bị mất răng số 6 hàm trên mới cách đây khoảng 8 tháng. Nhưng đi khám bác sỹ nói phải phẫu thuật ghép xương nâng xoang gì đó. Em thắc mắc quá, tại sao trồng răng lại phải phẫu thuât sâu như vậy ạ? Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Bảo Hoàng – Bình Thuận)

Trả lời :

Chào bạn Bảo Hoàng!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc :” Ghép răng Implant thường kết hợp với chỉ định phẫu thuật nào? ” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đúng là ghép răng Implant chỉ là kỹ thuật đặt trụ chân răng vào trong xương hàm và lắp thân răng là có thể hoàn tất. Nhưng đó là trong điều kiện bình thường khi người phục hình đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu về mật độ và thể tích xương hàm.

Bởi để đặt được trụ Implant đảm bảo thành công, không đào thải thì xương hàm phải tốt và đảm bảo. Khi xương hàm bị thiếu mặt độ và thể tích do tiêu xương gây ra thì đuơng nhiên bệnh nhân phải trải qua phẫu thuật để ghép thêm xương mới thực hiện đặt trụ Implant được. Do đó, nếu bạn bị tiêu xương thì ghép răng Implant buộc phải đi kèm với chỉ định phẫu thuật ghép xương, áp dụng cho cả mất răng hàm trên và hàm dưới mà có xảy ra tiêu xương.

Trong trường hợp của bạn vì mất răng số 6 hàm trên nên có đặc thù khác với khi mất răng ở những vị trí khác.

Răng số 6 là răng hàm, răng nằm ở hàm trên. Cho nên phía trên răng này có một khoảng trống gọi là xoang hàm. Nếu mất răng lâu này, xương hàm ở đó sẽ tiêu bớt và hạ thấp xuống. Song song với sự tiêu xương này là sự mở rộng của xoang hàm theo chiều gần tới chân răng.

Như vậy, chiều cao của xương hàm lúc này không đủ để đáp ứng cho chân răng nhân tạo đi vào và tồn tại lâu dài. Muốn cấy răng phải ghép thêm xương. Muốn ghép thêm xương được tất yếu phải nâng xoang. Đó là lý do tại sao mà mất răng số 6 lâu ngày khi cấy răng sẽ phải kết hợp với phẫu thuật nâng xoang ghép xương.

Cả hai thủ thuật nâng xoang và ghép xương sẽ được thực hiện đòng thời trong một cuộc phẫu thuât nên bạn không phải băn khoăn vì thực chất ghép xương – nâng xoang cũng là một cuộc phẫu thuật.

Bạn mất răng đã 8 tháng, thì tiêu xương chắc chắn đã diễn ra. Vì quá trình này đã bắt đầu từ tháng thứ 3 sau khi xảy ra mất răng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp tốc độ tiêu xương diễn ra nhanh đến mức phải nâng xoang ghép thêm nhiều xương mới vấy được răng như trường hợp của bạn. Do đó, bác sỹ mới chỉ định như vậy cho bạn.

Nếu bạn đã điều trị ở đâu thì nên tin tưởng vào bác sỹ ở đó. Hoặc không bạn có thể thu xếp đến Nha khoa Hoàn Mỹ, các bác sỹ chuyên sâu về phục hình ghép răng Implant và phẫu thuật chỉnh hình sẽ thăm khám và xác định chính xác tình trang xương và xoang hàm cho bạn để biết có cần thiết phải nâng xoang ghép xương hay không.

Để được tư vấn tốt hơn, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo số hotline sau đây, các chuyên viên và bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ghép răng Implant thường kết hợp với chỉ định phẫu thuật nào? trong Tư vấn Trồng răng


X